Khóa học lịch sử thời trang

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 5
  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Lương: 3,000,000đ
  Số điện thoại: O923O311 tám tám
  Địa chỉ: Lầu 2, 07 Nguyễn Huệ tpHCM

  Thời trang phản ánh hiện thực:

  Sự ra đời của thời trang đường phố

  Cảnh báo: Nếu không muốn làm nhà thiết kế thời trang giỏi thì đừng đọc.
  Nhiều người lầm tưởng rằng, những nhà thiết kế thời trang là những họa sĩ với sức sáng tạo bay bổng, là năng khiếu nghệ thuật “sinh ra đã có được”, “không cùng đẳng cấp” với chúng ta. Xin thưa, bạn không thể nào sáng tạo cái mới mà không am hiểu những cái cũ, không có một nguồn tư liệu hay kho tàng để từ đó phát triển ý tưởng. “Thời trang đã chết từ nhiều năm nay”. Chúng ta không sáng tạo ra cái mới mà chỉ xoay vần với những form dáng, tinh thần thời trang của các thập niên cũ cứ thay nhau trở lại, và được cải tiến liên tục. Chính vì thế, Lịch sử thời trang là môn học mà bạn tối thiểu phải biết. Muốn trở thành một con người sống với thời trang, bạn chắc chắn phải biết về các xu hướng thịnh hành, nguyên nhân ra đời hay trở nên thịnh hành của chúng.

  Để tìm cảm hứng thiết kế qua các xu hướng thời trang của các thời đại, không gì chính xác hơn cách ăn mặc của con người trong cuộc sống hằng ngày. Đó chính là khi khái niệm thời trang đường phố - streetstyle ra đời. Bất cứ một thiết kế nào ra đời cũng được một bộ phận giới trẻ sành điệu học hỏi và sáng tạo nên phong cách thời trang cho riêng mình, đóng vai trò lan tỏa, tạo tiếng vang cho bộ sưu tập đến gần hơn với công chúng mộ điệu thời trang. Vậy, những người trẻ này là ai? Vì sao họ được hàng nghìn người yêu thời trang dõi theo, ngưỡng mộ? Và họ có ảnh hưởng ngược lại các nhà thiết kế như thế nào?
  Hãy cùng học viện thời trang Việt Nam ngược về một trong những cột mốc quan trọng nhất trong lịch sử phát triển thời trang – sự bùng nổ của tầng lớp thanh thiếu niên và thời trang đường phố để thấy rằng, Street Style đã thay đổi hoàn toàn quy trình hoạt động của ngành thời trang như thế nào, trong Workshop: Thời trang là tấm gương phản ánh hiện thực: Sự ra đời của phong cách thời trang đường phố do Giáo sư Amanda Hallay từ LIM College – Business fashion school nổi tiếng tại NewYork trực tiếp giảng dạy.

  Workshop Sự trỗi dậy của thời trang đường phố những năm 1960 là workshop thứ hai thuộc chuỗi workshop chuyên môn Fashion as a response được Học Viện thời trang Việt Nam (VFA) phối hợp cùng chuyên gia đầu ngành nước ngoài tổ chức. Workshop đầu tiên Cuộc phẫu thuật văn hoá thời trang được tổ chức vào ngày 9, 10, 11/12/2016 với nội dung phân tích về buổi ban sơ thời trang loài người thời kỳ Lưỡng Hà cho đến kỷ nguyên Hollywood những năm 1940s.

  Workshop đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các bạn trẻ yêu thời trang. Một bạn chia sẻ: “Mình không nghĩ thời trang lại có sự liên hệ đến nhiều vấn đề như vậy. Trước đây chỉ lên mạng tìm hình nào đẹp đẹp, thấy ghi trong thời kỳ đó thì post lên thôi!”. Một chủ shop thời trang với kinh nghiệm hơn chục năm trong nghề đồng ý rằng, “bất cứ ai làm thời trang đều nên nghiên cứu về lịch sử thời trang, nếu muốn làm thời trang chuyên nghiệp hơn. Hiện nay thị trường chủ yếu tự phát, kinh doanh theo kiểu “ăn xổi ở thì”. Nhưng khi thị hiếu phát triển, thì sự chuyên nghiệp sẽ là yếu tố quyết định bạn sẽ bị đào thải hay ở lại.”

  Tiếp nối thành công đó, VFA tổ chức Workshop Sự trỗi dậy của thời trang đường phố những năm 1960 trong 3 ngày: 14-15-16 tháng 9/2017 với chương trình chi tiết như sau:

  Ngày thứ nhất: SỰ RA ĐỜI CỦA REBEL
  Mở đầu buổi workshop, giáo sư Hally sẽ giới thiệu với chúng ta một "tầng lớp" mới nổi lên vào những năm 50: những Thanh thiếu niên! (the teenager). Thời trang và nền văn hoá đã phản hồi như thế nào đối với đối tượng trẻ tuổi này?

  Ngày thứ hai: THE SWINGING ‘60S
  Thời trang đã đã thay đổi ngoạn mục như thế nào vào những năm 1960? Những bạn trẻ tại London trở thành cảm hứng thiết kế, và nước Anh thay thế Paris trở thành trung tâm thời trang thế giới. Chiến tranh Việt Nam biến thời trang trở thành một phương tiện thể hiện sự chống đối.

  Ngày thứ ba: NHỮNG LÀN SÓNG THỜI TRANG VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI TRANG ĐƯỜNG PHỐ
  Trong vòng hơn 50 năm qua, thời trang đã trở thành công cụ để bày tỏ sự bất mãn về chính trị hay kinh tế của những người trẻ tuổi. Giáo sư Hallay sẽ chứng minh cách mà những nền văn hoá đối kháng này ảnh hưởng đến sàn runway trong cả thập niên 60 và ngày nay.

  Vài nét về Amanda Hallay
  Sinh ra tại Ohio, Giáo sư Amanda Hallay xuất thân từ gia đình có truyền thống thời trang. Cha Amanda là người tiên phong trong lĩnh vực dự báo xu hướng. Tốt nghiệp chuyên ngành Lịch sử nghệ thuật tại The American University of Paris, Giáo sư từng giữ vị trí Biên tập viên thời trang cho 02 tạp chí lớn: Couture và Men Mode; và là người phân tích xu hướng thời trang Châu Âu cho The Doneger Group.

