Phòng cho trẻ em không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là sân chơi thỏa mãn niềm vui, sở thích và sức sáng tạo của trẻ. Vì thế, khi thiết kế và trang trí phòng trẻ em, bạn cần nắm được các hoạt động và tâm lý của trẻ để có một thiết kế phù hợp. Vậy thiết kế nội thất trẻ em bạn có thể tham khảo dưới đây nhé:

Hãy là người bạn lắng nghe và cùng trẻ tham gia vào việc thiết kế căn phòng để trẻ có một không gian ưng ý và khoa học nhất. Thêm vào đó, việc thiết kế căn phòng hợp lý sẽ không khiến bạn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi cần dọn dẹp và còn giúp trẻ có cảm giác thoải mái nhất để tập trung trong học tập và các hoạt động bổ ích do vậy thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em là một điều cần thiết cho trẻ đúng không nào.

Về mặt khoa học, phong ngu tre em phải đảm bảo yếu tố gọn gàng, hợp lý và an toàn. Hơn nữa tùy vào giới tính, các bé có những sở thích khác nhau. Nếu là bé trai thì các vật dụng trang trí thường xoay quanh các chủ đề về thể thao, hoạt hình hay những món đồ chơi động cơ. Ngược lại, các bé gái thường có sở thích búp bê, hoa, những nhân vật trong truyện cổ tích và gam màu hồng ngọt ngào. Khéo léo bài trí các vật xung quanh, màu rèm cửa, sơn tường, kết hợp các sở thích của trẻ vào chi tiết trang trí sẽ giúp căn phòng trở nên độc đáo

Với bản tính tò mò, hiếu động của trẻ, khi chọn đồ trang trí, bày biện trong phòng bạn nên chú ý đến việc đảm bảo an toàn. Không nên sử dụng các vật dụng cứng, sắc, đồ dễ vỡ hoặc đồ chơi nhỏ mà trẻ dễ nuốt. Hãy chọn các loại đồ mềm, kết cấu đơn giản, gọn nhẹ, không góc cạnh. Không nên để phòng trẻ cạnh ban công, nếu có thì phải làm cao để trẻ không trèo lên. Các thiết bị điện nên hạn chế ít nhất có thể và thiết kế xa tầm với của chúng.