Theo nhiều chuyên gia kinh tế, bất động sản vẫn là một trong số ít các kênh đầu tư sinh lãi nhanh và có tính ổn định trong bối cảnh hiện nay.. Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia, cần đảm bảo tính an toàn trước khi tính đến lợi nhuận.

Hoang mang trước “biển” thông tin không xác thực

Gia đình đang có nhu cầu tìm mua một căn nhà có 3 phòng ngủ, anh P, hiện đang sống tại quận Tân Bình (TP.HCM) đã lên mạng để tìm hiểu thông tin, thậm chí còn dành nhiều thời gian tìm kiếm trên các trang thông tin BĐS để tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, sau khi tiếp cận các nguồn thông tin từ những kênh khác nhau, anh cảm thấy mình như bị lạc vào ma trận, bởi thông tin không khớp với thực tế.

“Tôi thích một căn nhà tại quận Thủ Đức vì vị trí nằm gần tuyến đường Phạm Văn Đồng, đi lại rất thuận tiện, giá lại rẻ. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu tôi lại thấy giá bán thực tế cao hơn giá trên mạng rất nhiều, thông tin người bán cũng không phải chủ nhà thật…. Thật là chẳng biết đường nào mà lần”, anh P nói.

Theo khách hàng này, khó khăn nhất của anh là tìm kiếm một nguồn thông tin khách quan, chính thống để kiểm chứng. Do đó, cuối cùng, anh tìm đến một công ty dịch vụ BĐS để tìm hiểu thông tin và tư vấn rồi mới đưa ra quyết định.

Làm sao để đầu tư BĐS an toàn mà vẫn có lợi nhuận tốt

Chọn vị trí tốt, chỉ mua tài sản có thanh khoản cao, xem xét pháp lý kỹ càng… là một trong những điều kiện tiên quyết để đầu tư nhà đất sinh lời.

Xem xét thông tin pháp lý kỹ càng. Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm của những công ty bất động sản uy tín. Tất cả các BĐS trên Propzy đều đã được xác thực thông tin, đảm bảo an toàn bởi các chuyên gia pháp lý. Hàng ngàn BĐS uy tín, giá tốt đang chờ bạn đầu tư tại https://propzy.vn/muaVị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút dân về ở). Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên.

Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

Chỉ mua tài sản có tính thanh khoản cao (mua bán dễ dàng, nhanh chóng). Nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.Ngoài ra, tại Propzy còn tư vấn hỗ trợ khách hàng định giá BĐS. Không giống với nhiều phương pháp định giá hiện nay trên thị trường, phương pháp định giá của Propzy ngoài việc kết hợp các thuật toán định giá của nhà nước, còn căn cứ trên hệ số giá bán của những giao dịch gần nhất tại phường, con đường. Ngoài ra, với kinh nghiệm về định giá thực tế, chuyên gia Propzy còn đưa thêm các trọng số tính dựa vào các giá trị cảm tính, phong thủy, … từ đó đưa ra mức giá hợp lý nhất để có thể giao dịch nhanh, đảm bảo quyền lợi của cả khách mua và khách bán. Định giá của Propzy qua nhiều giao dịch có thể ấn định mức độ chính xác đến 80%. Do đó, nhà đầu tư có thể an tâm về mặt pháp lý và đảm bảo được lợi nhuận.

Để được tư vấn miễn phí những thông tin cần thiết trước khi ra quyết định đầu tư, Quý khách hãy gọi hotline (028) 73066099 hoặc 0901 351 899; hoặc đến Trung tâm giao dịch Propzy gần bạn nhất.

Nguồn : https://propzy.vn/tin-tuc/dau-tu-bds-dung-chi-quan-tam-den-loi-nhuan-phai-an-toan