Từ khi sinh ra, trí não bé không ngừng phát triển, ở giai đoạn sơ sinh tới mẫu giáo, các bé luôn quan sát, học hỏi những điều lí thú xung quanh, hay bắt chước làm theo người lớn. Để trí não bé đi dung hướng, và khả năng sang tạo vượt trội, đây là điều các bậc phụ huynh quan tâm.

Ngoài việc học hỏi qua nhà trường những kiến thức cơ bản, phải tập cho bé cách khám phá mọi thứ xung quanh, hãy trả lời tất cả các câu hỏi của bé bằng hình thức dí dỏm sẽ giúp bé nhớ lâu hơn. Đi kèm với những câu trả lời ấy, các bạn phải dẫn chứng bằng hình ảnh thực tế, hay những đồ vật, đồ chơi giúp cho bé dễ hiểu hơn nữa.

Trí tò mò, sự khám phá của các bé không ngừng phát triển nên các bạn cứ để các bé thỏa sức đặt câu hỏi, luôn đi kèm theo nụ cười, và những cử chỉ âu yếm, như thế các bé sẽ thương ba mẹ, người trong gia đình hơn nữa. Không nên trà lời câu hỏi một cách qua loa, hay có thái độ cáu gắt. Như thế các bé sẽ trở nên nhút nhát, câu hỏi của các bé sẽ giảm đi, và trí tưởng tượng, thông minh của các bé sẽ đi xuống theo những lần gắt gỏng của bậc phụ huynh.

Thường thì có nhiều cách để nâng trí sang tạo, và thông minh cho bé, nhưng bài viết này chỉ xoáy mạnh vào những món đồ chơi tự học khi các bạn không có nhiều thời gian giành cho bé. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại đồ dùng học sinh, nhưng cái nào tốt, cái nào các bạn có thể yên tâm các bé có thể chơi vui mà còn đảm bảo sức khỏe cho trẻ.
Văn phòng phẩm Anh Khoa xin giới thiệu cho các bạn, những mẫu đồ chơi kích thích trí thông minh của các bé, được bậc phụ huynh tin dùng:
1. Bộ lắp ghép kỹ thuật :

Sản xuất theo mẫu của Bộ giáo dục và đào tạo. Dành cho học sinh tiểu học. Chất liệu: nhựa an toàn. Kiểu dáng và màu sắc đa dạng, dễ dàng tháo lắp. Có sách hướng dẫn chi tiết và đầy đủ.
2. Đất nặn (đất sét màu):

Đất nặn là một trong những trò chơi phát triển trí thông minh kinh điển của trẻ em quốc tế. Đất nặn giúp trẻ phát triển kỹ năng động cơ rất tốt, cải thiện sự phối hợp tay và mắt. giúp trẻ cải thiện các quan sát trực quan, Hình dung hình ảnh 2D và 3D chuyển đổi thành các đối tượng. Đất nặn giúp trẻ phát triển một cảm giác màu sắc tốt, tạo dáng và cách xếp đặt và cũng có thể cải thiện kỹ năng sáng tạo của trẻ. Thúc đẩy và tăng cường suy nghĩ sáng tạo bằng cách phát triển lợi ích của trẻ em. Sử dụng đất nặn giúp trẻ thúc đẩy, khuyến khích sự tương tác, và biến khái niệm thành hiện thực. Sử dụng đất nặn sẽ tạo ra tài năng, hữu ích và ít căng thẳng, giúp trẻ tự tin.
Nguyên Liệu làm đất nặn hiện nay phổ biến đó là: Đất sét, bột mì, phụ gia và phụ gia màu. Nên chọn đất nặn đảm bảo sức khỏe, và phù hợp với lứa tuổi của bé theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
3. Que tính tập đếm, bút chì màu, màu sáp, v.v..:

Cho các bé tập vẽ rất tốt cho trí não, có thể tăng trí tưởng tượng và sự sáng tạo, các bé có thể tha hồ chơi đùa, và nghịch các màu sắc. Khi mỗi bức vẽ của các bé được tạo nên, các bạn sẽ thấy con trẻ của mình đã lớn lên từng ngày.
Hãy đến văn phòng phẩm Anh Khoa và chọn ngay những món đồ chơi cho con yêu của mình.
Khoa hip (vanphongphamanhkhoa.com)