Mua Nhà Ở Úc Có Được Định Cư Úc Không?

  • 16 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O9 một một 899 595
  Địa chỉ: HN + TP.HCM
  Tình Trạng: Còn hàng

  Mua nhà ở Úc không những giúp quý vị được "ưu ái" hơn khi xét duyệt định cư, mà còn là tiền đề quan trọng để an cư lạc nghiệp tại quốc đảo này.

  Úc nhiều năm liền nằm trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới nên làn sóng người Việt đến Úc du học, làm việc và định cư ngày càng tăng... nhằm tìm kiếm cơ hội an cư lạc nghiệp tại đây.

  Tổng quan thị trường bất động sản Úc  Thị trường bất động sản Úc có tính minh bạch đứng đầu thế giới, sau Anh. Giá bất động sản ở Úc hiện đang tăng nhanh, trung bình mỗi năm tăng 7 - 10% trong gần 100 năm qua. Thậm chí, bất chấp ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế thế giới giá nhà đất ở Úc vẫn tăng trưởng đều trong khi Anh, Mỹ và các quốc gia phát triển khác giảm đáng kể.

  Với đà tăng trưởng dân số mạnh mẽ, tình trạng di dân giữa các địa phương ở Úc cùng tỉ lệ người nhập cư nước ngoài… nên gây ra tình trạng thiếu hụt nhà ở nghiêm trọng. Dự báo năm 2020 giá nhà trung bình ở các thành phố lớn sẽ tăng mạnh mẽ, chẳng hạn ở Sydney trung bình $1.5 triệu/căn, Melbourne khoảng $1 triệu/căn...

  Mua nhà ở Úc có lợi gì?

  Không chỉ là xu hướng, mua nhà ở Úc đang trở thành nhu cầu của rất nhiều cá nhân và gia đình tại Việt Nam.

  Nếu ở Việt Nam, căn nhà vừa là nơi sinh sống vừa có thể sử dụng làm văn phòng kinh doanh... thì khi mua nhà ở Úc quý vị cũng có thể sử dụng nhà vào các mục đích như vậy.

  Nếu quý vị có con du học Úc, việc có nhà riêng để ở sẽ giúp chúng thuận tiện hơn trong cuộc sống, sinh hoạt lẫn học tập, đồng thời tiết kiệm rất nhiều chi phí. Hơn nữa, sau khi chúng học xong quý vị có thể bán lại nhà (nếu muốn) với khoản lãi chênh lệch sẽ tương đương hoặc lớn hơn số tiền đã chu cấp cho chúng trong thời gian du học.

  Một trong những lý do khác là việc mua nhà ở nước ngoài cũng đem lại lợi nhuận cao khi cho thuê. Quý vị có thể tự cho thuê hoặc ủy quyền một công ty quản lý cho thuê bất động sản với lợi nhuận trung bình 4 - 6%/năm.

  Mua nhà ở Úc có được định cư không?

  Sở hữu bất động sản ở Úc là con đường rút ngắn ước mơ du học và định cư Úc. Du học sinh quốc tế sẽ dễ dàng được chấp nhận visa du học khi gia đình có nhà hay bất động sản tại Úc, vì đó là một tài sản hiện hữu nên sẽ giúp họ chứng minh tài chính tốt nhất.

  Những người muốn định cư cũng có lợi thế chứng minh tài chính rất quan trọng bởi việc sở hữu bất động sản ở Úc sẽ là điểm cộng tài sản quan trọng, bên cạnh việc chứng minh cho chính phủ Úc thấy bản thân có ý định gắn bó lâu dài với đất nước này.

  Ngoài ra, nếu có bất động sản Úc cho thuê sẽ có thể được cộng điểm định cư theo diện kinh doanh và đầu tư 188 - khuyến khích những doanh nhân và người có tài chính đến định cư để phát triển nền kinh tế Úc.  HỘI THẢO BẤT ĐỘNG SẢN - ĐỊNH CƯ ÚC

  Nếu quý vị có ý định mua nhà ở Úc, đầu tư bất động sản Úc hoặc định cư Úc xin hãy đăng ký thông tin tham dự hội thảo về bất động sản - định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc sắp tới.