  Giáo sư Amanda Hallay nổi tiếng với câu Slogan: "Fahsion is not an island, it's a response" (Thời trang không phải là hòn đảo cô lập, nó là sự phản hồi). Cô là người chắp bút cho 2 cuốn sách nổi tiếng về lịch sử - văn hoá thời trang: Vintage Cocktails: Retro Recipes for the Home Mixologist và DOLE. Với phong cách viết hành hước, Giáo sư cùng người đọc thảo luận về những vấn đề lịch sử khô khan một cách đầy cuốn hút. Là một chuyên gia uy tín trong ngành, Giáo sư thường xuyên trên các tờ báo lớn uy tín: 'Newsweek', 'The Sydney Times', 'The Las Vegas Review Journal', 'The Boston Globe', 'The Advocate', 'The Miami Herald', và 'The New York Daily News'.

  Hiện nay, Giáo sư đang là giảng viên tại LIM College - trường chuyên về Fashion Business tại New York (Mỹ) và là giáo viên thỉnh giảng quốc tế cho các workshop hay những khoá học nhỏ về lịch sử thời trang, lịch sử văn hoá và văn hoá Pop tại các trường học và trung tâm đào tạo thời trang uy tín trên thế giới. Ngoài ra, Giáo sư còn là người sáng lập và đồng giám đốc của Fashion Professors To Go, một tổ chức tập hợp các giáo sư thời trang giảng dạy tại các trường thời trang ở những nước phát triển.Giáo sư còn có một kênh Youtube riêng về lịch sử thời trang: The Ultimate Fashion History với hơn 11.000 lượt subcribe và group facebook cùng tên với hơn 1.000 thành viên tham gia thảo luận về các vấn đề liên quan đến văn hoá và lịch sử thời trang.

  Số lượng học viên: 30 người
  Phí tham gia: 3.000.000VND. Phí tham gia đã bao gồm tài liệu liên quan đến workshop. Ưu đãi 10% cho học viên tại Học Viện thời trang Việt Nam.

  Tìm hiểu thêm về Giáo sư Amanda Hallay: https://goo.gl/hCqfS8
  Link đăng ký tham dự: https://goo.gl/forms/oKHANv0cMGnMcno62
  Thông tin chi tiết về workshop: https://goo.gl/vrUUnV

  Liên hệ hotline 0923 03 1188 để được tư vấn và đăng ký trực tiếp!

  iframe: approve:
  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  04 lý do bạn nên học lịch sử thời trang để trở thành nhà thiết kế tài ba
  Thời đại Fast - fashion khiến những thế hệ nhà thiết kế trẻ xem nhẹ tầm quan trọng của môn học lịch sử thời trang. Nhưng bạn có biết, để tạo ra một bộ sưu tập hội tụ đầy đủ Chân - Thiện - Mỹ, nhà thiết kế phải dành hàng năm trời nghiên cứu về lịch sử văn hoá, con người, trang phục mà họ lấy làm cảm hứng. Thời trang phát triển theo hình xoắn ốc - kế thừa quá khứ để tiến tới tương lai. Nếu không lấy lịch sử làm đòn bẩy, bạn không bao giờ có thể phát triển tương lai.
  04 lý do sau đây sẽ khiến bạn “khăn gói" đi học lịch sử thời trang ngay lập tức!

  1. Lịch sử thời trang giúp chúng ta hiểu về ngành

  Thời trang không chỉ là vẽ quần áo. Đó là cả một ngành công nghiệp khổng lồ với cách vận hành phức tạp. Nghiên cứu lịch sử cho bạn những kiến thức cơ bản về con đường phát triển của ngành thời trang, văn hoá con người, vùng miền để từ đó, bạn hiểu cách vận hành của nền thời trang thế giới cũng như lý giải được sự khác biệt trong nền công nghiệp thời trang ở các quốc gia, vùng miền khác nhau.

  2. Hiểu biết lịch sử phát triển khả năng phân tích, đánh giá

  Mỗi con người đều chịu ảnh hưởng rất nhiều từ hoàn cảnh lịch sử, môi trường, văn hoá nơi người đó sinh sống. Từ đó dẫn đến quan niệm về thẩm mỹ, cách hình thành và phát triển kỹ thuật thiết kế của họ. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một xu hướng lại thịnh hành tại thời điểm này mà không phải thời điểm khác? Những nhà thiết kế thời đó đã chịu ảnh hưởng từ giai đoạn văn hoá gì, và từ nhà thiết kế nào cùng thời? Tại sao họ lại hình thành quan niệm thẩm mỹ như vậy?

  Hiểu biết lịch sử giúp bạn hiểu biết về quá khứ và hiện tại, hiểu cách mà các sự việc tác động, ảnh hưởng lẫn nhau, cách một quyết định ảnh hưởng đến các quyết định khác, và chúng đã tạo ra những cột mốc lịch sử như thế nào và có ảnh hưởng gì đến hiện tại. Học về lịch sử sẽ nâng cao khả năng đưa ra những nhận xét, phân tích một cách khôn ngoan, và đúng đắn.

  3. Lịch sử - nguồn cảm hứng chất lượng vô tận

  Năm 2004 John Galliano trình làng BST làm điên đảo thế giới Haute Couture. BST lấy cảm hứng từ nền văn hoá Ai Cập cổ đại sau chuyến đi của ông đến Thung lũng các vị Vua (Valley of the Kings), Cairo, Aswan, và Luxor. Những năm 1940 - 1950, những chiếc đầm ball gown với kiểu gấp (fold) đặc trưng của thời trang thời Victoria của Charles James đã làm khuynh đảo tầng lớp thượng lưu một thời.

  Nhìn lại hiện tại, chúng ta đều biết đến nhà thiết kế Karl Lagerfeld thuộc nhà mốt đình đám Chanel, nhưng chúng ta có biết ông có hẳn 1 ngôi nhà dùng là thư viện cá nhân? Với trung bình 17 BST mỗi năm, ông lấy đâu ra tư liệu và cảm hứng sáng tạo để chuẩn bị cho khoảng 1020 trang phục và phụ kiện lên sàn catwalk?

  Những nhà thiết kế vĩ đại đã dùng lịch sử để làm nguồn cảm hứng vô tận của mình, để tạo nên những bộ trang phục vô tiền khoáng hậu. Bạn có thể trình bày về ý tưởng thiết kế, cấu trúc bạn sử dụng trong các thiết kế của mình? Nếu bạn không kể được câu chuyện phía sau, thiết kế của bạn sẽ trở nên nhàm chán.

  Chính thức từ thời Ai Cập cổ đại, thời trang đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử để trở thành ngành công nghiệp có mức đóng góp đáng kể vào GDP quốc gia. Trong suốt thời kỳ phát triển, thời trang ghi dấu hàng loạt xu hướng tại mỗi thời kỳ và sự lặp lại xu hướng là một điều tất yếu trong quá trình vận động của nó. Sáng tạo sẽ là không thực tế nếu nó không có cội nguồn. Lịch sử cung cấp cho bạn một nguồn tư liệu quý giá để tạo nên cảm hứng bất tận cho những thiết kế. Vì vậy, nếu bạn mong muốn hướng đến thời trang cao cấp mà không có kiến thức về lịch sử thời trang thì thật đáng tiếc.

