Đồ chơi cho bé tuổi mẫu giáo
Chọn được đồ chơi phù hợp cho bé không phải chuyện dễ. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp các mẹ chọn đồ chơi sáng tạo, thú vị và mang tính giáo dục cho bé

1. Hỏi xem bé thích gì
Nhiều cha mẹ quên mất gợi ý này. Thường thì cha mẹ tự tìm hiểu hoặc đoán sở thích của bé rồi mua đồ chơi. Thậm chí, có khi món đồ chơi mới mua về là do bạn thích chứ không phải thứ bé thực sự hứng thú.
Khi bạn muốn mua hay tặng con đồ chơi, hãy hỏi xem bé muốn loại gì. Sau đó, bạn có thể tìm hiểu trước đồ chơi định mua trên internet, so sánh giá cả, kiểu dáng rồi cùng bé quyết định trước khi đi mua.


Đồ chơi MotherGadern của Nhật

2. Đừng bỏ qua vai trò giáo dục
Những con búp bê Barbie nhìn thì dễ thương nhưng nghĩ xem, bé có thể học hỏi được gì từ chúng? Một số cha mẹ nhăm nhăm tìm mua đồ chơi nhấn mạnh cá tính, ví dụ bé trai là súng lục, dao kiếm… trong khi một số cha mẹ khác chỉ chú trọng tới đồ chơi mà cả bé trai lẫn bé gái đều dùng được.

Món quà tuyệt vời cho bé
Khi chọn mua đồ chơi cho con, nên chú ý tới chức năng giáo dục. Đồ chơi xếp hình xây dựng với các nhân vật được coi là một thế giới giáo dục, cho phép các bé xây dựng thế giới riêng của bé, bên cạnh xe hơi, xe lửa, trang trại động vật và nhiều hơn nữa… Bé sáng tạo ra nhiều kiến trúc hấp dẫn và sinh động.

Đồ chơi bằng 100%
chất liệu gỗ thiên nhiên
3. Xem xét các mối nguy hiểm
Những miếng đồ chơi nhựa nhỏ có thể làm bé bị hóc khi nuốt. Nhiều bé tò mò có thể bị thương hoặc làm thương người khác như đồ chơi súng bắn đạn, đồ chơi gươm đao sắc cạnh… Khi mua đồ chơi, bạn nên suy nghĩ về các mối nguy hiểm của nó. Với bé tuổi mầm non, nên tránh đồ chơi vụn li ti mà bé có thể nhét vào lỗ mũi hay lỗ tai.

4/ Kích thích trí tưởng tượng cho bé

Trí tưởng tượng của các bé là rất phong phú. Những đồ chơi xếp hình hoặc trang trí nội thất giúp bé kích thích trí tưởng tượng. Đồ chơi cũng có thể là những thứ do mẹ hay bé tạo ra, chẳng hạn, bé mặc quần áo vào một khối gỗ hoặc vẽ muôn hình thù trên giá vẽ… Cái chính là để bé luôn tư duy và thỏa sức sáng tạo với đồ chơi.


Màu hồng phù hợp với bé gái