Tin vui cho thị trường bất động sản 2016
Báo Công Thương đưa tin, theo bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu của Savills Hà Nội: số lượng giao dịch các căn hộ , chung cư biệt thự trên thị trường vẫn đang tiếp tục tăng. Cụ thể, hiện tại, tổng nguồn cung sơ cấp căn hộ, chung cư, biệt thự trên thị trường Hà Nội đang vào khoảng 16.000 căn, tăng 1% theo quý và 25,8% theo năm.
Cũng theo Trưởng Bộ phận Nghiên cứu của Savills Hà Nội, trong quý I/2016, thị trường có 17 dự án đang bán và 8 dự án mới, cung cấp thêm 6.620 căn, giảm 18% theo quý. Hơn 5.600 căn đã được bán, tỷ lệ hấp thụ đạt 34%. Trong đó, quận Từ Liêm tiếp tục ghi nhận tốc độ bán hàng tốt nhất với 24% thị phần.
Tuy nhiên trong thời gian gần đây, Ngân hàng nhà nước việt nam thông báo sẽ tạm ngừng hỗ trợ gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng để mua nhà từ 31/3/2016 , sẽ gây ảnh hưởng nhất định tới thị trường căn hộ trong thời gian tới. Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản hà nội đang nóng lên với cuộc chạy đua của các sản phầm Vinhomes Như Vinhomes metropolis Liễu Giai , Vinhomes Mễ Trì và Vinhomes Riverside. Các sản phầm của vinhome rất chất lượng mang lại một làn sóng bất động sản siêu hot với những điều tuyệt vời nhất mà căn hộ mang lại đó là vinhomes Liễu Giai- chung cư cao cấp đáng mong đợi nhất.