Làm thế nào để mua đất cho người mới định cư ở Úc

  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Du lịch australia - Nếu đang suy nghĩ về việc nộp đơn xin Thị thực Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (visa 188) hoặc là cư dân tạm trú tại Úc,nhà đầu tư cần nắm rõ các quy định của Chính phủ Úc về việc mua bất động sản nhà ở.
  Những chính sách được đề cập dưới đây áp dụng cho các cư dân đi tour du lịch australia tạm trú tại Úc. Theo các quy định hiện hành, cư dân tạm trú là người đang cư trú tại Úc và thỏa mãn hai điều kiện sau:

  • Giữ thị thực tạm thời trong một khoảng thời gian liên tục trên 12 tháng (bất kể thời gian còn lại của thị thực là bao nhiêu).
  • Đã nộp đơn xin thường trú và thị thực tạm thời cho phép ra vào Úc tự do đến khi hồ sơ hoàn thành.

  Xem thêm: kinh nghiệm đi du lịch australia
  Nội dung cơ bản của chính sách
  Tất cả cư dân tạm trú đều phải thông báo cho Ủy ban Thẩm định đầu tư nước ngoài (FIRB) khi muốn thực hiện bất cứ giao dịch mua bất động sản nhà ở nào tại Úc. Theo chính sách này, cư dân tạm trú chỉ được phép mua một căn nhà có sẵn làm nơi cư trú. Tuy nhiên, nếu muốn có thêm lựa chọn, bạn có thể mua những căn mới hoặc đất trống để xây nhà. Chính phủ khuyến khích điều này vì nó làm gia tăng bất động sản có sẵn ở Úc, giải quyết phần nào tình trạng thiếu hụt nhà ở đang phổ biến ở nhiều địa phương.

  Điều khác biệt giữa nhà có sẵn, nhà xây mới hoặc đất trống là gì?
  Nơi cư trú đã qua sử dụng (nhà có sẵn)
  Một nơi cư trú đã qua sử dụng được hiểu là nhà ở đã xây dựng trong thời gian dài hoặc đã từng có người sinh sống. Với bất động sản dạng này, cư dân tạm trú chỉ được phép sử dụng làm nơi trú ngụ, không dùng vào các mục đích đầu tư. Bạn sẽ phải thông báo cho FIRB khi có giao dịch mua bất động sản loại này, tuy nhiên thủ tục phê duyệt thường rất đơn giản, trên tinh thần tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài. Nhưng cũng cần lưu ý là bạn có thể bị ràng buộc bởi một số điều kiện, chẳng hạn như các quy định bán nhà trong trường hợp bạn không muốn sử dụng làm nơi cư trú nữa.


  Nơi cư trú mới
  Nơi cư trú mới được hiểu là một căn nhà được mua trực tiếp từ chủ đầu tư và chưa từng được sử dụng trong 12 tháng kể từ ngày bán. Bạn vẫn phải nộp đơn xin sở hữu bất động sản cho FIRB nhưng không giống trường hợp nhà ở đã qua sử dụng, việc xét duyệt thường rất dễ dàng và không đi kèm bất cứ điều kiện gì.


  Đất trống
  Nếu bạn muốn mua một mảnh đất trống để xây nhà thì cũng cần nộp đơn cho FIRB và việc xét duyệt thường sẽ đi kèm một số điều kiện. Trong đó có quy định rằng việc xây dựng sẽ phải bắt đầu trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp phép.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi tranvanthe92xa; 20/07/2016 vào lúc 05:21 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO