thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn có lâu không? Đây là thắc mắc được đa số người bạn sinh viên gửi đến ban làm rõ tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
thời giờ đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn là bao lâu?

hiện giờ, chuyên khoa Y Dược đang thiếu nguồn nhân viên trầm trọng do nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng gia tăng mà số lượng y ngành dược sĩ lại có hạn không hề đáp ứng được hết nhu cầu của xã hội. Do đó, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Sài Gòn tổ chức tuyển sinh cao đẳng dược Sài Gòn với thời giờ dạy học Cao đẳng Dược Sài Gòn là 3 năm. Căn cứ đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân cao đẳng dược và có thể đào tạo liên thông lên đại học tại tất cả những trường Đại học Y Dược trên Cả Nước.Đối tượng tham gia ứng tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn

Để tham gia ứng tuyển vào Cao đẳng Dược thuộc Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Sài Gòn bạn chỉ cần là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia không phân biệt bất kỳ vùng miền, lãnh thổ hay tôn giáo. Ngoài ra, nếu bạn là thí sinh đã tốt nghiệp từ các năm trước thì cần bổ sung thêm giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.hiện tại, số lượng thuốc của Việt Nam hiện nay chỉ mới đáp ứng được 50% nhu cầu của thị trường trong nước còn lại chúng ta đều phải nhập khẩu từ nước ngoài chẳn hạn như cả nguyên liệu Điều chế thuốc.Mặt khác, nghề Dược của Việt Nam đang đứng trước nguy cơ thiếu nhân lực trầm trọng. Theo đó, số lượng ngành dược sĩ hiện tại chỉ mới đáp ứng đủ chỉ tiêu mà thật ra đảng và chính phủ đề ra năm 2006. Hơn nữa, phần đông Họ tập trung ở những thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM. Điều này đặt ra thực trạng thiếu ngành dược sĩ ở các vùng nông thôn, vùng hải đảo..Do đó vấn đề đặt ra đó là chúng ta phải đẩy mạnh đào tạo đội ngũ Dược sĩ thông dưới hình thức tuyển sinh ở các trường Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên do tiêu chuẩn cao cùng khối lượng kiến thức khá nặng và chi phí học tập không phải bất kỳ gia đình nào cũng đáp ứng được vì thế nên số lượng sinh viên trúng tuyển và căn cứ học được ở những trường đại học y dược trên Cả Nước là khá ít.Vậy cho nên, Bộ GD­ĐT Lao động Thương binh và Xã hội đã ra quy định cho những trường Cao đẳng đẩy mạnh tuyển sinh hệ Cao dang y duoc sai gon nhằm bổ sung lượng nhân lực còn thiếu cũng như tạo điều kiện cho sinh viên có thể căn cứ học chuyên khoa dược dễ dàng hơn.
Với thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chỉ khoảng 3 năm ngắn hơn 1 nửa so với mức thời gian học Đại học Y Dược., sinh viên sau khi hoàn thành khóa học có thể nhanh chóng căn cứ đào tạo liên thông hoặc đi hành nghề ngay tai các hiệu thuốc, bệnh viện, các đại lý sản xuất dược phẩm, viện nghiên cứu, hay nếu có nguồn vốn mạnh thì vẫn có thể chủ động mở hiệu thuốc tại nhà để có thể tự do về thu nhập.chương trình học của Cao đẳng Dược ở trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có những gì?

Trong quy trình học tại trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên được đào tạo thực hành song song với lý thuyết đảm bảo khi ra trường nắm chắc kỹ nắng tay ngành cũng như thông tin chuyên môn nghề Dược.Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thành lập hơn 10 năm với đội ngũ giảng viên, giáo sư, thạc sĩ giàu Kỹ năng thực tiễn và chuyên ngành sở hữu bệnh viện riêng đạt chuẩn y tế, phòng thí nghiệm riêng cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tối đa cho quá trình học tập và thực hành của sinh viên được diễn ra thuận lợi nhất.