  Những lợi ích khi tham dự Hội thảo Bất động sản Úc - Định cư Úc:
  • Tham dự và nhận tài liệu miễn phí về thị trường bất động sản Úc, brocheur hình ảnh nhà mẫu các dự án mà Đất Vàng Châu Úc đang phân phối tại Việt Nam.
  • Được các chuyên gia bất động sản Úc tư vấn chuyên sâu về thị trường nhà đất để tham khảo rồi chọn ra hướng đầu tư đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách, điều kiện, quy trình và thủ tục cần thiết để đầu tư kinh doanh hoặc định cư tại Úc.
  • Cơ hội trao đổi trực tiếp với những luật sư và trạng sư hàng đầu nước Úc về chính sách, thủ tục và quy trình xin định cư Úc.
  • Nghe thuyết trình chi tiết về các diện visa đầu tư và được tư vấn miễn phí diện visa phù hợp nhất với điều kiện bản thân và gia đình.
  • Được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ kê khai thuế.
  • Khách hàng có nhu cầu thực sự sẽ được tài trợ 100% chi phí sang Úc tham quan dự án nhà đất.


  DatVangChauUc.com - Tư vấn đầu tư Bất động sản Úc & Bat dong san Uc
  iframe: approve:
  • 16 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Theo các nguồn tin từ văn phòng luật sư của chúng tôi tại Úc thu thập được từ Bộ Di trú Úc, chính phủ nước này có thể sẽ từ bỏ kế hoạch siết chặt bài kiểm tra lấy Quốc tịch Úc.


  Nếu giữ nguyên những dự định siết chặt nêu trên có thể sẽ khiến các thường trú nhân phải đợi lâu hơn, ngoài ra cần phải nộp các chứng nhận về trình độ tiếng Anh của họ trước khi nộp đơn xin quốc tịch.

  Các báo cáo cho biết chính phủ Úc sẽ xem xét lại các kế hoạch của mình trong việc siết chặt các bài kiểm tra lấy quốc tịch Úc.  Vào đầu năm nay, chính phủ Úc đã công bố những đề xuất về sự thay đổi luật quốc tịch nước này cùng với những thay đổi khác đối với việc nhập cư và xử lý visa của Úc. Theo đó, chính phủ muốn người nhập cư chứng minh trình độ thành thạo tiếng Anh của họ bằng cách đảm bảo ít nhất 6 điểm trong kỳ thi IELTS để đủ điều kiện nhập quốc tịch.

  Sau 1 cuộc tranh luận tại Thượng viện, chính phủ đã giảm yêu cầu về tiếng Anh xuống mức 5 điểm IELTS. Nếu những đề xuất ban đầu được thực hiện, chính phủ sẽ cấm người đăng ký tham gia bài kiểm tra trong 2 năm nếu họ trượt 3 lần.

  Người muốn nhập cư cũng sẽ được yêu cầu làm 1 bài kiểm tra tiếng Anh và phải trả lời câu hỏi về các giá trị Úc, tuy nhiên giờ đây chính phủ sẽ không tiến hành những yêu cầu này.

  Bộ trưởng Di trú Úc David Coleman trao đổi với văn phòng luật sư Đất Vàng Châu Úc tại Melbourne: "Chính phủ đã vạch ra kế hoạch chi tiết cho dân số tương lai của Úc vào tháng 3, và sẽ công bố kế hoạch đó một cách đầy đủ. Chính phủ sẽ tiếp tục theo dõi các yêu cầu để đảm bảo những người muốn trở thành công dân Úc được trao cơ hội tốt nhất để thành công..."

