1/ Thời gian tắm cho các bé

Tránh tắm cho bé sớm quá hoặc muộn quá trong ngày, cũng kiêng không tắm cho bé từ 11h – 13h. Thời gian lý tưởng nhất là từ 10h-10h30 hoặc từ sau 13h đến trước 16h.

Xem thêm: cham soc me be sau sinh


Thời gian tắm cho các bé không kéo dài quá 5 phút kể từ khi cho bé xuống nước đến lúc cho bé ra khỏi chậu, để đảm bảo nước vẫn giữ đủ ấm cho bé. Vào mùa lạnh chỉ cần tắm cho bé 2 – 3 lần/tuần.


2/ Tránh gội đầu trước khi tắm người cho bé


Lau người bé xong mới gội đầu. Đây là cách tắm gội rất khoa học không chỉ cho trẻ nhỏ mà còn cho cả người lớn. Gội đầu sau khi tắm giúp não bộ kịp tiếp nhận và thích ứng với những tín hiệu thay đổi của cơ thể. Làm như vậy có tác dụng bảo vệ bộ não trẻ.


3/ Không nên cởi hết quần áo


Với các bé nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, mẹ nên tắm đến chỗ nào thì cởi chỗ đó, không nên cởi hết quần áo ra cùng một lúc. Sau khi tắm sạch rồi thì nhanh chóng quấn khăn để lau người và giữ ấm cho bé. Khi mặc quần áo cho bé, mẹ cũng mặc quần áo đến đâu thì bỏ khăn ra đến đó.

Xem thêm: Cham soc me be sau sinh ho chi minh


4/ Tránh tắm nước nóng quá


Khi tắm cho trẻ vào mùa lạnh, dù trời lạnh đến mức nào, mẹ cũng không nên pha nước tắm cho bé nóng quá. Điều này sẽ có hại cho làn da mỏng manh của bé. Nhiều bé khi thấy nước nóng quá, lần sau lại không dám xuống tắm nữa.

Mommy Love Spa
Trụ sở: 403 Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0966901889 - 0915463489
Email: mommylovespa@gmail.com
Website: Mommylovespa.com
Xem thêm: https://www.trustinfo.vn/ba-bau-tre-so-sinh/