Phần lớn các bạn trẻ tại Việt Nam đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Việc đi làm thêm không chỉ giúp các bạn trang trải được các chi phí sinh hoạt giảm bớt gánh nặng tài chính gia đình mà còn giúp các bạn sớm hòa nhập với cuộc sống mới tại Nhật Bản. Đồng thời giúp bạn nâng cao được trình độ tiếng Nhật và tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống.

Kinh nghiệm xin việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Các công việc mà nhiều du học sinh Việt đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm như phát báo, đóng gói thức ăn, phục vụ cửa hàng ăn, bán hàng tại siêu thị hay cửa hàng tiện lợi, dạy tiếng Việt,…Tùy vào trình độ năng lực tiếng Nhật của từng du học sinh để lựa chọn công việc làm thêm cho phù hợp.

Đối với những bạn đăng ký hồ sơ du học Nhật Bản vừa học vừa làm tại JVB, công ty sẽ hỗ trợ giới thiệu tìm việc làm thêm khi sang Nhật. Bạn cũng có thể tự tìm việc làm thêm thông qua người quen bạn bè giới thiệu, các trang web giới thiệu việc làm hay thông qua trường học,…
Có 2 hình thức đi xin việc đó là
(1) Phỏng vấn qua điện thoại : Bạn cần chuẩn bị 1 bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật chi tiết rõ ràng. Tập nói bằng tiếng Nhật sao cho đúng phát âm, dễ nghe.
(2) Phỏng vấn trực tiếp: Bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ và chi tiết. Học và tập nói trước những câu hỏi và trả lời bằng tiếng Nhật khi phỏng vấn có thể học. Khi đi phỏng vấn, bạn phải mặc lịch sự, đầu tóc gọn gàng và đến đúng giờ. Nên đến sớm trước 5-10 phút nhé.

Người Nhật rất coi trọng quy tắc. Do vậy, để được nhận vào làm lâu dài, bạn phải tuân thủ mọi quy tắc mà người chủ đề ra, nỗ lực chăm chỉ làm việc, nghiêm túc và luôn đúng giờ.
Trong quá trình học tập tại trung tâm tiếng Nhật của JVB, chúng tôi luôn nhắc nhở các bạn học viên phải chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt . Đặc biệt, khi sang Nhật đi làm thêm phải có kế hoạch cân đối giữa việc đi làm và đi học, đảm bảo không ảnh hưởng đến kết quả học tập.
Chúc các bạn thực hiện thành công ước mơ đi du học Nhật Bản!