Mực một nắng Phan Rang - Món quà của biển

Theo những người chuyên nghề câu mực thì họ hàng nhà mực gồm nhiều loại: mực lá, mực ống, mực tuộc, mực ghim,... nhưng chỉ có mực ống mới chế biến được món mực một nắng ngon.

Mực một nắng
nguyên chất 100% là mực loại mực ống đã được phơi qua đúng 1 lượt nắng giòn, đảm bảo bên ngoài mực ráo nước nhưng bên trong vẫn còn tươi rói, mực phơi qua 1 nắng hơi ráo, dẻo và có màu trắng đục.
Ảnh: Mực 1 nắng làm từ mực ống là loại ngon nhất (Mực một nắng đặc sản Phan Rang)

Ảnh: Mực một nắng từ mực ống khi nướng không bị ra nước.
Lưu ý: Một số nơi sử dụng mực lá và mực nang để làm mực một nắng nên giá thành sẽ khác biệt nhiều so với mực ống, mực lá dầy cơm, ăn rất giòn nhưng hầu như không có mùi vị và đặc biệt là độ ngọt hầu như không có. Đây là lí do lí giải tại sao một số anh chị khi ăn mực tại địa phương thì ngon, nhưng khi mua tại một số cửa hàng tại Thành phố thì không ngon.

Ảnh: Mực 1 nắng từ mực lá, có 1 số nơi sử dụng mực nang, mực lá vị nhạt, giòn, không có độ ngọt.Ảnh: Mực một nắng từ mực lá bị teo lại do ngậm nước.
Cách chế biến:
- Mực một nắng chiên nước mắm.
- Mực một nắng nướng than.
- Mực một nắng nướng sa tế.
- Mực một nắng chiên giòn.
- Mực một nắng xào rau củ.
Thông thường, mực một nắng nướng mọi trên lửa than là ngon nhất.

Mực một nắng cần nướng kỹ trên lửa than liu riu, không để lửa già. Con mực có màu trắng đục, khi nướng chín chuyển sang màu vàng. Lửa nướng vừa phải, con mực sẽ chín, cả trong cả ngoài, bay tỏa mùi thơm ngọt ngọt tự nhiên. Nếu để lửa già quá, con mực chỉ cháy vàng bên ngoài, còn bên trong thịt vẫn sống.

Món mực một nắng thường chấm với tương ớt (cũng giống như mực khô nướng). Khi ăn miếng mực ngọt lịm, mềm mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử chế biến mực một nắng qua một số món ăn khác cũng rất ngon.

Ảnh: Mực 1 nắng chiên mắm.

Chi tiết sản phẩm:
- Sản phẩm được đóng gói 0,5 Kg hoặc 1 Kg, 1Kg từ 2-6 con, có thể bảo quản lâu và thuận tiện cho việc vận chuyển đi xa.
Vấn đề bảo quản:
- Bảo quản trong tủ lạnh, không nên để bên ngoài quá lâu, khi vận chuyển phải để trong thùng ướp lạnh hoặc đóng gói kỹ.
Giá bán: Mực một nắng Phan Rang tại TP HCM: 370 nghìn/Kg

Các bạn vui lòng gọi: 0908.219.742 - 0912.233.842 (Ms.Hạnh) để có giá tốt nhất, đảm bảo các bạn sẽ hài lòng, có thể mua về sử dụng hay làm quà cho gia đình và người thân dịp lễ tết.

Tags: mực một nắng , muc mot nang , bán mực một nắng , ban muc mot nang, chế biến mực một nắngCửa Hàng Đặc Sản Vùng Đất Nắng Phan Rang Ninh Thuận
Website: http://www.dacsandatphanrang.com
http://www.dacsanphanrang.com/

Địa chỉ: 22/22 Ngô Đức Kế, P.12, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại: 0908 219 742 - 0912 233 842 (Ms.Hạnh
).

Chi nhánh tại Hà Nội: 43 Phùng hưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 01 646 123 525 hoặc 0904 924 054 (Ms.Huyền).