Lá phong - biểu tượng của Canada

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Không phải tự nhiên mà lá phong trở thành nét đặc trưng và biểu tượng của Canada được nhiều người biết đến nhất. Cùng tìm hiểu về chiếc lá quyền lực được in lên quốc kỳ này trước khi bắt đầu hành trình du lịch canada nhé!
  Lịch sử lá phong trở thành biểu tượng trên quốc kỳ Canada bắt đầu từ thời lập quốc. Ở thế kỷ 17, lá phong đỏ được chọn làm biểu tượng của người Canada gốc Pháp. Đến đầu thế kỷ 18, lá phong trở nên phổ biến và quen thuộc với những người di cư ở vùng gần kênh St. Lawrence và cũng trở thành biểu tượng của nơi đây. Năm 1921, hình ảnh lá phong xuất hiện trên quốc huy Canada. Năm 1965, lá phong chính thức trở thành biểu tượng và được in trên quốc kỳ Canada.


  Lá phong chính thức được in lên quốc kỳ Canada năm 1965
  Không chỉ mang nét đẹp về tính thẩm mỹ, lá phong còn mang ý nghĩa tượng trưng rất lớn. Từ trái sang phải quốc kỳ Canada lần lượt là hai màu trắng đỏ. Hai hình chữ nhật đứng nằm hai bên màu đỏ, một hình vuông nằm giữa màu trắng. Giữa nền cờ màu trắng có một lá phong đỏ 11 góc. Hai dải đỏ hai bên biểu thị Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, nền màu trắng ở giữa biểu thị quốc thổ rộng lớn của Canada, lá phong đỏ ở giữa biểu thị toàn thể nhân dân Canada cư trú trên vùng đất màu mỡ này.
  Hình ảnh quốc kỳ Canada với lá phong thực
  Bước vào tour du lịch canada vào thời điểm chuyển mình sang thu, du khách sẽ được chứng kiến sự chuyển mình kì diệu, ngập tràn trong sắc vàng của hàng phong nơi đây. Khi mùa thu gõ cửa, cả thành phố, những con đường đều đắm mình trong nét đỏ kiêu sa, hay màu vàng cam lóng lánh dịu dàng tạo nên khung cảnh hữu tình, lãng mạn hệt như những thước phim công phu trên màn ảnh.


  Sắc vàng biếc lúc chớm thu
  Sắc nước - hương trời - lá phong đỏ ở Canada
  Bạn có thể nhìn thấy lá phong đỏ tại bất cứ khu rừng nào tại Canada tầm khoảng tháng 9, tháng 10. Sắc màu ấn tượng của rừng thu với những con đường êm ái ngập tràn lá vàng mang lại cho con người ta những cảm xúc khó tả.
  Con đường 190km đại lộ Niagara lúc vào thu
  Các thành phố lớn cũng trồng phong đỏ
  Có lẽ, cũng chính vì nét đẹp đặc trưng lá phong đỏ khó có thể diễn tả hết bằng lời với những cảm nhận rất riêng mà cây phong luôn được một tình yêu đăc biệt của người dân Canada. Ngoài việc trở thành biểu tượng của đất nước và phổ biến trên toàn thế giới, người dân còn ưu ái tổ chức “lễ hội cây phong” vào tháng ba, tháng tư hàng năm như một sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh nét đẹp và thưởng thức “sắc phong”. Để có cơ hội tham dự sự kiện đặc biệt này, quý khách nhanh tay đặt tour du lịch canada giá rẻ để tự mình cảm nhận nét đẹp rất riêng Canada.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi huong622; 05/04/2015 vào lúc 08:09 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO