Đây là thắc mắc mà nhiều mẹ khi vừa muốn cho con mình từ 5 - 7 tuổi học tiếng anh với người nước ngoài nhưng lại lo lắng vì con còn nhỏ, tiếng việt còn chưa biết mặt chữ thì làm sao học tiếng anh được, mà lại học với người nước ngoài thì lại là một vấn đề cần suy nghĩ. Vậy đấy, nhiều mẹ tặc lưởi thôi thì đợi con lớn thêm xíu nữa đã hoặc tìm trung tâm tiếng anh cho con học với thầy cô việt trước rồi sau này tìm giáo viên nước ngoài cho bé học thêm.

Bản thân em chưa có gia đình tuy nhiên em theo ý kiên chủ quan của mình thì em nghĩ: ví như 1 đứa trẻ con lúc hơn 1 tuổi, đập bẹ tập nói, các bé lắng nghe rồi lặp lại những từ nghe được hoặc những từ người lớn nói..đầu tiên cũng chỉ là à à, ba, mẹ rồi mẹ ơi, rồi lên đói...mẹ ơi con đói... có khi nào bố mẹ nghĩ làm sao bé có thể nói tiếng việt chưa? trẻ em nghe - nhìn - bắt chước. Vậy nên để bé học tiếng anh sớm với giáo viên bản ngữ cái quan trọng nhất bé sẽ bắt chước Phát Âm chuẩn - điều tối quan trọng trong việc học ngôn ngữ khác, bắt chước từ, bắt chước làm thành câu 1 cách rất tự nhiên ( vốn nhỉ trẻ học 1 cách rất tự nhiên bởi vì bé đâu như người lớn, học anh văn là muốn học thật nhanh nhưng lại dễ bất mãn, dễ chán và có hàng tá ví do biện minh là cho cái sự BẬN ko luyện tập được).

Y kiến này của em còn được kiểm chứng qua lần em phụ làm trợ giảng cho 1 thầy người Mỹ dạy 1 nhóm trẻ gồm 5 bé (3 bé lớp 1, 1 bé lớp 2 và 1 bé lớp 5) tại nhà. Thầy bảo trẻ em luôn tràn trề năng lượng và sẽ không chịu ngồi yên 1 chổ để học vì thế tốt nhất hảy đưa bé ra học thực tế, may mắn 1 trong số phụ huynh có nhà ở khu dân cư mát mẻ, ít xe cộ qua lại và an toàn nên phụ huynh rất yên tâm giao các bé cho thầy. Lớp học chỉ vào sáng thứ 7 & chủ nhật hàng tuần, sau khi đến thầy và các bé tập thể dục và sau đó sẽ ra ngoài đường học về hoa, lá, cỏ, cây, chim, chó, màu sắc, xe cộ... cái làm em thích thú nhất vẫn là khi qua đường thầy hô "HAND UP" tất cả các bé đều đưa tay lên xin đường, có lẽ bên nước thầy xin đường là làm thế, hiễn nhiên sau này cứ mỗi lần qua đường, thầy chưa kịp hô các bé đã đưa tay lên...thấy yêu lắm. Mặc dù các bé còn ham chơi lắm nhưng sự tiến bộ của các bé rất đáng kinh ngạc, đặc biệt là nói chuẩn từ. Mới là tháng đầu tiên trợ giảng, em có thể tự tin để nói rằng " đây có lẽ cách mà em chon cho con em sau này". hì hì

Thông tin: em là sv trường Nguyễn Tất Thành, là học viên tiếng anh của thầy và sau này giúp thầy làm trợ giảng lớp anh văn thiếu nhi (vừa học hỏi vừa kiếm thêm thu nhập).
Thầy giáo là người Mỹ, hiện là giáo viên trường tiểu học. Bố mẹ nào đồng quan điểm với em, muốn cho bé học tiếng anh với người bản ngữ thì có thể liên hệ với em qua số 01264061300.

Note: thầy sẽ tới nhà phụ huynh 1 trong số các bé trong nhóm 8 - 10 bé. Học phí 1tr/tháng. Khu vực quận 9 - Thủ Đức.