Hiện nay, có rất nhiều người trẻ muốn khởi nghiệp kinh doanh. Nhưng vấn đề chung của họ là không biết bắt đầu từ đâu và chuẩn bị như thế nào. Thực tế, giai đoạn khởi đầu tuy có khó khăn, nhưng đây chính là thời điểm quan trọng, xây dựng nền móng cho những hoạt động kinh doanh sau này. Và cổ nhân từng nói, vạn sự khởi đầu nan, hãy cùng tham khảo những bí quyết sau đây để biến những ý tưởng kinh doanh tại nhà của bạn thành hiện thực!
1. Bắt đầu với những gì bạn hiểu rõ!

Thay vì mạo hiểm với những lĩnh vực mới mẻ, hãy bắt đầu cơ đồ của mình bằng những kiến thức và kỹ năng sẵn có. Đôi khi, những mảng kiến thức đó chính là nhân tố quyết định thành công sau này của bạn!

2. Khơi nguồn ý tưởng:

Lấy một tờ giấy trắng, kẻ thành hai cột. Ở cột đầu tiên, hãy nghĩ đến 5 – 7 ưu điểm của bản thân, ví như: hòa đồng, vui tính, yêu trẻ con,…Còn ở cột còn lại, điểm qua một số điều bạn không thích, hoặc không có khả năng thực hiện, như: sợ nói trước đám đông, không có khả năng làm việc nhóm,…
Tiếp đó, hãy đặt những câu hỏi tương tự, nhưng ở khía cạnh công việc. Nêu tên một vài sản phẩm bán lẻ bạn yêu thích, có giá trị cao hoặc góp phần làm cuộc sống của bạn trở nên tiện lợi hơn,…Chính những câu hỏi về công việc và bản thân sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng kinh doanh tại nhà độc đáo, thú vị mà trước đó bạn chưa hề nghĩ đến!

3. Thông báo với những người xung quanh về kế hoạch của bạn:

Hãy thông báo với gia đình, bạn bè cũng như các đồng nghiệp, đối tác kinh doanh về công việc mới của bạn. Những đối tượng này sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến mọi người xung quanh. Cách tiếp thị này tuy có hơi dân dã nhưng chưa bao giờ hết hiệu quả!


4. Tránh các khoản chi tiêu không cần thiết:

Xây dựng một ý tưởng kinh doanh tại nhà, bạn sẽ phải tự mình chi trả rất nhiều chi phí. Đây là những chi phí bắt buộc phải có để gây dựng sự nghiệp, nên điều duy nhất bạn có thể làm là kiểm soát mức chi tiêu, tránh ‘vung tay quá trán’. Giảm các chi phí danh thiếp, vật liệu,…cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ!

5. Sẵn sàng trở nên bận rộn:

Khi xây dựng một ý tưởng kinh doanh tại nhà, ngoài chăm chỉ, cần cù, bạn cũng cần chuẩn bị tâm thế cống hiến tất cả quỹ thời gian của mình để đạt được thành công. Điều đó đồng nghĩ với việc bạn phải quen dần với những chứng từ, hóa đơn, sổ sách, cùng với hàng loạt công việc không tên khác!


Những giai đoạn đầu tiên khi xây dựng một ý tưởng kinh doanh tại nhà luôn mang đến những thách thức, khó khăn. Hãy tập đương đầu với thử thách, phá vỡ các giới hạn để đạt được thành công!

Xem thêm: Top 4 ý tưởng kinh doanh tại nhà độc đáo