Làm thế nào để sử dụng bếp từ hiệu quả? Là câu hỏi mà nhiều gia đình lựa chọn bếp từ để đun nấu thường hỏi nhân viên bán hàng của Bếp Việt. Bếp Việt xin chia sẻ những mẹo sử dụng bếp từ sao cho hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất, độ bền cao nhất...
Bếp từ là thiết bị điện tử, sử dụng nguyên lý dòng điện Fu-cô để làm nóng đáy nồi, trực tiếp sinh nhiệt từ đáy nồi nấu chín thức ăn trong nồi. So sánh về độ tiết kiệm có thể nói bếp từ tiết kiệm hơn từ 20-30% chi phí sinh hoạt so với sử dụng bếp gas, bếp sử dụng vật liệu đốt thông thường.
Đặc biệt bếp từ rất an toàn trong việc đun nấu nhờ phương pháp nấu ăn lạnh không ngọn lửa, các chế độ tự động ngắt khi quá nhiệt, quá áp, tự động nhận diện đáy nồi và sinh nhiệt trực tiếp từ đáy nồi. Bếp có thể chuyển hóa từ 90% lượng điện tiêu thụ thành nhiệt năng đun nấu giúp tiết kiệm điện tối đa cho gia đình bạn.
Tham khảo: Nếu chọn mua bếp từ nhất định phải biết những điều này
I. KIỂM TRA DÂY DẪN ĐIỆN PHÙ HỢP
Bếp từ có công suất tương đôi lớn khoảng 2000W - 8000W nên việc chọn lựa dây điện sao cho phù hợp để sử dụng bếp tốt nhất là rất quan trọng.

Dây điện 2x2,5 - 2x4 mm
Trước khi mua hàng quý khách nên kiểm tra đường dây điện nhà mình xem có phù hợp để sử dụng bếp từ hay không. Để sử dụng bếp từ hiệu quả và an toàn dây điện chịu tải phải có kích thước 2x2,5 - 2x4 mm để đảm bảo tải điện an toàn cho bếp. Dây điện nhỏ hơn mức này nấu sẽ nóng dây, chảy vỏ cách điện gây chập cháy các thiết bị trong gia đình.
II. KIỂM TRA ĐIỆN ÁP ĐỊNH MỨC CỦA BẾP TỪ
Thông thường các bếp từ nhập khẩu châu Âu, lắp ráp Việt Nam, Trung Quốc, ... sẽ có điện áp 220V phù hợp với lưới điện của Việt Nam. Một số mẫu bếp từ nhập khẩu Nhật sẽ có định mức điện áp là 100V lúc này quý khách phải lắp biến hạ áp để sử dụng bếp.

Sử dụng attomat riêng cho bếp từ 220V/50Hz - 30A
Nguồn điên ổn định sẽ đảm bảo độ bền của các linh kiện điện tử, đặc biệt là bếp từ. Nếu điện áp tăng, tụt liên tục sẽ làm hỏng bếp, cháy hỏng các linh kiện, thời gian sử dụng bếp sẽ không được lâu.

Do nội dung bài viết quá dài quý khách vui lòng xem hết bài viết ở đây

Theo Văn Vũ (bepviet.vn)
Quý khách sao chép nội dung vui lòng để lại nguồn! Cảm ơn!