  4. Học về lịch sử - học từ những “người khổng lồ"

  Charles James đã từng mất hàng trăm nghìn dollar và vài năm chỉ để may một vạt áo hoàn hảo. Rất nhiều kỹ thuật đã được các nhà thiết kế hàng đầu phát triển và cải tiến trong hàng nghìn năm qua. Nghiên cứu lịch sử là một cách giúp bạn học hỏi kinh nghiệm từ những “người khổng lồ" đi trước, tìm ra giải pháp cho vấn đề hiện tại. Có một câu nói rằng: “Nếu muốn vươn cao và nhanh, bạn cần đứng trên vai của những người khổng lồ".

  Bên cạnh kỹ thuật, kiến thức lịch sử thời trang là kiến thức chuyên môn không chỉ của một nhà thiết kế mà của bất cứ ai làm trong ngành thời trang. Hiểu biết về lịch sử giúp ta định hướng được con đường phát triển nghề nghiệp của riêng mình. Kiến thức về lịch sử thể hiện trình độ chuyên môn của bạn, cũng như giúp bạn khẳng định vị trí trong công việc.

  Bạn đã sẵn sàng đi học lịch sử thời trang chưa? Vào ngày 13 - 16/9/2017, Học viện thời trang Việt Nam (VFA) cùng với Giáo sư Amanda Hallay - một trong những chuyên gia đầu ngành về lịch sử thời trang tổ chức workshop Fashion as a response: Sự trỗi dậy của thời trang đường phố những năm 1960. Workshop này nằm trong chuỗi workshop Fashion as a response được tổ chức lần đầu tiên tại VFA vào tháng 12/2016 với chủ đề Cuộc phẫu thuật văn hoá thời trang , phân tích về buổi ban sơ thời trang loài người thời kỳ Lưỡng Hà cho đến kỷ nguyên Hollywood những năm 1940. Workshop đã nhận được phản hồi tích cực từ phía người tham gia. Một bạn chia sẻ: “Mình không nghĩ thời trang lại có sự liên hệ đến nhiều vấn đề như vậy. Trước đây chỉ lên mạng tìm hình nào đẹp đẹp, thấy ghi trong thời kỳ đó thì post lên thôi!”. Một chủ shop thời trang với kinh nghiệm hơn chục năm trong nghề đồng ý rằng, “bất cứ ai làm thời trang đều nên nghiên cứu về lịch sử thời trang, nếu muốn làm thời trang chuyên nghiệp hơn. Hiện nay thị trường chủ yếu tự phát, kinh doanh theo kiểu “ăn xổi ở thì”. Nhưng khi thị hiếu phát triển, thì sự chuyên nghiệp sẽ là yếu tố quyết định bạn sẽ bị đào thải hay ở lại.”

  Tìm hiểu thêm về Giáo sư Amanda Hallay:
  https://goo.gl/hCqfS8
  Link đăng ký tham dự:
  https://goo.gl/forms/oKHANv0cMGnMcno62
  Thông tin chi tiết về workshop:
  https://goo.gl/vrUUnV
  Liên hệ hotline 0923031188 để được tư vấn và đăng ký trực tiếp!

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:


  Học viện thời trang Việt Nam
  Địa chỉ: lầu 2, 07 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM
  Hotline: 0923.03.1188
  Website:
  http://vietnamfashionacademy.com


  iframe: approve:
  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Năm1947, Christian Dior ra mắt bộ sưu tập New Look. Với áo jacket thít chặt eo và váy xòe dài qua gối, New Look ngay lập tức gây tiếng vang, không chỉ nhắc lại một phong cách mang tính lịch sử giữa thế kỷ 19 mà còn đặt những nốt nhạc mới cho thập kỷ tiếp theo.

  Vest Dior New Look được xem là chuẩn mực của áo vest với form dáng tôn lên số đo 3 vòng hoàn hảo của người phụ nữ, đòi hỏi một kiến thức nền vững vàng về rập và kỹ thuật rã rập nhuần nhuyễn. Tại Học viện thời trang Việt Nam, sau khi hoàn tất khóa học Kỹ thuật Căn bản vàTrung cấp, khóa học Nâng cao hướng dẫn bạn kỹ thuật áo Vest Dior New Look 1947, góp phần phát triển tư duy và hoàn thiện quy trình tạo ra một sản phẩm, làm cơ sở sáng tạo các nhà thiết kế tương lai.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Học viện thời trang Việt Nam
  Địa chỉ: lầu 2, 07 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM
  Hotline: 0923.03.1188
  Website: http://vietnamfashionacademy.com


  iframe: approve:
  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Năm1947, Christian Dior ra mắt bộ sưu tập New Look. Với áo jacket thít chặt eo và váy xòe dài qua gối, New Look ngay lập tức gây tiếng vang, không chỉ nhắc lại một phong cách mang tính lịch sử giữa thế kỷ 19 mà còn đặt những nốt nhạc mới cho thập kỷ tiếp theo.

  Vest Dior New Look được xem là chuẩn mực của áo vest với form dáng tôn lên số đo 3 vòng hoàn hảo của người phụ nữ, đòi hỏi một kiến thức nền vững vàng về rập và kỹ thuật rã rập nhuần nhuyễn. Tại Học viện thời trang Việt Nam, sau khi hoàn tất khóa học Kỹ thuật Căn bản vàTrung cấp, khóa học Nâng cao hướng dẫn bạn kỹ thuật áo Vest Dior New Look 1947, góp phần phát triển tư duy và hoàn thiện quy trình tạo ra một sản phẩm, làm cơ sở sáng tạo các nhà thiết kế tương lai.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Học viện thời trang Việt Nam
  Địa chỉ: lầu 2, 07 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM
  Hotline: 0923.03.1188
  Website: http://vietnamfashionacademy.com


  iframe: approve:
  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Thời trang thập niên 50

  Năm 1947, Christian Dior ra mắt bộ sưu tập New Look. Với áo jacket thít chặt eo và váy xòe dài qua gối, New Look ngay lập tức gây tiếng vang, không chỉ nhắc lại một phong cách mang tính lịch sử giữa thế kỷ 19 mà còn đặt những nốt nhạc mới cho thập kỷ tiếp theo.