  Liên đoàn các Hội đồng Dân tộc Úc (FECCA) hoan nghênh quyết định của chính phủ về việc không thông qua các dự định thay đổi. Chủ tịch FECCA, Mary Patetsos cho biết: "Phần lớn người nhập cư cần quốc tịch Úc đã có kỹ năng tiếng Anh ở trình độ cao, và những kỹ năng đó sẽ phát triển toàn diện nếu họ sống ở Úc."

  "Người nhập cư hiểu tầm quan trọng của việc tiếp thu ngôn ngữ và chăm chỉ học tiếng Anh để họ có thể tham gia đầy đủ và đóng góp cho xã hội. Các nhóm đa văn hóa trên cả nước đã và sẽ luân dẫn đầu trong việc phản đối các bài kiểm tra như vậy...", bà Mary nói thêm.

  Quý vị quan tâm các chương trình đầu tư - định cư - bất động sản Úc cần chúng tôi hỗ trợ & tư vấn vui lòng liên hệ Hotline 0911.899.595 - 0911.899.597 để được tư vấn chi tiết.

  DatVangChauUc.com - Tư vấn đầu tư Bất động sản Úc & Bat dong san Uc
  iframe: approve:
  • 16 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Bất động sản Úc phục hồi, giá nhà ở Melbourne và Sydney "nóng" trở lại

  Giá nhà ở Melbourne và Sydney đang dần "nóng" trở lại, dự báo khởi đầu cho một sự bùng nổ mới khi thị trường bất động sản Úc có dấu hiệu phục hồi khi tăng 0,8% trong tháng 8/2019.
  Theo báo cáo từ đơn vị nghiên cứu bất động sản uy tín CoreLogic cho thấy giá trị nhà ở đã tăng lên 0,8% trên toàn quốc, trong khi đó mức tăng ở Sydney đạt 1,6% và Melbourne theo sát là 1,4%.

  So với 2 địa phương này thì các thành phố thủ phủ khác có mức tăng chậm hơn, cụ thể vùng thủ đô Canberra tăng 0,8%, Hobart tăng 0,5%, Brisbane tăng 0,2%. Tuy nhiên, giá nhà ở một số thành phố lại tụt dốc như Darwin giảm 1,2%, Perth giảm 0,5% và Adelaide giảm 0,2%.  Thị trường nhà ở khu vực vùng quê cũng tiếp tục sụt giảm trung bình là 0,1%.

  Ông Tim Lawless, người đứng đầu nghiên cứu của CoreLogic, cho biết Corelogic đã từng dự đoán thị trường sẽ phục hồi nhưng theo kiểu chậm chắc, việc cắt giảm lãi suất cho vay kéo theo lãi suất nợ nhà giảm sẽ làm thị trường nhà đất có thể có sự phục hồi nhanh và kịch tính hơn.

  "Không nghi ngờ gì chuyện các nhà hoạch định và điều chỉnh chính sách sẽ giám sát các chỉ số thị trường nhà đất rất chặt chẽ trong những tháng cuối năm 2019", ông Tim Lawless trao đổi trong một phỏng vấn với Đất Vàng Châu Úc.

  "Ngay từ đầu, có vẻ như sự phục hồi nhanh chóng có thể xác nhận rằng lãi suất thấp và sự nới lỏng trong chính sách tín dụng đang kích thích thị trường tăng trưởng, mặc dù khả năng chi trả nhà ở vẫn là một thách thức đáng kể, thất nghiệp gia tăng, mức tăng lương thấp và mức nợ các hộ gia đình mang gần cao kỷ lục."

  Ông Lawless nói rằng tốc độ tăng giá những tháng tới sẽ phụ thuộc vào việc Ngân hàng Dự trữ TW Úc (RBA) và Cơ quan Quản lý Ngân hàng Úc (APRA) đưa ra chính sách đáp trả tình hình kinh tế nếu họ quan ngại rằng số tiền nợ mà các hộ gia đình gánh bắt đầu tăng trở lại từ mức kỷ lục.

  Giá trị nhà ở trên toàn quốc hàng năm chạm đáy trong tháng 5 vừa qua với tỷ lệ giảm 7,3%, con số này trong tháng 8 có chút vực dậy với 5,2%.

