BÍ KÍP CHỌN CÔNG TY XÂY DỰNG – KIẾN TRÚC SƯ NHƯ THẾ NÀO?


1. Tiếp xúc và lựa chọn kiến trúc sư và công ty thiết kế như thế nào?


Với thời điểm hiện nay công nghệ đang phát triển vượt bậc bạn không nhất thiết phải chọn những kiến trúc sư lớn tuổi mới có đủ kinh nghiệm thiết kế nhà cho bạn, bí kíp chọn công ty xây dựng mà những kiến trúc sư tuy tuổi đời còn trẻ nhưng họ rất năng động tiếp cận các công nghệ cùng với sự chịu khó vừa học vừa làm trong giai đoạn còn là sinh viên cũng là một lựa chọn sáng suốt cho ngôi nhà của bạn. Thời đại internet phát triển các kiến trúc sư trẻ vừa tiếp thu công nghệ cùng với những kinh nghiệm được chia sẽ trên các diễn đàn giúp các kiến trúc sư trẻ tiếp cận rất nhanh thực tế từ đó thu hẹp khoảng cách giữa với các đàn anh đi trước.2. Bạn sẽ chuẩn bị những gì trước buổi gặp đầu tiên với kiến trúc sư.

Trong buổi đầu tiên gặp bí kíp chọn công ty xây dựng – kiến trúc sư của mình, bạn hãy chỉ bàn đến những vấn đề đại loại như khả năng thực hiện, thời gian dự tính hoàn tất, ngân sách, phí tổn và các dịch vụ được cung cấp. Cần chuẩn bị một bản kê sơ lược những yêu cầu chính, dự tính và nguyện vọng của bạn. Hãy giữ trong đầu những khoản ngân sách dự trù. Tất cả những thông tin trên sẽ khiến KTS phải tìm hiểu xem họ cần gì ở bạn để có thể hiểu biết đầy đủ hơn về điều bạn mong muốn đạt được.3. Để thiết kế nhà đẹp thì những vấn đề nào bạn cần phải lưu ý khi gặp kiến trúc sư.

Hiện tại có r kiến trúc sư chuyên về mảng thiết kế quy hoạch kiến trúc, có người chuyên về mảng nhà cao tầng và có người chuyên về mảng nhà ở đô thị,… vậy bạn phải xác định đúng công trình bạn xây dựng mà lựa chọn kiến trúc sư phù hợp. Trong quá trình làm việc với kiến trúc sư bạn cũng không nên áp đặt ý tưởng của mình vào ngôi nhà mà phải để kiến trúc sư tự do sáng tạo dựa trên yêu cầu của bạn đưa ra. Như vậy ngôi nhà của bạn sau thiết kế mới đẹp và có hồn.4. Khả năng tài chính của bạn cho ngôi nhà.

Không một ngôi nhà nào được xây dựng đẹp mà việc dự trù kinh phí không đủ, như vậy bạn phải xác định kinh phí xây nhà và nhu cầu sử dụng sao cho phù hợp từ quy mô cho đến loại vật liệu sử dụng khi đó ngôi nhà được thiết kế mới đẹp.5. Xác định những thời điểm quan trọng cần phải bàn bạc thống nhất ý kiến bí kíp chọn công ty xây dựng khi thiết kế.

Bắt đầu hay kết thúc một giai đoạn cần phải có sự bàn bạc và thống nhất giữa bạn và kiến trúc sư là một trong những bí kíp chọn công ty xây dựng nhằm đảm bảo chất lượng, bạn chính là người giám sát các đơn vị thiết kế sao cho đúng yêu cầu của bạn. Các giai đoạn thiết kế quan trọng cần phải kiểm tra trước khi thực hiện các công việc tiếp theo là:– Bản thiết kế sơ bộ– Bản thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh– Thiết kế kết cấu– Thiết kế chiếu sáng và hệ thống ME– Thiết kế cấp thoát nước cho toàn công trình

Chi tiết xem tại : Ép cọc bê tông thái nguyên trọn gói