  Vest Dior New Look được xem là chuẩn mực của áo vest với form dáng tôn lên số đo 3 vòng hoàn hảo của người phụ nữ, đòi hỏi một kiến thức nền vững vàng về rập và kỹ thuật rã rập nhuần nhuyễn. Tại học viện thời trang Việt Nam, sau khi hoàn tất khóa học Kỹ thuật Căn bản và Trung cấp, khóa học Nâng cao hướng dẫn bạn kỹ thuật áo Vest Dior New Look 1947, góp phần phát triển tư duy và hoàn thiện quy trình tạo ra một sản phẩm, làm cơ sở sáng tạo các nhà thiết kế tương lai.

  Tham khảo chi tiết khóa học tại đây:VFA » Kỹ thuật rập căn bản – Nâng cao / Fundamental patternmaking course – Advance  Thời trang của phụ nữ trong những năm 1950s phản ánh sự kết hợp phức tạp của chủ nghĩa bảo thủ và vẻ đẹp quyến rũ. Những người phụ nữ trải qua sự thiếu thốn của cuộc Đại Khủng hoảng và Chiến tranh Thế giới thứ II, giờ đây đã có đủ khả năng tiếp cận những phong cách mới và đón nhận tất cả những thay đổi của thời trang.

  Bối cảnh lịch sử

  Trong năm 1950, lợi nhuận kinh tế đã tạo ra một lớp người tiêu dùng mới, cho phép các gia đình sống thoải mái với thu nhập có được. Tuy nhiên, những người phụ nữ từng làm việc ở các nhà máy trong Chiến tranh Thế giới thứ II đều bị sa thải hoặc bỏ việc, chuẩn mực về tính nữ quay trở lại với hình ảnh người nội trợ. Có lẽ, sự sợ hãi tiềm ẩn về bom hạt nhân, những thay đổi xã hội từ các phong trào dân quyền, cuộc chạy đua vũ trang và các đảng phải chính trị… đã khiến con người phải khao khát một cuộc sống đơn giản. Sự đơn giản trở thành tiêu chuẩn của cuộc sống lý tưởng được mô tả trong các phương tiện truyền thông đại chúng. Thời gian này, truyền hình có ảnh hưởng lớn đối với các hoạt động giải trí, tin tức, phong cách sống và cả các xu hướng thời trang.


  The New Look

  Quần áo trong suốt những năm chiến tranh thường có màu sắc đơn điệu, kiểu dáng thô cứng và hạn chế sử dụng vải đến mức tối đa do thiếu hụt nguyên liệu. Chính vì vậy, việc Dior dùng gần 20m vải để tạo ra một chiếc váy đã thực sự tạo nên chấn động. Thiết kế của Dior được phụ nữ khắp nơi đón nhận, trở thành phong cách thời trang không bao giờ lỗi mốt và vẫn còn được ưa chuộng cho đến ngày hôm nay.

  Những chiếc áo jacket suit vẫn xuất hiện đầy nữ tính với chi tiết chít eo và xòe ở hông.


  Ngày thường, phụ nữ thường mặc váy rộng mà không cần lớp váy lót, tạo cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng, chân váy dài qua gối thường được kết hợp với áo thun hoặc áo sơmi.

  Chân váy lớn với sự hỗ trợ đắc lực của một lớp váy lót làm từ lưới nilon, gợi nhớ về những vòng khung, lồng sắt thưởng sử dụng để làm phồng chiếc váy của phụ nữ quý tộc – di sản của những năm 1850s. Trong một số trường hợp, lớp váy lót này lộ ra khỏi viền váy và được làm nổi bật bởi màu sắc độc đáo.

  Một dạng khác của phong cách này là váy sơmi chít eo, may liền, có thắt lưng.

  Riêng những chiếc váy có dây buộc cổ thường được mặc ở bãi biển, trong các chuyến picnic mùa hè hoặc khi đi tiệc.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Học viện thời trang Việt Nam
  Địa chỉ: lầu 2, 07 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM
  Hotline: 0923.03.1188
  Website: http://vietnamfashionacademy.com


  iframe: approve:
  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Thời trang thập niên 50

  Năm 1947, Christian Dior ra mắt bộ sưu tập New Look. Với áo jacket thít chặt eo và váy xòe dài qua gối, New Look ngay lập tức gây tiếng vang, không chỉ nhắc lại một phong cách mang tính lịch sử giữa thế kỷ 19 mà còn đặt những nốt nhạc mới cho thập kỷ tiếp theo.

  Vest Dior New Look được xem là chuẩn mực của áo vest với form dáng tôn lên số đo 3 vòng hoàn hảo của người phụ nữ, đòi hỏi một kiến thức nền vững vàng về rập và kỹ thuật rã rập nhuần nhuyễn. Tại học viện thời trang Việt Nam, sau khi hoàn tất khóa học Kỹ thuật Căn bản và Trung cấp, khóa học Nâng cao hướng dẫn bạn kỹ thuật áo Vest Dior New Look 1947, góp phần phát triển tư duy và hoàn thiện quy trình tạo ra một sản phẩm, làm cơ sở sáng tạo các nhà thiết kế tương lai.

  Tham khảo chi tiết khóa học tại đây:VFA » Kỹ thuật rập căn bản – Nâng cao / Fundamental patternmaking course – Advance
  Thời trang của phụ nữ trong những năm 1950s phản ánh sự kết hợp phức tạp của chủ nghĩa bảo thủ và vẻ đẹp quyến rũ. Những người phụ nữ trải qua sự thiếu thốn của cuộc Đại Khủng hoảng và Chiến tranh Thế giới thứ II, giờ đây đã có đủ khả năng tiếp cận những phong cách mới và đón nhận tất cả những thay đổi của thời trang.

  Bối cảnh lịch sử

  Trong năm 1950, lợi nhuận kinh tế đã tạo ra một lớp người tiêu dùng mới, cho phép các gia đình sống thoải mái với thu nhập có được. Tuy nhiên, những người phụ nữ từng làm việc ở các nhà máy trong Chiến tranh Thế giới thứ II đều bị sa thải hoặc bỏ việc, chuẩn mực về tính nữ quay trở lại với hình ảnh người nội trợ. Có lẽ, sự sợ hãi tiềm ẩn về bom hạt nhân, những thay đổi xã hội từ các phong trào dân quyền, cuộc chạy đua vũ trang và các đảng phải chính trị… đã khiến con người phải khao khát một cuộc sống đơn giản. Sự đơn giản trở thành tiêu chuẩn của cuộc sống lý tưởng được mô tả trong các phương tiện truyền thông đại chúng. Thời gian này, truyền hình có ảnh hưởng lớn đối với các hoạt động giải trí, tin tức, phong cách sống và cả các xu hướng thời trang.  The New Look

  Quần áo trong suốt những năm chiến tranh thường có màu sắc đơn điệu, kiểu dáng thô cứng và hạn chế sử dụng vải đến mức tối đa do thiếu hụt nguyên liệu. Chính vì vậy, việc Dior dùng gần 20m vải để tạo ra một chiếc váy đã thực sự tạo nên chấn động. Thiết kế của Dior được phụ nữ khắp nơi đón nhận, trở thành phong cách thời trang không bao giờ lỗi mốt và vẫn còn được ưa chuộng cho đến ngày hôm nay.