  Số lượng nhà đăng bán khá thưa thớt trong vài tháng qua, nhưng số lượng nhà trên thị trường ngày một nhiều hơn khi trời đất ấm lên – mùa xuân cũng là mùa bận rộn truyền thống của thị trường bất động sản Úc.

  Tỷ lệ đấu giá thành công cũng đang tăng và hiện đang ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2017 ở cả 2 thành phố lớn Melbourne và Sydney - đã rơi vào trung tâm của suy thoái nhưng dường như một lần nữa trỗi dậy.

  Thị trường bất động sản Sydney đang hồi sức với tỷ lệ đấu giá thành công tăng dần đều. Cuối tuần qua, tỷ lệ bán nhà qua hình thức đấu giá ở mức 79,9% - tăng từ 5,8% so với cuối tuần trước, còn cuối tuần qua Sydney có hơn 30% bất động sản bán trước ngày đấu giá.

  Thị trường bất động sản Melbourne cũng bước vào mùa bận rộn với tỷ lệ bán nhà qua hình thức đấu giá thành công là 75,7%, tăng 3.6% so với cuối tuần trước, đặc biệt cuối tuần qua đã có 718 ngôi nhà được đưa ra đấu giá - cao nhất trong 3 tháng gần đây.

  Giá nhà ở Úc có tăng trưởng là một tín hiệu tốt đối với toàn thị trường nói chung, các nhà đầu tư nói riêng, đặc biệt khi điều này diễn ra vào đầu năm tài chính mới 2018-19 của Úc. Dữ liệu % đề cập trong bài này thể hiện giá trị trung bình của thị trường nhà đất nói chung và vẫn có sự khác biệt giữa bất động sản tại nhiều địa điểm, bởi tại bất kì quốc gia nào cũng có những khu vực tăng trưởng âm, tăng trưởng cân bằng và tăng trưởng tăng tiến.

  Đất Vàng Châu Úc luôn xem xét kĩ thị trường và chọn lọc những dự án có tốc độ & tiềm năng tăng trưởng tốt nhất giới thiệu tới khách hàng để phục vụ đa dạng nhu cầu & mục đích khác nhau.

  Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu làm bất động sản Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) - 0911.899.597 (TP.HCM) hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

  DatVangChauUc.com - Tư vấn đầu tư Bất động sản Úc & Bat dong san Uc
  iframe: approve:
  • 16 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Với những tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên và luật sư giàu kinh nghiệm, một niềm vui lớn vừa đến với các khách hàng đã "chọn mặt gửi vàng" tại Đất Vàng Châu Úc khi có thêm 5 gia đình được Bộ Di trú Úc gửi thư mời nộp visa 188B - định cư Úc diện đầu tư sau 2 tháng nộp hồ sơ.

  Đất Vàng Châu Úc là số ít công ty chuyên sâu về Úc nhất tại Việt Nam, đặc biệt thế mạnh là tư vấn định cư các diện đầu tư kinh doanh (visa 188 và 132). Với sự tư vấn chuyên sâu trực tiếp bởi luật sư di trú danh tiếng tại Úc, sự hỗ trợ nhiệt tình trong các khâu chuẩn bị hồ sơ, kiểm toán, dịch thuật... nên 100% hồ sơ chúng tôi nộp vào Bộ Di trú Úc đều được duyệt.

  Tiếng lành đồn xa, nhiều khách hàng đã tin tưởng tìm tới Đất Vàng Châu Úc để nhận được những tư vấn tận tâm nhất, qua đó hiểu thêm về tiềm năng cũng như cơ hội khi chọn Úc là điểm đến lý tưởng để "an cư lạc nghiệp" cho bản thân và gia đình.  Anh An, 1 trong 5 khách hàng vừa nhận được thư mời nộp visa 188B từ chính quyền bang New South Wales, hân hoan chia sẻ: "Với mong muốn đưa cả gia đình sang Úc để sau này an dưỡng tuổi già, đồng thời giúp con cái có tương lai học tập và lập nghiệp tốt hơn ở một đất nước văn minh, vợ chồng tôi đã dành thời gian lên mạng tìm hiểu. Chúng tôi đến từng công ty di trú để được tư vấn trực tiếp về cách định cư Úc phù hợp nhất với điều kiện gia đình, thời gian làm nhanh với tầm tài chính hợp lý."

  "Sau một thời gian dài tìm hiểu và tham khảo cách thức làm việc của nhiều bên, chúng tôi quyết định chọn Đất Vàng Châu Úc là nơi gửi gắm niềm tin và thực hiên giấc mơ định cư của đại gia đình, và chúng tôi rất hài lòng với những kết quả đạt được."- Anh An cho biết thêm.

  Anh Trương Quân không giấu được sự vui mừng khi có mặt tại văn phòng chúng tôi để cảm ơn vì đã giúp anh nhận được thư mời nộp visa 188B đợt này: "Thật may mắn! Lúc trước anh có thực hiện hồ sơ tại một đơn vị khác nhưng đã bị từ chối, điều này khiến anh vô cùng thất vọng. Nhưng mong ước về cuộc sống ở Úc vẫn luôn thôi thúc anh. Bỏ qua những lo lắng trăn trở, anh và gia đình quyết tâm nộp lại hồ sơ một lần nữa. Lần này anh cũng không mang nhiều hi vọng, nhưng không ngờ luật sư Đất Vàng Châu Úc có thể giải trình và chứng minh lại hồ sơ của anh với Bộ Di trú Úc tốt như vậy..."

  Đúng như vậy! Với những trường hợp từng bị Bộ Di trú Úc bác thì lần sau rất khó để được chấp thuận nếu không có những giải trình hợp lý và chứng minh những yếu tố quan trọng... để tạo ra bộ hồ sơ mạnh hơn, uy tín hơn với họ.

  Đất Vàng Châu Úc sẵn sàng mở rộng cửa tiếp nhận những trường hợp như thế này để giúp khách hàng thành công trọn vẹn với "giấc mơ Úc" của mình - tuy nhiên không phải trường hợp nào chúng tôi cũng nhận.

  Khi khách hàng từng bị bác tìm đến Đất Vàng Châu Úc, trước hết đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ thẩm định kỹ lưỡng từng hồ sơ, kiểm tra từng chi tiết nhỏ nhất khiến khách hàng bị bác, sau đó xem xét điều kiện tổng quát của khách để tạo một bộ hồ sơ mới mạnh hơn, ngược lại nếu nhận thấy điều kiện của khách chưa đủ mạnh thì chúng tôi sẽ tư vấn "nuôi dưỡng" thêm một thời gian nữa trước khi tái nộp - thời gian dài hay ngắn tùy thuộc từng hồ sơ.

  Ngoài ra, một vấn đề rất quan trọng mà hầu hết khách hàng quan tâm lẫn băn khoăn khi liên hệ với các đơn vị tư vấn định cư Úc - đó là chi phí. Sau khi lắng nghe chia sẻ từ hàng trăm khách hàng, chúng tôi nhận thấy hầu hết các công ty cùng lĩnh vực trên thị trường tuy quảng cáo chi phí làm hồ sơ khá thấp để thu hút khách - nhưng thực chất khách sẽ phải chi trả "chi phí kép".

  Ví dụ: Khách hàng sau khi có visa 188A sẽ phải kinh doanh ở Úc 2 hoặc 4 năm và đáp ứng một số điều kiện về doanh thu, thời gian ở Úc... mới có thể chuyển tiếp lên visa 888A (thường trú nhân). Để cạnh tranh, nhiều công ty di trú quảng cáo chi phí thấp sẽ chỉ giúp khách có visa 188A mà thôi, bước 2 để có visa 888A thì hoặc khách tự thân vận động theo ý mình còn công ty di trú hết trách nhiệm (thanh lý hợp đồng), hoặc khách sẽ ký tiếp một hợp đồng tư vấn giúp chuyển tiếp từ 188A - 888A với những chi phí mới.  Tại Đất Vàng Châu Úc, chúng tôi báo giá dịch vụ từ lúc khách có visa tạm trú tới khi nhận quốc tịch Úc với hình thức trọn gói. Mới nhìn vào có thể quý vị sẽ nhận thấy báo giá này khá cao, tuy nhiên xem xét khách quan quý vị sẽ thấy báo giá của chúng tôi tương đương tổng chi phí cuối cùng của các công ty di trú khác.

  Sở dĩ như vậy bởi chúng tôi muốn gắn bó độc lập từ đầu đến cuối với mỗi hồ sơ, để đảm bảo chắc chắn những định hướng và lộ trình chúng tôi đã vạch ra khi tư vấn và chuẩn bị hồ sơ được hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất... giúp chúng tôi và khách hàng đều nắm chắc khả năng được xét duyệt vào quốc tịch Úc cao nhất.

  Khi tiếp xúc và làm việc với mỗi khách hàng, Đất Vàng Châu Úc sẽ luôn có kế hoạch và cam kết rõ ràng:

  • Thứ 1: Hồ sơ cần "nuôi dưỡng" thật hoàn hảo 1-2 năm trước khi nộp vào Bộ Di trú Úc. Cả 2 bên sẽ ký hợp đồng "nuôi dưỡng" và chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm cố vấn để kết thúc thời gian hồ sơ của khách hàng sẽ đáp ứng mọi điều kiện ngặt nghèo nhất của Bộ Di trú Úc.
  • Thứ 2: Hồ sơ có thể nộp luôn vào Bộ Di trú Úc với những điều chỉnh và tư vấn của chúng tôi một cách "trọn gói" như nói trên. Hợp đồng sẽ thanh lý khi khách hàng có thường trú nhân hoặc quốc tịch Úc.

  Quý vị quan tâm các diện visa định cư Úc hoặc muốn tìm hiểu thêm về Đất Vàng Châu Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) - 0911.899.597 (TP.HCM) để đặt lịch gặp gỡ tư vấn tại văn phòng.

  DatVangChauUc.com - Tư vấn đầu tư Bất động sản Úc & Bat dong san Uc
  iframe: approve:
  • 16 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Giá bất động sản Úc hồi phục khi giới đầu tư đổ dồn về Melbourne và Sydney

  Thị trường bất động sản ở Úc kết thúc tháng 9/2019 rất lạc quan với giá nhà hồi phục tốt nhất trong vòng 2 năm rưỡi qua khi các nhà đầu tư đang đổ dồn về Melbourne và Sydney.

  Theo số liệu mới nhất hàng tháng từ công ty phân tích bất động sản CoreLogic, giá nhà ở Úc đang hồi phục là chuyện không còn nghi ngờ gì nữa khi giá nhà trung bình đã tăng 0,9% lên 524.744 AUD.

  "Mặc dù quan sát thấy giá trị nhà ở hiện đang liên tục tăng cao hơn, ít nhất là ở cấp độ vĩ mô, chỉ số quốc gia vẫn thấp hơn 6,8% so với mức đỉnh vào tháng 10/2017", Tim Lawless - người đứng đầu nghiên cứu của CoreLogic - cho biết.

  Ông nói điều này cho thấy "người mua vẫn còn chút thời gian để tận dụng khả năng mua nhà ở Úc trước khi giá trở lại mức cao kỷ lục".  Giá bất động sản trung bình ở Melbourne và Sydney đã tăng 1,7% trong tháng 9 – tương ứng với 805.424 AUD và 634.913 AUD. Trong quý vừa qua, giá nhà ở 2 thành phố đắt đỏ này đã tăng trở lại khoảng 3,5%.

  Ngoài Sydney và Melbourne, chỉ có Canberra (1%) và Brisbane (0,1%) chứng kiến giá nhà tăng trong tháng 9.

  Giá nhà ở Adelaide vẫn không thay đổi, trong khi giá nhà ở Darwin (-0,2%), Hobart (-0,4%) và Perth (-0,8%) đã giảm trong tháng.

  Việc Cơ quan giám sát tài chính (APRA) quyết định nới lỏng các quy tắc cho vay cách đây 3 tháng cũng đã giúp đẩy giá nhà lên cao hơn, một sự phát triển khiến một số người quan ngại về khả năng tái mạo hiểm của người đi vay.

  Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg nhấn mạnh rằng giá nhà tăng 10% có thể thúc đẩy tăng trưởng GDP thêm 0,5%.

  "Lãi suất vay thế chấp thấp, và kỳ vọng rằng sẽ còn giảm xuống, cùng với khả năng chi trả tốt hơn, việc nới lỏng các quy tắc tín dụng và cải thiện tình trạng muốn mua nhà ở... là tất cả các yếu tố góp phần vào sự phục hồi", ông Tim Lawless nói.

  "Một loạt các chỉ số khác ngoài chỉ số giá cả của chúng tôi đang chỉ ra rằng thị trường nhà đất sẽ mạnh hơn nữa, bao gồm tỷ lệ bán nhà qua hình thức đấu giá đang tiếp tục từ mức 70% và cao hơn, với kết quả vẫn cao trên số lượng nhà lớn hơn."

  Rõ ràng có sự vượt trội của thị trường bất động sản Sydney và Melbourne so với thị trường bất động sản ở các thủ phủ khác, ông Lawless nói rằng đó là do sự gia tăng dân số mạnh mẽ hơn, tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn và nhiều việc làm được tạo ra hơn ở 2 thành phố lớn nhất Úc này.

  Một điểm khác biệt nữa giữa Melbourne và Sydney với các thành phố khác, theo ông Lawless nhận xét đó là mức độ hứng thú từ các nhà đầu tư. Các số liệu tài chính nhà ở gần đây nhất từ ABS cho thấy 32% nhu cầu vay tiền mua nhà ở New South Wales là từ các nhà đầu tư, ở tiểu bang Victoria là 26%.

  DatVangChauUc.com - Tư vấn đầu tư Bất động sản Úc & Bat dong san Uc
  iframe: approve:
  • 16 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Thị trường địa ốc khởi sắc khiến giá thuê nhà ở Úc biến động khó lường

  Trong bối cảnh giá địa ốc tiếp tục tăng khiến giá thuê nhà ở Úc biến động khó lường, nhiều cư dân ở các thành phố lớn sẽ phải bấm bụng bỏ ý định mua nhà mới và tái ký hợp đồng thuê.

  Theo số liệu từ hãng nghiên cứu địa ốc Domain, giá thuê nhà bình quân ở Sydney đã giảm xuống 0,9% trong quý 3 năm nay, hiện đang ở mức 525 đô/tuần. Giá thuê căn hộ đã giảm 1,0% xuống còn 520 đô/tuần.

  Tuy nhiên, hiện tại số lượng khách thuê ngày càng nhiều và dần lấp đầy chỗ trống trong các căn nhà có sẵn trên thị trường. Đây là dấu hiệu cho thấy tiền thuê nhà sắp sửa tăng lên sau một thời gian chạm đáy.  "Cán cân lợi ích trên thị trường nhà đất Sydney đã nghiêng về phía khách thuê trong suốt năm qua. Bây giờ, tình thế bắt đầu xoay chuyển theo hướng khả quan cho chủ trọ." - Domain nhận định.

  Công ty cũng cho biết Sydney đang dần thích nghi với tình hình nhà cho thuê “cung” vượt quá “cầu”, khởi nguồn từ cơn sốt đầu tư của các nhà địa ốc trong khoảng thời gian 2013 – 2017.

