Vị trí: bố trí phòng ngủ hợp phong thủy theo hướng của tuổi. Căn cứ vào tuổi để xác định hướng tốt xấu đối với phòng mình.

Sau đây là bảng cho mọi người tham khảo:


Về cách sắp xếp phòng ngủ: phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi lấy lại sức sau ngày làm việc nên cần phải bài trí gọn gàng sao cho đẹp. Theo thuật phong thủy nói thì bài trí sao cho phòng thông thoáng, các luồng khí được lưu thông, tạo cảm giác thoải mái. Tránh các vị trí có âm thanh ồn ào từ tivi phòng khách, đường đi gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe con người.

Như đã nói bên trên, không nên thiết kế phòng ngủ phía trên hoặc đối diện khu vực bếp, phòng vệ sinh hay bàn thờ.

Căn phòng có ánh sáng đầy đủ vào ban ngày và có thể giảm được cường độ ánh sáng, khí lưu thông quá nhiều về đêm.

Tránh bố trí cửa chính và cửa phòng ngủ trên một đường thẳng vì về phong thủy dễ là “ người thứ ba” xuất hiện phá vỡ mái ấm gia đình bạn, gia chủ dễ gặp bất an.

Giường trong phòng ngủ:

Đặt giường ở hướng tốt và đầu hướng về hướng tốtĐầu giường phải có điểm tựa chắc chắn mang lại điểm dựa vững chắc cho gia đình

Tránh đặt hai bên đầu giường gần cửa vì cách bài trí này có thể ảnh hưởng tới hôn nhân và tình yêu. Đây là bố cục phong thủy gọi là “phản bội vô tình” có thể gây ra biến cố về hôn nhân.

Gương trong phòng ngủ:


Không lắp quá nhiều gương trong phòng ngủ vì theo phong thủy đó là hiện tượng “ chiếu phá phúc duyên” nên sẽ làm mất đi phú quý của gia đình. Và khi bạn ngủ dậy rất dễ giật mình vì hình ảnh phản chiếu của mình trong gương gây ra những bất lợi về mặt tâm thần.


Không để gương chiếu trực tiếp vào: giường, cửa chính và gắn trên trần nhà.

Vật dụng trang trí trong phòng ngủ:
Không nên trang bày quá nhiều đồ vật, tác phẩm nghệ thuật không có quy tắc, rắc rối trong phòng ngủ vì có thể tác dụng xấu đến hôn nhân.

Không lắp quạt trần và đèn chùm ở phòng ngủ bởi theo khoa học và phong thủy thì đều không tốt cho sức khỏe, người này ảnh hưởng người kia gây ra bất lợi

Tránh cửa số nhiều mà lại không có rèm khiến phòng ngủ bị ánh sáng mặt trời chiếu vào quá nhiều. Như vậy sẽ phạm vào quan điểm “minh sản ám phòng” tức “ phòng khách phải sáng, phòng ngủ phải tối”. Điều này khiến không gian nghỉ ngơi bị ảnh hưởng mối quan hệ tình cảm gia đình bị rạn nứt, mất hòa khí và xa cách tình cảm.

Xem thêm tại: tapchihouse.com