  Những chiếc áo jacket suit vẫn xuất hiện đầy nữ tính với chi tiết chít eo và xòe ở hông.  Ngày thường, phụ nữ thường mặc váy rộng mà không cần lớp váy lót, tạo cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng, chân váy dài qua gối thường được kết hợp với áo thun hoặc áo sơmi.

  Chân váy lớn với sự hỗ trợ đắc lực của một lớp váy lót làm từ lưới nilon, gợi nhớ về những vòng khung, lồng sắt thưởng sử dụng để làm phồng chiếc váy của phụ nữ quý tộc – di sản của những năm 1850s. Trong một số trường hợp, lớp váy lót này lộ ra khỏi viền váy và được làm nổi bật bởi màu sắc độc đáo.

  Một dạng khác của phong cách này là váy sơmi chít eo, may liền, có thắt lưng.

  Riêng những chiếc váy có dây buộc cổ thường được mặc ở bãi biển, trong các chuyến picnic mùa hè hoặc khi đi tiệc.  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Học viện thời trang Việt Nam
  Địa chỉ: lầu 2, 07 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM
  Hotline: 0923.03.1188
  Website: http://vietnamfashionacademy.com


  iframe: approve:
  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Lương: 4,400,000đ
  Số điện thoại: O923 O3 11 88
  Địa chỉ: Lầu 2, 07 Nguyễn Huệ tpHCM


  Học Viện Thời trang Việt Nam xin trân trọng gửi lịch khai giảng các khóa học Kiến thức và Kỹ thuật Thời trang

  Khai giảng: ngày 4.9.2017
  Thời lượng: 1 tháng/ 1 khóa
  Lịch học: thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7, buổi sáng 9-12h, chiều 2-5h hoặc tối 6-9h

  Chi tiết các khóa học vui lòng tham khảo thêm tại website: VFA » Chương trình đào tạo/ Fashion Courses and workshop
  Hotline: 0923 03 1188

  1. Khóa học Kiến thức và Kỹ thuật Thời trang trọn gói: 1 năm: 54.500.000 giảm còn 50.500.000, kỷ niệm 3 năm thành lập trường (có thể chi 2 lần thanh toán)

  Khoá học 1 năm chuyên sâu về kỹ thuật và kiến thức thời trang dành cho những bạn đam mê thiết kế thời trang, nghiêm túc theo đuổi nghề và muốn tạo dựng thương hiệu thời trang với chất riêng. Kết thúc khoá học, bạn có thể tự thiết kế một BST hoàn chỉnh đúng với nguyên tắc phát triển ý tưởng và thiết kế.

  Khoá học bao gồm 13 các khoá học kỹ thuật và kiến thức thời trang tại VFA, cho bạn kiến thức hoàn chỉnh để thực hiện đam mê của mình:

  03 khoá kỹ thuật rập cơ bản: 4.400.000/ khóa: Cơ bản – trung cấp – nâng cao.

  05 khoá kỹ thuật rập cao cấp: 5.500.000/ khóa: Draping – Rập cổ điển – Rập 3D Nhật bản – Xử lý vải xéo – Jersey & Knit

  05 khoá kiến thức thời trang: 3.000.000/ khóa Lịch sử thời trang & chất liệu, phân tích xu hướng – Tư duy thiết kế – Vẽ diễn hoạ thời trang – Phân tích phong cách và dự báo xu hướng – Kinh doanh thời trang

  01 khoá kỹ thuật may: 3.000.000/ khóa


  2. Khóa học Kiến thức Thiết kế Thời trang: 3 tháng: 12.500.000/ trọn gói


  - Lịch sử thời trang, Chất liệu, Phân tích xu hướng: 3.000.000/ khóa
  - Tư duy thiết kế, tư duy sáng tạo (Critical Thinking): 3.000.000/ khóa
  - Phân tích phong cách, dự báo xu hướng: 3.000.000/ khóa
  - Kinh doanh thời trang (Xây dựng mô hình kinh doanh): 3.000.000/ khóa
  - Vẽ diễn họa thời trang: 2.500.000/ khóa

  3. Khóa kỹ thuật rập cơ bản - trung cấp - nâng cao: 3 tháng
  4.400.000/ khóa, giảm còn 11.500.000/ 3 khóa

  Căn bản: Hiểu về tỉ lệ cơ thể, nguyên tắc số đo và cách tạo ra công thức cho bộ rập căn bản (basic patterns). Hoàn thiện bộ rập căn bản: rập áo – rập tay – rập quần – rập váy – rập liền thân.

  Trung cấp: Đi sâu vào các nguyên tắc và cách thức tạo ra phom với Đầm đơn giản chữ A; Đầm little black dress; Áo Corset; Đầm dạ hội; Các kiểu ben cơ bản và Làm rập theo thiết kế sẵn có.

  Nâng cao: thử thách các bạn với các phom dáng phức tạp hơn và hoàn thiện các bộ rập thời trang với Rập Áo Sơ Mi hoàn thiện; Rập lót ; Dior 1947 New Look; Tay áo vest và Nhảy size.

  Khoá học được thiết kế phù hợp cho mọi đối tượng, từ những người chưa có một khái niệm gì về “dựng rập” cho đến những bạn đã có kinh nghiệm nhưng muốn củng cố lại căn bản, chuyên môn của mình.

  Học viện Thời trang Việt Nam - Vietnam Fashion Academy
  Add: 2F, 07 Nguyen Hue, Dist. 1, tpHCM
  Tel: 0923 03 1188
  Website: VFA


  iframe: approve:
  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Lương: 4,400,000đ
  Số điện thoại: O923 O3 11 88
  Địa chỉ: Lầu 2, 07 Nguyễn Huệ tpHCM

  Học Viện Thời trang Việt Nam xin trân trọng gửi lịch khai giảng các khóa học Kiến thức và Kỹ thuật Thời trang

  Khai giảng: ngày 4.9.2017
  Thời lượng: 1 tháng/ 1 khóa
  Lịch học: thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7, buổi sáng 9-12h, chiều 2-5h hoặc tối 6-9h

  Chi tiết các khóa học vui lòng tham khảo thêm tại website: VFA » Chương trình đào tạo/ Fashion Courses and workshop
  Hotline: 0923 03 1188

  1. Khóa học Kiến thức và Kỹ thuật Thời trang trọn gói: 1 năm: 54.500.000 giảm còn 50.500.000, kỷ niệm 3 năm thành lập trường (có thể chi 2 lần thanh toán)

  Khoá học 1 năm chuyên sâu về kỹ thuật và kiến thức thời trang dành cho những bạn đam mê thiết kế thời trang, nghiêm túc theo đuổi nghề và muốn tạo dựng thương hiệu thời trang với chất riêng. Kết thúc khoá học, bạn có thể tự thiết kế một BST hoàn chỉnh đúng với nguyên tắc phát triển ý tưởng và thiết kế.

