Đêm nhạc nhớ ba nhạc sỹ hàng đầu tân nhạc


Một trong những tên tuổi lớn của nhạc Việt, nhạc sỹ Phạm Duy cũng về cõi vĩnh hằng cùng những người bạn như Văn Cao, Trịnh Công Sơn. Tưởng nhớ ba cây đại thụ, ba nhạc sỹ hàng đầu đặt “viên gạch” móng cho nền tân nhạc, một đêm nhạc mang tựa đề “Hẹn hò”, diễn ra ngày 3/4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô(Hà Nội) là cuộc hạnh ngộ của khán giả Thủ đô với những tâm hồn âm nhạc lớn.


Người “Yêu tiếng nước tôi”, nhạc sỹ Phạm Duy vừa xa cõi thực 50 ngày, còn ngày cá tháng tư này, Trịnh đã xa cõi tạm 12 năm nhưng vẫn còn vương bao nỗi nhớ chốn trần ai. Ở bên kia, ba người bạn Văn Cao - Phạm Duy - Trịnh Công Sơn đang trong “hội quán” nào để cùng đàm đạo âm nhạc? Nơi niềm yêu chưa bao giờ dứt, những khán giả yêu dòng nhạc lãng mạn, nhẹ nhàng thời đầu tân nhạc lại lắng nghe những gia phẩm tưởng nhớ ba nhạc sỹ hàng đầu.


Ba tài năng âm nhạc là ba phong cách khác nhau nhưng cùng tha thiết, đắm say với đời, với tình yêu. Nếu nhạc Văn Cao với những ca khúc lãng mạn, sâu lắng, dìu người nghe vào cõi “Thiên thai” tới chốn “đào nguyên” thì Trịnh lại đưa người vào cõi tình mộng, về chốn hư vô, còn Phạm Duy yêu nồng nàn nhưng rồi tình vội, tình xa, đau đớn, chia ly ta cảm nhận được trong âm nhạc, đó là cõi thực.


Chính nhạc sỹ Phạm Duy cũng đã từng thừa nhận: “Tình trong ca khúc của tôi là có thật. Tôi yêu ai đó bạn bè tôi biết, vợ tôi cũng biết chứ không ảo ảnh, mơ mộng như Trịnh Công Sơn. Trong thời điểm đầu tân nhạc, Trịnh tìm tình ru đời vào cõi mộng mị, còn Văn Cao cứ lạc bước vào chốn đào nguyên mà quên đường về, còn tôi vẫn phá vách tường sương mù để tìm về thực tại”.


Từ “Ướt mi”, tác phẩm đầu tay dành tặng Thanh Thuý “liêu trai”, Trịnh đã để lại cho đời một kho tàng âm nhạc đồ sộ. Mà chính Văn Cao cũng phải thốt lên: “Trịnh Công Sơn sáng tác như ta lấy một vật ở trong túi ra”. Còn Văn Cao, sau những “Suối mơ”, “Thiên thai”, “Cung đàn xưa”, ông là hiện thân của người nhạc sỹ cách mạng với những khúc tráng ca hào sảng như “Trường ca sông Lô”. Phạm Duy, một đời nặng lòng với tiếng Việt, ông đã đưa nhạc Việt lên tầm cao mới với nhạc “thất cung”.


Đêm nhạc “Hẹn hò” giữa Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô dồn nén một không khí khó diễn tả. Bởi cả ba người nhạc sỹ tài hoa ấy đang nắm tay nhau dạo chơi trong cõi vĩnh hằng để lại những giai phẩm, lưu luyến cõi trần ai. Đêm nhạc hội ngộ với khán giả bằng những ca khúc hay nhất, khiến họ đang triền miên trong miền ký ức, với những giai điệu tình yêu đắm say.

Sợi dây đưa khán giả đến miền yêu riêng ấy chính là ba giọng ca nữ hàng đầu của làng nhạc ca sỹ Ánh Tuyết tên tuổi gắn với những sáng tác của Văn Cao. Nhờ những sáng tác của Văn Cao đã cho Ánh Tuyết danh phận. Bống Hồng Nhung, giọng hát diva gắn với những tình khúc của Trịnh Công Sơn. Và điều đặc biệt giọng hát Anh Thơ một giọng ca đỉnh cao của dòng nhạc truyền thống, mượt mà, đằm thắm, trong sáng với những ca khúc mang âm hưởng dân gian. Chương trình còn có sự tham gia của khách mời đặc biệt, nam diễn viên điện ảnh Quý Bình đến từ TP. Hồ Chí Minh. Quý Bình sở hữu một giọng ca ngọt ngào, truyền cảm, anh đã từng “cặp đôi” với nữ ca sỹ đàn chị Ánh Tuyết tạo được nhiều sự yêu mến của khán giả.


Đêm nhạc “Hẹn hò” món quà đặc biệt dành tặng khán giả Thủ đô yêu mến các nhạc sỹ tài hoa Văn Cao - Phạm Duy - Trịnh Công Sơn. Khán giả liên hệ mua vé qua dongdoshow.com với giá vé từ 300 ngàn đồng đến 1,5 triệu đồng.


Liên hệ mua vé:

04.2230 8888 - 04.2230 8899 - 0914 387 757 - 0123 318 1199

Hoặc đặt vé tại: Dongdoshow.com