------------------------------------------
Maket: thiết kế nội thất phòng trẻ em
-----------------------------------------------
Một không gian nhẹ nhàng, màu sắc tươi sáng cùng với cách bài trí khoa học, ngăn nắp là những yếu tố quan trọng trong thiết kế phòng giúp trẻ phát triển tốt nhất...
Khi các bà mẹ chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng, ai cũng muốn dành hết tâm huyết của mình để tạo nên một căn phòng hoàn hảo nhất dành cho con...

Vì thế, với bài viết này, chuyên mục Nhà đẹp mong muốn giới thiệu đến bạn một không gian phù hợp cho sự phát triển của bé trong giai đoạn đầu đời (0 - 3 tuổi). Đây là giai đoạn trẻ rất nhạy cảm với môi trường bên ngoài, nên chọn những nội thất an toàn và thân thiện với môi trường sẽ có lợi cho thể chất và tinh thần của trẻ.
12.jpg
Cũi, kệ đựng đồ chơi và ghế là những vật dụng không thể thiếu...

Khi bắt đầu lựa chọn thiết kế nội thất cho trẻ từ 0 - 3 tuổi, vật dụng không thể thiếu đó là cũi, kệ đựng đồ chơi và một chiếc ghế. Ở giai đoạn này, bé thích vận động, vì thế khi chọn đồ nội thất cần chú ý đến độ an toàn, để đảm bảo trẻ được chơi đùa trong môi trường tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn thiết kế nội thất là gỗ, mây... và nên tạo những không gian lưu trữ giúp phòng trẻ luôn gọn gàng và ngăn nắp.

13.jpg
Tránh nội thất sắc nhọn và đừng quên thảm trải sàn

Ở độ tuổi bé đang chập chững tập đi, bé sẽ thích bám vào các đồ vật trong nhà, vì thế bạn không nên chọn những nội thất có cạnh sắc nhọn, dễ gây tổn thương đến bé...

Một điều nữa khi mua sắm đồ đạc đó là bạn đừng quên mua thảm trải sàn. Khi bé chạy nhảy trong phòng, nếu sử dụng sàn gạch hoa hoặc gỗ sẽ dễ làm bé trượt ngã. Sử dụng thảm sẽ hạn chế được điều đó và nếu bé bị ngã thì độ an toàn cho thân thể bé cao hơn các vật liệu sàn khác.

14.jpg
Chọn chiều cao của tủ vừa tấm với bé

Chiếc tủ đựng quần áo của trẻ nên có chiều cao vừa phải, trên dưới 80cm, vừa phù hợp với căn phòng vừa giúp trẻ có thể tự vịn vào tủ để tập đi hay tự lấy đồ của mình dù ở ngăn cao nhất.

Dù là thiết kế một căn phòng mới tinh cho con yêu của bạn chào đời thì khi nhà bạn có những đồ dùng cũ, bạn vẫn nên tận dụng và làm mới chúng. Chiếc kệ 4 ngăn này được đặt chồng lên nhau và sơn xen kẽ 2 màu xanh da trời và vàng nhạt như tạo thêm không gian năng động và vui tươi cho trẻ.

Ánh sáng tự nhiên là một yếu tố vô cùng quan trọng

Phòng trẻ không thể thiếu đi ánh sáng tự nhiên, vì vậy bạn nên bố trí căn phòng cho con yêu của mình ở nơi có ánh sáng tự nhiên tràn ngập vào phòng. Và chiếc rèm cửa bằng cotton hay loại vải lụa sẽ là những lựa chọn an toàn và tối ưu cho trẻ.

Thêm một chiếc ghế rocking đung đưa cho con yêu...

Chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích thú khi bạn sắm cho chúng một chiếc ghế rocking đung đưa khi ngồi. Bạn nên chọn ghế với chất liệu mây tre tự nhiên và có thể sơn một màu bắt mắt nào đó để tạo ấn tượng nổi bật cho căn phòng.

Và bạn có thể hình dung cách bố trí căn phòng cho bé nhà bạn theo sơ đồ đã được đánh dấu theo thứ tự cho từng đồ nội thất sau:

15.jpg
Sơ đồ nội thất phòng dành cho con yêu của bạn

Trong sơ đồ này có các khu vực đã được đánh dấu để bạn tiện theo dõi: Khu vực 1 để trẻ nghỉ ngơi, khu vực 2 dành cho chiếc ghế mây để trẻ có thể tận hưởng không khí trong lành từ bên ngoài tràn vào cửa sổ, khu vực 3 để trẻ thoải mái chơi đùa và khu vực 4 là nơi lưu trữ đồ chơi và đồ dùng cá nhân của trẻ.

Chúc các ông bố bà mẹ sớm thiết lập và bài trí được một căn phòng hoàn chỉnh để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của con yêu nhé!

Theo ***********