  Khoá học bao gồm 13 các khoá học kỹ thuật và kiến thức thời trang tại VFA, cho bạn kiến thức hoàn chỉnh để thực hiện đam mê của mình:

  03 khoá kỹ thuật rập cơ bản: 4.400.000/ khóa: Cơ bản – trung cấp – nâng cao.

  05 khoá kỹ thuật rập cao cấp: 5.500.000/ khóa: Draping – Rập cổ điển – Rập 3D Nhật bản – Xử lý vải xéo – Jersey & Knit

  05 khoá kiến thức thời trang: 3.000.000/ khóa Lịch sử thời trang & chất liệu, phân tích xu hướng – Tư duy thiết kế – Vẽ diễn hoạ thời trang – Phân tích phong cách và dự báo xu hướng – Kinh doanh thời trang

  01 khoá kỹ thuật may: 3.000.000/ khóa

  2. Khóa học Kiến thức Thiết kế Thời trang: 3 tháng: 12.500.000/ trọn gói

  - Lịch sử thời trang, Chất liệu, Phân tích xu hướng: 3.000.000/ khóa
  - Tư duy thiết kế, tư duy sáng tạo (Critical Thinking): 3.000.000/ khóa
  - Phân tích phong cách, dự báo xu hướng: 3.000.000/ khóa
  - Kinh doanh thời trang (Xây dựng mô hình kinh doanh): 3.000.000/ khóa
  - Vẽ diễn họa thời trang: 2.500.000/ khóa

  3. Khóa kỹ thuật rập cơ bản - trung cấp - nâng cao: 3 tháng
  4.400.000/ khóa, giảm còn 11.500.000/ 3 khóa

  Căn bản: Hiểu về tỉ lệ cơ thể, nguyên tắc số đo và cách tạo ra công thức cho bộ rập căn bản (basic patterns). Hoàn thiện bộ rập căn bản: rập áo – rập tay – rập quần – rập váy – rập liền thân.

  Trung cấp: Đi sâu vào các nguyên tắc và cách thức tạo ra phom với Đầm đơn giản chữ A; Đầm little black dress; Áo Corset; Đầm dạ hội; Các kiểu ben cơ bản và Làm rập theo thiết kế sẵn có.

  Nâng cao: thử thách các bạn với các phom dáng phức tạp hơn và hoàn thiện các bộ rập thời trang với Rập Áo Sơ Mi hoàn thiện; Rập lót ; Dior 1947 New Look; Tay áo vest và Nhảy size.

  Khoá học được thiết kế phù hợp cho mọi đối tượng, từ những người chưa có một khái niệm gì về “dựng rập” cho đến những bạn đã có kinh nghiệm nhưng muốn củng cố lại căn bản, chuyên môn của mình.

  Học viện Thời trang Việt Nam - Vietnam Fashion Academy
  Add: 2F, 07 Nguyen Hue, Dist. 1, tpHCM
  Tel: 0923 03 1188
  Website: VFA  iframe: approve:
  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  04 lý do bạn nên học lịch sử thời trang để trở thành nhà thiết kế tài ba
  Thời đại Fast - fashion khiến những thế hệ nhà thiết kế trẻ xem nhẹ tầm quan trọng của môn học lịch sử thời trang. Nhưng bạn có biết, để tạo ra một bộ sưu tập hội tụ đầy đủ Chân - Thiện - Mỹ, nhà thiết kế phải dành hàng năm trời nghiên cứu về lịch sử văn hoá, con người, trang phục mà họ lấy làm cảm hứng. Thời trang phát triển theo hình xoắn ốc - kế thừa quá khứ để tiến tới tương lai. Nếu không lấy lịch sử làm đòn bẩy, bạn không bao giờ có thể phát triển tương lai.
  04 lý do sau đây sẽ khiến bạn “khăn gói" đi học lịch sử thời trang ngay lập tức!


  1. Lịch sử thời trang giúp chúng ta hiểu về ngành


  Thời trang không chỉ là vẽ quần áo. Đó là cả một ngành công nghiệp khổng lồ với cách vận hành phức tạp. Nghiên cứu lịch sử cho bạn những kiến thức cơ bản về con đường phát triển của ngành thời trang, văn hoá con người, vùng miền để từ đó, bạn hiểu cách vận hành của nền thời trang thế giới cũng như lý giải được sự khác biệt trong nền công nghiệp thời trang ở các quốc gia, vùng miền khác nhau.

  2. Hiểu biết lịch sử phát triển khả năng phân tích, đánh giá

  Mỗi con người đều chịu ảnh hưởng rất nhiều từ hoàn cảnh lịch sử, môi trường, văn hoá nơi người đó sinh sống. Từ đó dẫn đến quan niệm về thẩm mỹ, cách hình thành và phát triển kỹ thuật thiết kế của họ. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một xu hướng lại thịnh hành tại thời điểm này mà không phải thời điểm khác? Những nhà thiết kế thời đó đã chịu ảnh hưởng từ giai đoạn văn hoá gì, và từ nhà thiết kế nào cùng thời? Tại sao họ lại hình thành quan niệm thẩm mỹ như vậy?

  Hiểu biết lịch sử giúp bạn hiểu biết về quá khứ và hiện tại, hiểu cách mà các sự việc tác động, ảnh hưởng lẫn nhau, cách một quyết định ảnh hưởng đến các quyết định khác, và chúng đã tạo ra những cột mốc lịch sử như thế nào và có ảnh hưởng gì đến hiện tại. Học về lịch sử sẽ nâng cao khả năng đưa ra những nhận xét, phân tích một cách khôn ngoan, và đúng đắn.

  3. Lịch sử - nguồn cảm hứng chất lượng vô tận

  Năm 2004 John Galliano trình làng BST làm điên đảo thế giới Haute Couture. BST lấy cảm hứng từ nền văn hoá Ai Cập cổ đại sau chuyến đi của ông đến Thung lũng các vị Vua (Valley of the Kings), Cairo, Aswan, và Luxor. Những năm 1940 - 1950, những chiếc đầm ball gown với kiểu gấp (fold) đặc trưng của thời trang thời Victoria của Charles James đã làm khuynh đảo tầng lớp thượng lưu một thời.

