Những lưu ý về đồ chơi nhồi bông cho trẻ


Những món đồ chơi nhồi bông lúc nào cũng thật dễ thương và ấm áp. Nhưng liệu rằng chúng có an toàn cho bé?

Thị trường đồ chơi ngày nay rất đa dạng và phong phú, từ robot, búp bê đến đồ chơi lắp ráp, xếp hình với đủ lọi mẫu mã, chất lượng. Nhưng làm thế nào để chọn được những món đồ chơi vừa phù hợp vừa an toàn cho trẻ? Sau đây là những tiêu chí mà bạn có thể tham khảo khi mua sắm đồ chơi nhồi bông cho bé yêu.

  1. Trước tiên là mắt, và sau đó là mũi của thú bông. Kiểm tra cẩn thận các bộ phận bằng nút, cườm, và các vật thể nhỏ khác mà có thể rơi ra (hoặc trẻ có thể nuốt được). Tương tự với quần áo, phụ kiện và những vật trang trí khác trên thú bông. Cần lưu ý rằng: bất cứ thứ gì được dán hay khâu đều có khả năng rất cao lọt vào miệng bé.


  2. Hãy chú ý đến những sợi kim loại. Kiểm tra tai, chân, đuôi (và bất kì chỗ nào khác) để chắc rằng món đồ của bé không có sợi kim loại. Thậm chí khi các sợi dây được che phủ bởi lớp lông, nó cũng có thể rơi ra và làm tổn thương con bạn.


  3. Tránh xa các loại sợi. Những thứ dây nhợ như tóc, ruy băng, dây buộc dài hơn 6 inches (khoảng 13cm) cần phải loại bỏ khỏi đồ chơi của bé.
  4. Kiểm tra kết cấu sản phẩm. Những đường khâu phải thật chắc chắn để đảm bảo các bộ phận của chú thỏ bông không dễ bị rơi ra.


  5. Chắc rằng món đồ chơi ấy có thể giặt tấy được. Một điều cần lưu ý là những món đồ chơi gấu bông này thường rất dễ bị bẩn (rất nhiều bụi và vi khuẩn ẩn nấp trên bộ long của chúng). Bạn nên chọn những món đồ chơi có thể giặt và sấy dễ dàng. Nếu con bạn rất thích món đồ chơi ấy và không chịu rời xa chúng thậm chí một giây thì hãy cân nhắc đến việc mua một cặp như vậy để tránh chúng khóc thét lên vào ngày giặt giũ.

  6. Chống lại bụi bẩn. Ngoài việc thú bông ẩn chứ rất nhiều vi khuẩn, chúng còn là nơi tích tụ bụi bẩn. Đôi khi đó lại là nguyen nhân làm cho bệnh dị ứng hay hen suyễn trở nên trầm trọng hơn. Các tốt nhất để giảm thiểu bụi trên thú bông là giặt và sấy định kì, sau đó thì bỏ chúng vào túi nhựa và cho vào tủ lạnh!


  7. Đừng đặt đồ chơi vào củi của trẻ. Đặt những con thú nhồi bông vào củi thì trông thật dễ thương nhưng chúng lại có thể làm con bạn nghẹt thở. Vì vậy hãy giữ những món đồ chơi ấy bên ngoài.
Chọn một món đồ chơi phù hợp cho trẻ không phải là một việc dễ dàng. Thú nhồi bông là một lựa chọn được nhiều người quan tâm. Qua bài viết này, chắc là bạn đã biết cách để chọn những món đồ chơi cho bé yêu của mình không nào. Nếu còn phân vân, hãy ghé qua cửa hàng Bobi Craft, nơi có những chú gấu bông, thỏ bông thật xinh xắn mà lại tuyệt đối than thiện và an toàn cho bé.