Bánh trưng, nem, thịt gà, giò chả, mứt tết, bánh kẹo … đây là thủ phạm chính khiến bạn tăng cân sau tết. Đối với chị em phụ nữ thì việc tăng cân là một điều thật kinh khủng. Vậy nên làm thế để nào để không tăng cân ngày tết nhưng vẫn được ăn uống thoải mái.

Ăn bánh trưng quá nhiều sẽ tăng cân ngày tết

Bánh trưng là món ăn cổ truyền của người Việt Nam, ngày tết nhà nào cũng phải có vài ba chiếc bánh trưng để cúng bái tổ tiên. Không thì cũng vài chục có khi đến cả trăm cái chủ yếu dùng để làm quà cho họ hàng bạ bè. Bạn biết ăn bánh trưng sẽ rất béo và nó là nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân ngày tết. Nhưng bạn có biết một miếng bánh trưng nhỏ khoảng 50g đã chứa hơn 160 calo. Với lượng tinh bột ngất ngưởng của bánh trưng như vậy, một ngày bạn chỉ làm 3 miếng thôi là đã quá nhiều năng lượng, còn chưa nói đến việc bạn còn hấp thu bao nhiêu thứ khác vào ngày tết nữa, do đến thăm nhà người thân mà không làm 1 cái kẹo cũng không phải phép nên dẫn đến việc tăng cân ngày tết là điều thường xuyên của đa số mọi người.
Bánh trưng chứa rất nhiều tinh bột khiến bạn tăng cân rất nhanh
Giữ thói quen tập thể dụng để tránh tăng cân ngày tết

Bạn biết đấy, ở Việt Nam phải nói nghỉ tết là kỳ nghỉ dài nhất trong năm. Bạn có khi được nghỉ cả tuần trời, chúng ta ai cũng có xu hướng “ngày lễ tết thì nghỉ tẹt ga đi”. Nên việc bạn ngủ nướng quên mất thói quen tập thể dục hàng ngày của mình sẽ dẫn đến việc tăng cân ngày tết của bạn. Cố gắng giữ thói quen sinh hoạt, tập thể dụng hàng để tránh tăng cân ngày tết.Tránh xa thịt lợn không thì tăng cân ngày tết sẽ khiến bạn phải hối hạn

Theo các bạn thì thực phẩm nào có nhiều nhất trên mâm cơm ngày tết, đừng nghĩ thịt gà nhé, thịt lợn là nhiều nhất đấy. Mình kể sơ sơ vài món được chế biến từ thịt lợn nhé: giò, trả, trả nem, canh măng nấu xương, trong bánh trưng cũng có thịt lợn này, thịt luộc … chưa kể đến một số địa phương họ thường có những món ăn đặc chưng riêng. Những món ăn được chế biến từ thịt lợn có chứa một lượng rất lớn calo.Dù bạn có tăng cân hay không nó không quan trọng, quan trọng là cơ thể bạn có đẹp hay không, bạn có thể tham khảo những bài tập tăng cân dưới đây.Không nên uống quá nhiều bia rượuThực ra bia rượu ngày tết thì không ai có thể tránh khỏi, phụ nữ thì có thể xin phép thì mình không nhắc đến. Nhưng đã là đàn ông mỗi lần ngồi vào mân cỗ thì ít nhất cũng phải làm đôi ba cốc bia, 2 đến chén rượu. Bia có một lượng men lớn nên khi nhập bia vào cơ thể sẽ dễ tiêu hóa hơn. Nên như các bạn thấy ông nào uống bia lâu năm nhìn cũng phốt phát.
Bia rượu ngày tết khiến bạn ăn nhiều hơn
Bánh kẹo ngày tết

Rồi đây mới là phần chính này, nếu nói đến tắc dụng hay công dụng của bánh kẹo thì các bạn biết rồi đấy, đây là thủ phạm trực tiếp và kinh khủng nhất khiến bạn tăng cân ngày tết. Ngày tết nhà ai cũng có ít nhất phải 10 loại bánh kẹo khác nhau, mỗi ngày bạn đến thăm bao nhiêu nhà anh em bạn bè, họ hàng nội ngoại, hàng xóm láng giềng các thứ thì cứ nhân lên là ra lượng bánh kẹo bạn ăn. Đến mỗi nhà chơi việc bạn không ăn bánh kẹo coi như là thất lễ, ít nhất cũng phải làm một cái cho lấy lộc gia chủ. Khách đến nhà, bạn ra bánh kẹo ra mời thì bạn cũng phải dùng cùng lúc để khách đỡ ngại. Việc khiến tăng cân ngày tết, phần lớn là do anh bạn nhỏ bé nhưng có võ này. Tuyên nhiên để tránh bị tăng cân, bạn có thể chọn những loại bánh hoặc kẹo không nhiều chất béo, hoặc đơn giản hơn tại nhà thì mình chỉ cần mua 1 ít thôi, phần còn lại là mua hoa quả. Tin mình đi ai cũng như bạn hoa quả sẽ rất đắt khách đấy.Uống đủ nước và trà xanh đủ để tránh tăng cân ngày tết2 lít nước mỗi ngày chỉ cần bạn uống đủ.Việc uống nhiều nước sẽ giúp bạn lúc nào cũng cảm giác no nên khi vào bữa ăn bạn không thể ăn được nhiều. Bạn nên chỉ dùng nước lọc hoặc các loại trà, nếu có điều kiện các bạn có thể dùng các loại sinh tố hay nước hoa quả để có thể đẹp ra và rất tốt cho cơ thể. Bạn nên hạn chế dùng các chất có ga sẽ tăng lượng đường trong cơ thể.Nguồn : http://cachlamtangcan.com/tang-can-ngay-tet