  Nhìn lại hiện tại, chúng ta đều biết đến nhà thiết kế Karl Lagerfeld thuộc nhà mốt đình đám Chanel, nhưng chúng ta có biết ông có hẳn 1 ngôi nhà dùng là thư viện cá nhân? Với trung bình 17 BST mỗi năm, ông lấy đâu ra tư liệu và cảm hứng sáng tạo để chuẩn bị cho khoảng 1020 trang phục và phụ kiện lên sàn catwalk?

  Những nhà thiết kế vĩ đại đã dùng lịch sử để làm nguồn cảm hứng vô tận của mình, để tạo nên những bộ trang phục vô tiền khoáng hậu. Bạn có thể trình bày về ý tưởng thiết kế, cấu trúc bạn sử dụng trong các thiết kế của mình? Nếu bạn không kể được câu chuyện phía sau, thiết kế của bạn sẽ trở nên nhàm chán.

  Chính thức từ thời Ai Cập cổ đại, thời trang đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử để trở thành ngành công nghiệp có mức đóng góp đáng kể vào GDP quốc gia. Trong suốt thời kỳ phát triển, thời trang ghi dấu hàng loạt xu hướng tại mỗi thời kỳ và sự lặp lại xu hướng là một điều tất yếu trong quá trình vận động của nó. Sáng tạo sẽ là không thực tế nếu nó không có cội nguồn. Lịch sử cung cấp cho bạn một nguồn tư liệu quý giá để tạo nên cảm hứng bất tận cho những thiết kế. Vì vậy, nếu bạn mong muốn hướng đến thời trang cao cấp mà không có kiến thức về lịch sử thời trang thì thật đáng tiếc.

  4. Học về lịch sử - học từ những “người khổng lồ"

  Charles James đã từng mất hàng trăm nghìn dollar và vài năm chỉ để may một vạt áo hoàn hảo. Rất nhiều kỹ thuật đã được các nhà thiết kế hàng đầu phát triển và cải tiến trong hàng nghìn năm qua. Nghiên cứu lịch sử là một cách giúp bạn học hỏi kinh nghiệm từ những “người khổng lồ" đi trước, tìm ra giải pháp cho vấn đề hiện tại. Có một câu nói rằng: “Nếu muốn vươn cao và nhanh, bạn cần đứng trên vai của những người khổng lồ".

  Bên cạnh kỹ thuật, kiến thức lịch sử thời trang là kiến thức chuyên môn không chỉ của một nhà thiết kế mà của bất cứ ai làm trong ngành thời trang. Hiểu biết về lịch sử giúp ta định hướng được con đường phát triển nghề nghiệp của riêng mình. Kiến thức về lịch sử thể hiện trình độ chuyên môn của bạn, cũng như giúp bạn khẳng định vị trí trong công việc.

  Bạn đã sẵn sàng đi học lịch sử thời trang chưa? Vào ngày 13 - 16/9/2017, Học viện thời trang Việt Nam (VFA) cùng với Giáo sư Amanda Hallay - một trong những chuyên gia đầu ngành về lịch sử thời trang tổ chức workshop Fashion as a response: Sự trỗi dậy của thời trang đường phố những năm 1960. Workshop này nằm trong chuỗi workshop Fashion as a response được tổ chức lần đầu tiên tại VFA vào tháng 12/2016 với chủ đề Cuộc phẫu thuật văn hoá thời trang , phân tích về buổi ban sơ thời trang loài người thời kỳ Lưỡng Hà cho đến kỷ nguyên Hollywood những năm 1940. Workshop đã nhận được phản hồi tích cực từ phía người tham gia. Một bạn chia sẻ: “Mình không nghĩ thời trang lại có sự liên hệ đến nhiều vấn đề như vậy. Trước đây chỉ lên mạng tìm hình nào đẹp đẹp, thấy ghi trong thời kỳ đó thì post lên thôi!”. Một chủ shop thời trang với kinh nghiệm hơn chục năm trong nghề đồng ý rằng, “bất cứ ai làm thời trang đều nên nghiên cứu về lịch sử thời trang, nếu muốn làm thời trang chuyên nghiệp hơn. Hiện nay thị trường chủ yếu tự phát, kinh doanh theo kiểu “ăn xổi ở thì”. Nhưng khi thị hiếu phát triển, thì sự chuyên nghiệp sẽ là yếu tố quyết định bạn sẽ bị đào thải hay ở lại.”

  Tìm hiểu thêm về Giáo sư Amanda Hallay:
  https://goo.gl/hCqfS8
  Link đăng ký tham dự:
  https://goo.gl/forms/oKHANv0cMGnMcno62
  Thông tin chi tiết về workshop:
  https://goo.gl/vrUUnV
  Liên hệ hotline 0923031188 để được tư vấn và đăng ký trực tiếp!

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:


  Học viện thời trang Việt Nam
  Địa chỉ: lầu 2, 07 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM
  Hotline: 0923.03.1188
  Website:
  http://vietnamfashionacademy.com


  iframe: approve:
  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  04 lý do bạn nên học lịch sử thời trang để trở thành nhà thiết kế tài ba
  Thời đại Fast - fashion khiến những thế hệ nhà thiết kế trẻ xem nhẹ tầm quan trọng của môn học lịch sử thời trang. Nhưng bạn có biết, để tạo ra một bộ sưu tập hội tụ đầy đủ Chân - Thiện - Mỹ, nhà thiết kế phải dành hàng năm trời nghiên cứu về lịch sử văn hoá, con người, trang phục mà họ lấy làm cảm hứng. Thời trang phát triển theo hình xoắn ốc - kế thừa quá khứ để tiến tới tương lai. Nếu không lấy lịch sử làm đòn bẩy, bạn không bao giờ có thể phát triển tương lai.
  04 lý do sau đây sẽ khiến bạn “khăn gói" đi học lịch sử thời trang ngay lập tức!


  1. Lịch sử thời trang giúp chúng ta hiểu về ngành


  Thời trang không chỉ là vẽ quần áo. Đó là cả một ngành công nghiệp khổng lồ với cách vận hành phức tạp. Nghiên cứu lịch sử cho bạn những kiến thức cơ bản về con đường phát triển của ngành thời trang, văn hoá con người, vùng miền để từ đó, bạn hiểu cách vận hành của nền thời trang thế giới cũng như lý giải được sự khác biệt trong nền công nghiệp thời trang ở các quốc gia, vùng miền khác nhau.

  2. Hiểu biết lịch sử phát triển khả năng phân tích, đánh giá

  Mỗi con người đều chịu ảnh hưởng rất nhiều từ hoàn cảnh lịch sử, môi trường, văn hoá nơi người đó sinh sống. Từ đó dẫn đến quan niệm về thẩm mỹ, cách hình thành và phát triển kỹ thuật thiết kế của họ. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một xu hướng lại thịnh hành tại thời điểm này mà không phải thời điểm khác? Những nhà thiết kế thời đó đã chịu ảnh hưởng từ giai đoạn văn hoá gì, và từ nhà thiết kế nào cùng thời? Tại sao họ lại hình thành quan niệm thẩm mỹ như vậy?

  Hiểu biết lịch sử giúp bạn hiểu biết về quá khứ và hiện tại, hiểu cách mà các sự việc tác động, ảnh hưởng lẫn nhau, cách một quyết định ảnh hưởng đến các quyết định khác, và chúng đã tạo ra những cột mốc lịch sử như thế nào và có ảnh hưởng gì đến hiện tại. Học về lịch sử sẽ nâng cao khả năng đưa ra những nhận xét, phân tích một cách khôn ngoan, và đúng đắn.

  3. Lịch sử - nguồn cảm hứng chất lượng vô tận

  Năm 2004 John Galliano trình làng BST làm điên đảo thế giới Haute Couture. BST lấy cảm hứng từ nền văn hoá Ai Cập cổ đại sau chuyến đi của ông đến Thung lũng các vị Vua (Valley of the Kings), Cairo, Aswan, và Luxor. Những năm 1940 - 1950, những chiếc đầm ball gown với kiểu gấp (fold) đặc trưng của thời trang thời Victoria của Charles James đã làm khuynh đảo tầng lớp thượng lưu một thời.

  Nhìn lại hiện tại, chúng ta đều biết đến nhà thiết kế Karl Lagerfeld thuộc nhà mốt đình đám Chanel, nhưng chúng ta có biết ông có hẳn 1 ngôi nhà dùng là thư viện cá nhân? Với trung bình 17 BST mỗi năm, ông lấy đâu ra tư liệu và cảm hứng sáng tạo để chuẩn bị cho khoảng 1020 trang phục và phụ kiện lên sàn catwalk?

  Những nhà thiết kế vĩ đại đã dùng lịch sử để làm nguồn cảm hứng vô tận của mình, để tạo nên những bộ trang phục vô tiền khoáng hậu. Bạn có thể trình bày về ý tưởng thiết kế, cấu trúc bạn sử dụng trong các thiết kế của mình? Nếu bạn không kể được câu chuyện phía sau, thiết kế của bạn sẽ trở nên nhàm chán.

  Chính thức từ thời Ai Cập cổ đại, thời trang đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử để trở thành ngành công nghiệp có mức đóng góp đáng kể vào GDP quốc gia. Trong suốt thời kỳ phát triển, thời trang ghi dấu hàng loạt xu hướng tại mỗi thời kỳ và sự lặp lại xu hướng là một điều tất yếu trong quá trình vận động của nó. Sáng tạo sẽ là không thực tế nếu nó không có cội nguồn. Lịch sử cung cấp cho bạn một nguồn tư liệu quý giá để tạo nên cảm hứng bất tận cho những thiết kế. Vì vậy, nếu bạn mong muốn hướng đến thời trang cao cấp mà không có kiến thức về lịch sử thời trang thì thật đáng tiếc.

  4. Học về lịch sử - học từ những “người khổng lồ"

  Charles James đã từng mất hàng trăm nghìn dollar và vài năm chỉ để may một vạt áo hoàn hảo. Rất nhiều kỹ thuật đã được các nhà thiết kế hàng đầu phát triển và cải tiến trong hàng nghìn năm qua. Nghiên cứu lịch sử là một cách giúp bạn học hỏi kinh nghiệm từ những “người khổng lồ" đi trước, tìm ra giải pháp cho vấn đề hiện tại. Có một câu nói rằng: “Nếu muốn vươn cao và nhanh, bạn cần đứng trên vai của những người khổng lồ".

  Bên cạnh kỹ thuật, kiến thức lịch sử thời trang là kiến thức chuyên môn không chỉ của một nhà thiết kế mà của bất cứ ai làm trong ngành thời trang. Hiểu biết về lịch sử giúp ta định hướng được con đường phát triển nghề nghiệp của riêng mình. Kiến thức về lịch sử thể hiện trình độ chuyên môn của bạn, cũng như giúp bạn khẳng định vị trí trong công việc.

  Bạn đã sẵn sàng đi học lịch sử thời trang chưa? Vào ngày 13 - 16/9/2017, Học viện thời trang Việt Nam (VFA) cùng với Giáo sư Amanda Hallay - một trong những chuyên gia đầu ngành về lịch sử thời trang tổ chức workshop Fashion as a response: Sự trỗi dậy của thời trang đường phố những năm 1960. Workshop này nằm trong chuỗi workshop Fashion as a response được tổ chức lần đầu tiên tại VFA vào tháng 12/2016 với chủ đề Cuộc phẫu thuật văn hoá thời trang , phân tích về buổi ban sơ thời trang loài người thời kỳ Lưỡng Hà cho đến kỷ nguyên Hollywood những năm 1940. Workshop đã nhận được phản hồi tích cực từ phía người tham gia. Một bạn chia sẻ: “Mình không nghĩ thời trang lại có sự liên hệ đến nhiều vấn đề như vậy. Trước đây chỉ lên mạng tìm hình nào đẹp đẹp, thấy ghi trong thời kỳ đó thì post lên thôi!”. Một chủ shop thời trang với kinh nghiệm hơn chục năm trong nghề đồng ý rằng, “bất cứ ai làm thời trang đều nên nghiên cứu về lịch sử thời trang, nếu muốn làm thời trang chuyên nghiệp hơn. Hiện nay thị trường chủ yếu tự phát, kinh doanh theo kiểu “ăn xổi ở thì”. Nhưng khi thị hiếu phát triển, thì sự chuyên nghiệp sẽ là yếu tố quyết định bạn sẽ bị đào thải hay ở lại.”

  Tìm hiểu thêm về Giáo sư Amanda Hallay:
  https://goo.gl/hCqfS8
  Link đăng ký tham dự:
  https://goo.gl/forms/oKHANv0cMGnMcno62
  Thông tin chi tiết về workshop:
  https://goo.gl/vrUUnV
  Liên hệ hotline 0923031188 để được tư vấn và đăng ký trực tiếp!

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:


  Học viện thời trang Việt Nam
  Địa chỉ: lầu 2, 07 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM
  Hotline: 0923.03.1188
  Website:
  http://vietnamfashionacademy.com


  iframe: approve:
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 5

LinkBacks Enabled by vBSEO