Thành phần hồ sơ, bao gồm:
· Phiếu cung cấp thông tin về Đăng ký khai sinh.
· Bản chính Giấy chứng sinh do cơ sở y tế, nơi trẻ em sinh ra cấp hoặc giấy tờ thay thế Giấy Chứng sinh (nếu trẻ em sinh ra ngoài cơ sở y tế thì Giấy chứng sinh được thay bằng văn bản xác nhận của người làm chứng. Trong trường hợp không có người làm chứng thì người đi khai sinh phải làm giấy cam đoan về việc sinh là có thực).
· Giấy thỏa thuận của cha và mẹ đứa trẻ về việc chọn quốc tịch trong trường hợp cha, mẹ chọn quốc tịch nước ngoài cho con. Giấy thỏa thuận phải có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài là công dân về việc chọn quốc tịch cho con là phù hợp với pháp luật của nước đó (đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt).
· Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đi đăng ký khai sinh
· Sổ hộ khẩu (đối với công dân trong nước), xác nhận tạm trú (đối với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài), thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng nhận tạm trú (đối với người nước ngoài cư trú tại Việt Nam).
· Giấy ủy quyền của người đi đăng ký khai sinh theo quy định của pháp luật (trường hợp có ủy quyền).
Trường hợp trẻ sinh ra ở nước ngoài, chưa đăng ký khai sinh ở nước ngoài. Khi đi đăng ký khai sinh, người đi khai sinh phải cam đoan về việc trẻ em đó chưa được đăng ký khai sinh ở nước ngoài, đồng thời có trách nhiệm xuất trình hộ chiếu của trẻ em (nếu có); trường hợp đính kèm xác nhận cư trú của trẻ và hộ chiếu của trẻ (nếu có); trường hợp trẻ không có giấy chứng sinh hoặc các giấy tờ khác chứng minh việc sinh thì người đi khai sinh phải làm giấy cam đoan về việc sinh.
Trường hợp trẻ em sinh ra tại Việt Nam có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam, còn người kia là người nước ngoài; nếu cha mẹ chọn quốc tịch Việt Nam cho con thì phải có thỏa thuận bằng văn bản của cha, mẹ theo quy định của Luật Quốc tịch Việt Nam.

CÔNG TY
LUẬT TNHH PL VÀ CỘNG SỰ (PL&Partners)
Lầu 4, Tòa nhà Vietran, Số 17 – 19 Hoàng Diệu, P.12, Q.4, TP.HCM
Website: www.present-legal.vnwww.luatsuhochiminh.com

Tel: 84.8. 6656 6610 – 6656 6620
Fax: 84.8.
7307 6610
Email: tuvan@present-legal.vntuvan@luatsuhochiminh.com
Hotline: 0908 42 8589