Chi Moon là một cô nàng khá nổi trên Facebook với nước da trắng, khuôn mặt ăn ảnh và xì-tai thời trang rất ổn. Chi Moon từng làm cho một số bộ ảnh thời trang. Và nếu bạn còn nhớ thì cũng chính chị ấy đã từng dẫn chúng mình đi vào mùa hè vừa rồi đấy. Hiện giờ, Chi Moon đang du học tại London (Anh) - thành phố sương mù đẹp lung linh - và chị ấy rất sẵn lòng chia sẻ về cuộc sống của một du học sinh với chúng mình. Điều thú vị là những tấm ảnh của chị ấy đều được chụp bằng điện thoại và chỉnh sửa theo phong cách "lomographic", hẳn các bạn sẽ có những góc nhìn rất lạ về thành phố London đấy! Nhưng trước hết, chúng ta cùng làm quen với Chi Moon đã nhé:
chụp ảnh công ty doanh nghiệp (https://chupanh.vn/dich-vu-chup-anh-...y-doanh-nghiep)
Hiện tại Chi Moon đã ở Anh được gần 2 tháng. Chị ấy kể: “Thời gian quyết định đi Anh và cho đến lúc đi diễn ra rất nhanh, mình nộp hồ sơ vào trường đó rồi được 50% học bổng, thế là quyết định đi luôn. Hiện tại mình đang học về General Business (Tổng quan về kinh doanh), nhưng ngành mà mình sẽ chọn trong năm sau là Marketing Media (Truyền thông – Quảng cáo).” Chi Moon cũng kể rằng, nhiều người nói với chị ấy: học ngành Marketing thì phải đi Mỹ chứ sao lại đi Anh. Thực ra, trường Chi Moon đang học là một trường đại học của Mỹ nhưng lại đặt ở Anh. “Trường đại học của mình đứng thứ 27 trên thế giới về Marketing nên mình quyết định chọn nó sau khi tham khảo một số các trường khác. Hơn nữa, mình cũng thích cuộc sống ở Anh hơn.” – Chi Moon nói.
Sau khi đặt chân đến London, nơi đầu tiên chị ấy đến là China Town. "Một người bạn học cùng năm cấp ba của mình ở London được hai năm rồi, bạn ấy đã đón mình từ sân bay và đưa mình đi chơi. Đến China Town, cảm giác thân thuộc là điều đầu tiên mình cảm nhận được. Không chỉ là vì có những cửa hàng Việt Nam ở đây mà từ không khí đến những con người châu Á đều làm mình tự nhiên có cảm giác gần gũi." - Chi Moon kể.

Mấy hôm sau thì chị ấy đi sang thành phố Brighton chơi. Trời rất rất lạnh nhưng chị ấy vẫn ra biển, lang thang cả buổi chiều ở đó với bạn. Chi Moon kể: "Kỉ niệm đáng nhớ của ngày hôm đó là bọn mình đã đi trên phố, hai đứa con gái khoác tay nhau, hát vang những bài về Hà Nội như là "Nhớ mùa thu Hà Nội", "Hà Nội mùa vắng những cơn mưa"... Có một chút gì đó nhớ về Hà Nội và cũng tự hào vì mình là một trong những cô gái Việt sinh sống ở London."
Chị ấy tâm sự: "Lần đầu tiên xa nhà, xa gia đình để đi đến một nơi xa xôi như thế này, nhiều khi mình vẫn không thể tin được. Có những lúc,
khi đi bộ trên phố một mình,
mình nhớ nhà đến phát khóc. Trước khi sang đây, mình nghĩ mình là người khá mạnh mẽ và hòa nhập rất nhanh, Tiếng Anh cũng ổn, nên chắc sẽ không có vấn đề về "sốc văn hóa" hay bỡ ngỡ gì cả. Nhưng về mặt tình cảm thì thực lòng mà nói, đôi khi đi qua một con phố là tớ lại nhớ đến Hà Nội và gia đình. Nhiều khi bị ám ảnh, nhớ đến quay quắt, những lúc đấy lại chỉ muốn về phòng thật nhanh rồi đắp chăn đi ngủ cho quên đi nỗi nhớ."


Có lẽ đối với du học sinh nào cũng vậy, thiếu thốn tình cảm gia đình là thiệt thòi lớn nhất. "Mình nhớ những bữa ăn mẹ nấu, những lần đưa em trai đi xem phim rồi đi ăn, những lần bố chở đi học, đi thi... Bắt đầu cuộc sống ở đây một mình, không có người thân, mình cảm thấy trân trọng gia đình mình hơn bao giờ hết." Có những lúc, chị ấy ốm vì thời tiết lạnh giá ở Anh, dù mệt đến mấy cũng phải gượng dậy tự đi lấy thuốc uống. Rồi cả một tuần nằm trong phòng không ăn uống gì và nghĩ về mẹ, về bàn tay mẹ chăm sóc, cô du học sinh Việt đã phải ứa nước mắt. "Nhưng dù sao, những điều đó đã làm mình mạnh mẽ hơn trước nhiều. Tự lo cho bản thân, tự chăm sóc và tự nhắc nhở mình trong cuộc sống hàng ngày, có lẽ mình đang trưởng thành hơn..." - Chi Moon cười.
Chi Moon kể, tháng đầu tiên sang đây là tháng vất vả nhất. Đầu tiên là nhà ở thì chưa có, vì khi quyết định đi, chị ấy chỉ nghĩ đi là đi, không nghĩ gì nhiều, sang đây... tính sau. Hai tuần đầu tiên, chị ấy phải ở nhờ nhà bạn, ngày nào cũng lên mạng tìm nhà. Đến trường thì buổi đầu tiên đi học không nghe được gì vì học một thầy Ấn Độ nói tiếng Anh khá khó nghe, nhưng sau khi chép hết bài giảng về rồi tìm hiểu trên mạng, mua sách đọc thêm thì đến buổi thứ 2, chị ấy đã có thể hiểu hết và giờ thì rất ổn rồi.
dịch vụ marketing email (Dịch vụ email Marketing uy tín và hiệu quả nhất | BizCare Group.)
Chi Moon chia sẻ: "Để mà nói là quen với cuộc sống ở đây thì mình vẫn chưa quen được. Là con gái, lại mới sang, còn nhiều điều chưa biết, cần phải học hỏi lắm. Nhưng mình có một cách để không thấy chán với cuộc sống này, đó là đừng bao giờ cho phép mình phàn nàn về cuộc sống. Không biết bao nhiêu lần mình đã khóc, nhưng mình không bao giờ than vãn, bởi chính mình là người đã chọn con đường này, nên tốt hơn là hãy vui vẻ với nó.


Nhiều người nói rằng London rất nhạt nhẽo, ngoài bar và club thì chẳng biết chơi ở đâu. Mình thì không nghĩ thế. Mình thích lang thang đi bộ rồi nghe nhạc một mình. Nhiều khi yêu đời lắm, vừa đi vừa hát nữa cơ. Đi dạo trong công viên, nằm trên cỏ, nói chuyện với bạn bè hay đi dọc theo những cây cầu... đều mang lại cảm giác thanh thản và yên bình, khiến mình cảm thấy yêu nơi này hơn."
Dịch vụ thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp, ấn tượng tại Hà Nội (http://thegioidohoa.com/thiet-ke-qua...iep-tai-ha-noi)