Như dự kiến ban đầu, từ ngày 24-26/04 lần đầu tiên tại Đà Nẵng sẽ diễn ra lễ hội ánh sáng với quy mô quốc tế. Thời gian trình diễn sẽ bắt đầu từ 18h - 22h trong hai đêm. Địa điểm chính diễn ra là đường Bạch Đằng, bên bờ sông Hàn thơ mộng, đây là cung đường và không gian đẹp nhất tại Đà Nẵng rất phù hợp để tổ chức sự kiện lễ hội ánh sáng này. Đây là sản phẩm mới của tour da nang, sẽ thu hút rất nhiều du khách tham gia. Nhưng chiều ngày 16/04, UBND TP Đà Nẵng có văn bản đồng ý với đơn vị tổ chức tạm hoãn lễ hội Ánh sáng năm 2015 và sẽ di dời vào tháng 9.
Lí do mà Công ty Global 2000 (đơn vị tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế - DIFC 2015) gửi công văn tạm hoãn là vì chưa huy động đủ kinh phí 60 tỷ và hơn nữa, tổ chức Lễ hội Ánh sáng ngay liền kề sự kiện thi bắn pháo hoa quốc tế, sẽ làm gia tăng áp lực trong công tác tổ chức và nhân lực, giảm hiệu cuộc thi trình diễn pháo hoa.

Kịch bản sự kiện, các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh lễ hội với du khách trong và ngoài nước đã được hoàn tất cho kì nghỉ tour du lich da nang sắp tới. Các đơn vị công ty du lịch cũng có những tổn thất quảng bá tour da nang lễ hội ánh sáng nhưng sắp đến ngày lại phải ngừng lại.
Việc lùi thời gian tổ chức Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng 2015 nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội chu đáo hơn, hướng tới việc đưa Lễ hội ánh sáng trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách đến Đà Nẵng. Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng 2015 cũng đang được xem xét để được tổ chức thành một sự kiện tổ chức vào các năm không tổ chức Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng và sẽ là biểu tượng hoạt động tạo dấu ấn về thương hiệu du lịch của Đà Nẵng.