  Nhờ nỗ lực giảm lãi suất và nới lỏng điều kiện cho vay từ ngân hàng, thị trường nhà đất ở đây đã dần khởi sắc và tăng trưởng lại sau cuộc suy thoái kéo dài gần 2 năm. Cụ thể, bên cạnh những tiêu chuẩn “thoáng” hơn dành cho người mua nhà, chính phủ Úc còn giảm thuế và yêu cầu Ngân hàng TW cắt giảm lãi suất tổng cộng 3 lần khiến con số này rơi xuống mức thấp kỷ lục là 0,75%.

  So với mức giá 550 đô Úc trong khoảng thời gian từ tháng 3/2017 - 9/2018, hiện nay số tiền người thuê nhà ở Sydney phải trả cho chủ trọ đã thấp hơn 4,5%. Tuy nhiên, đây vẫn là thành phố thủ phủ có giá thuê nhà đắt thứ 2 và giá thuê căn hộ cao nhất cả nước tính đến thời điểm này.

  Trái ngược với tình hình biến động ở Sydney, giá thuê trung bình tại Melbourne vẫn duy trì trạng thái ổn định ở mức 430 đô/tuần trong quý 3 năm nay. Con số này thấp hơn mức giá được định ra trong quý 1 chỉ vỏn vẹn 10 đô.

  Dù cùng cảnh ngộ với Sydney nhưng thị trường nhà đất cho thuê ở Melbourne lại không “hạ nhiệt” với tỷ lệ tương ứng khiến khách trọ dở khóc dở cười.

  Nhận định về hiện tượng này Domain cho biết: “Đây có thể là hệ quả của tốc độ gia tăng dân số nhanh chóng tại Melbourne. Dân số nhảy vọt chính là “chìa khóa” giúp nhà và căn hộ cho thuê sớm lấp đầy chỗ trống. Trong quý 3 này, số lượng khách thuê ở Melbourne đã tăng thêm 8,5%."

  Các chủ nhà tại Perth cũng có thể thở phào nhẹ nhõm bởi dân số nơi này cũng đang phát triển mạnh, có nghĩa là nhóm khách thuê sẽ tiếp tục mở rộng về quy mô còn tốc độ xây dựng nhà đất lại không còn ồ ạt như trước.

  “Dù không phải tin vui cho người thuê nhà, song đây là dấu hiệu chứng tỏ thị trường bất động sản Tây Úc nói chung và Perth nói riêng đã có sự chuyển mình đáng kể.” - Domain nhận xét.

  Tính đến tháng 9 năm nay giá thuê nhà trung bình ở Perth đã tăng lên 5,7%, chạm ngưỡng 370 đô/tuần. Đây là tỷ lệ tăng trưởng hàng năm cao nhất trong lịch sử thành phố này hơn 6 năm qua. Chi phí thuê căn hộ tại đây cũng cao hơn trước 3,3%.

  Từ tháng 12/2017 đến nay, đây là lần đầu tiên giá thuê nhà tại Darwin tiến vào trạng thái tăng trưởng, cán mốc 490 đô (tức nhiều hơn 1,0%) song giá thuê căn hộ ở đây lại tụt dốc 5% xuống còn 380 đô/tuần.

  Tuy vẫn đứng đầu trong danh sách các thành phố có chi phí thuê nhà đắt nhất nước Úc nhưng Canberra lại duy trì mức giá bình ổn là 550 đô/tuần trong suốt thời gian qua. Quý 3 năm nay, khách trọ ở Brisbane phải trả thêm 1,3% tiền thuê nhà, tức 405 đô/tuần.

  Đối với cư dân lựa chọn căn hộ, tiền thuê trong quý 3 được ổn định ở mức 380 đô nhưng con số này vẫn cao hơn 1,5% so với chi phí trung bình trong năm. Theo nhận định của Domain, sau khi phong trào xây căn hộ cho thuê lan rộng tại Queensland trong giai đoạn 2015 – 2018, số lượng người thuê nhà ở Brisbane được xem là phát triển khả quan hơn dự kiến.

  DatVangChauUc.com - Tư vấn đầu tư Bất động sản Úc & Bat dong san Uc
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO