Những câu hỏi thường gặp máy làm giá đỗ, thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV 102NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP MÁY LÀM GIÁ ĐỖ, THIẾT BỊ LÀM RAU GIÁ SẠCH ĐA NĂNG GV 102.

1. HỎI: CHẤT LIỆU LÀM NÊN THIẾT BỊ GV102 ? CÓ AN TOÀN CHO SỨC KHỎE KHI SỬ DỤNG?


Đáp: Sản phẩm GV102 được làm từ nhựa PP nguyên sinh ( polypropylen) không mùi, không vị, không độc. Lò xo được làm từ thép không rỉ 304 (inox) nên rất an toàn khi sử dụng trong bảo quản thực phẩm.

2. Hỏi: Với GV102, mỗi lần làm bao nhiêu đỗ, và thu hoạch được bao nhiêu giá?
Đáp: Thiết bị GV102 có thể làm được tối đa mỗi lần là 350 gram đỗ và sản lượng thu được trung bình là cứ 100 gram đỗ sẽ cho ra khoảng 800 gram giá.
3.Hỏi: Cách chăm sóc giá hàng ngày như thế nào?
Đáp: Với GV102 phiên bản mới, phiên bản tự động, hàng ngày khách hàng chỉ cần cho giá uống nước ( ngâm giá). Mỗi ngày ngâm giá từ 2-3 lần, mỗi lần từ 3-5 phút.

4. Hỏi: Ngoài công dụng làm giá đỗ, GV 102 có thể làm gì khác nữa?
Đáp: GV 103 là thiết bị làm giá sạch đa năng, ngoài công dụng làm giá đỗ xanh còn có thể làm giá đỗ đen, đỗ tương, làm rau mầm, muối dưa, cà..

5. Hỏi: Làm giá bằng GV102 sau bao lâu thì có thể thu hoạch được?
Đáp: Cũng như các phương pháp làm giá khác, thời gian thu hoạch giá của GV102 cũng phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Trung bình thì thời gian thu hoạch vào mùa hè khoảng sau 3 ngày, vào mùa đông khoảng sau 4,5 ngày.

6. Hỏi: Giá đỗ làm bằng GV102 nhỏ?
Đáp: Khi làm giá bằng GV102, khách hàng thường thấy giá đỗ nhỏ hơn so với giã đỗ khác là do đỗ trong mỗi thiết bị mà ANPA tặng khách hang là đỗ tiêu nhỏ, thân giá nhỏ hơn nhưng ngonm ngọt hơn. Ngoài ra khi giá phát triển trong thiết bị có độ nén thích hợp, giá sẽ hút được ít nước hơn so với các phương pháp thủ công khác nên nhỏ hơn nhưng cũng chính vị vậy mà giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn 3,4 lần, khi chế biến ở nhiệt độ cao thì giá không bị ra nước, không bị nát, ngót.

7. Hỏi: Giá đỗ làm bằng GV102 thân dài?
Đáp: Khi giá bị dài thường do 2 nguyên nhân là thu hoạch quá ngày và làm quá ít đỗ trong 1 lần làm, giá có nhiều không gian và không đủ độ nén. Với trường hợp thu hoạch giá quá ngày thì ta nên thu hoạch sớm hơn, với trường hợp làm ít đỗ ta nên làm nhiều đỗ hơn. Giá đỗ không sử dụng hết có thể bảo quan trong tủ lạnh 7-10 ngày không hỏng.

8.Hỏi: Tôi làm giá sau 3 ngày, khi mở ra thu hoạch thấy giá ngắn nên lại để thêm 1 ngày thì thấy giá dài và nhiều rễ?
Đáp: Trong thời tiết mùa hè, khi làm giá bằng thiết bị GV102 sau 3 ngày thu hoạch là được. Khách hàng thấy giá ngắn là chỉ do 1 ít đỗ nảy mầm sau bị đẩy lên phía trên nhưng phần lớn giá đỗ ở bên dưới đã phát triển đủ rồi, khách hàng nên thu hoạch luôn, tránh để thêm 1 ngày làm giá đỗ quá ngày sẽ bị nhiều rễ và quá dài.

9. Hỏi: Tác dụng của phên phụ?
Đáp: Phên phụ có tác dụng che chắn ánh sang cho giá phát triển vì giá đỗ phát triển trong môi trường tối. Vì vậy khi nắp đặt khách hàng nên chú ý đặt phên phụ sao cho các khe hở của phên phụ cùng chiều với các khe hở của phên chính. Giữa các khe hở của phên chính và phên phụ đã được thiết kế so le nhau để che chắn hết ánh sang.
Những câu hỏi thường gặp máy làm giá đỗ, thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV 102
10. Hỏi: Tôi thấy lò xo nén chặt như vậy sợ rằng giá không đẩy được phên lên để giá phát triển?
Đáp: Lò xo trước khi sản xuất đưa vào sử dụng đã được tính toán, nghiên cứu và thực nghiệm sao cho có độ nén phù hợp nhất cho giá phát triển, giá có đủ độ nén để cây giá được mập.

11.Hỏi: Tôi đã làm giá bằng thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV 102 rồi, nhưng làm thế nào để thu hoạch giá dễ dàng vì tôi thấy giá ở trong thiết bị nén rất chặt?
Đáp: Khi thu hoạch, khách hàng tháo nắp vặn có ren, lò xo, thanh ngang, các phên ra. Có thể quay ngược thiết bị lại, gõ nhẹ nhẹ 1 góc thiết bị vào trong 1 cái mâm vài lần là giá sẽ từ từ rơi xuống mâm.

12. Hỏi: Khi thu hoạch, tôi thấy vỏ đỗ vẫn bám trên giá, làm sao để loại bỏ vỏ đỗ?
Đáp: Bình thường khách hàng thấy giá đỗ ở ngoài chợ không có vỏ đỗ là do giá đỗ đó đã được sàng để loại bỏ vỏ, khi làm giá ở nhà mà muốn loại bỏ vỏ thì chỉ cần cho giá đỗ vào chậu nước rửa là vỏ đỗ sẽ tách ra nổi lên trên, ta có thể dễ dàng loại bỏ?

13. Đáp: Nơi để thiết bị GV102 trong thời gian làm giá cần những yêu cầu gì?
Khi làm giá bằng GV102, ta nên để thiết bị ở nơi tối, ít ánh sángcàng tốt, tuyệt đối tránh ánh nắng trực tiếp, để ở nơi thông thoáng, không khí lưu thông tốt.

14. Hỏi: Tôi thấy khi vặn nắp có ren để cố định lò xo thao tác khó?
Đáp: Khi vặn nắp có ren để cố định lò xo, lò xo bị nén lại lên có lực đẩy vì vậy ta phải giữ cân nắp có ren rồi từ từ vặn chặt lại. Để thao tác dễ dàng, khách hàng có thể đặt 1 tay( thường là 1 ngón tay cái) vào giữa nắp để giữ nắp cân bằng, tay còn lại từ từ vặn chặt nắp để cố định lò xo.

15. Hỏi: Tôi làm giá bằng GV102 rất tốt, nhưng vẫn có lần bị hỏng mặc dù cũng cùng làm 1 loại đỗ và chăm sóc hàng ngày như nhau?
Đáp: Do giá phát triển phụ thuộc nhiều vào thời tiết, 1 số ít những lần hỏng như vậy có thể là do khách hàng làm giá vào những ngày thời tiết quá nóng nực.
16. Hỏi:Làm giá bằng GV102 khi ăn có vị hơi đắng?
Đáp: Giá khi ăn có vị đắng là do bị bế khí, thiết bị để ở nơi thiếu thông thoáng. Khách hàng nên để thiết bị ra chỗ không khí thông thoáng hơn và nên xả thêm 1 lần khi ngâm giá.

17. Hỏi: Giá ở trong GV 102 nhiều rễ ở dưới?
Đáp: Khác với những loại giá ngâm thuốc bán ngoài thị trường không hề có rễ, giá làm bằng GV 102 là giá sạch hoàn toàn nên có rễ mới đúng với sự phát triển tự nhiên của cây giá. Khi giá ở bên dưới có quá nhiều rễ thường do thu hoạch muộn ( quá ngày) hoặc do thiết bị để ở nơi ánh sáng vào nhiều làm rễ giá phát triển mạnh.

18. Hỏi: Sự khác nhau giữa máy làm giá đỗ GV102 phiên bản tự động và phiên bản trước đây?
Đáp: Sự khác nhau cơ bản nhất giữa GV102 phiên bản mới, phiên bản tự động với phiên bản cũ trước đây là cơ chế điều chỉnh tự động bằng lò xo dài của phiên bản mới.Nếu như trước đây, khi đỗ phát triển đẩy phên lên, lò xo ngắn phiên bản cũ bị nén lại thì hàng ngày ta phải nới bulong dần ra cho giá phát triển.Nếu như ta quên không nới lò xo thì cây giá không phát triển được mà nếu nới lỏng quá thì cây giá sẽ bị dài, nhỏ, ăn xơ, không ngon, chất lượng giá phụ thuộc vào kinh nghiệm người làm giá. Nhưng với GV102 phiên bản mới thì khi giá phát triển, đẩy phên lên, lò xo dài sẽ tự động nén lại từ khi nắp đặt đến khi thu hoạch, người sử dụng không phải điều chỉnh gì mà vẫn có những mẻ giá đẹp, đều, chất lượng.Ngoài ra, phiên bản mới còn có nắp đậy phía trên giữ vệ sinh, tránh dị vật và côn trùng.

19.Hỏi: Tôi có thể liên hệ mua sản phẩm và cần tư vấn với ANPA như thế nào?
Đáp: Khách hàng có thể liên hệ với ANPA bằng các cách sau:

- Đến ĐCGD: Số 15 ngõ 37/8 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

- Truy cập trang web:

anpa.com.vn
maylamgiado.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/maylamgiadosachgv102

- Liên lạc qua số điện thoại 043.6231775

043.6231776

Hotline:0967.150.656

- Liên hệ với các đại lý của ANPA trên toàn quốc.
Những câu hỏi thường gặp máy làm giá đỗ, thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV 102
20. Hỏi: Khi mua sản phẩm, hình thức vận chuyển và thanh toán như thế nào?
Hiện tại ANPA đang có chương trình miễn phí vận chuyển cho khách hàng mua sản phẩm trên toàn quốc. Với những khác ở nội thành, sẽ có nhân viên giao hàng tận nơi, khách hàng thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng. Với những khách hàng ở xa, ANPA sẽ chuyển hàng theo đường bưu điện, khách hàng có thể thanh toán chuyển khoản hoặc thanh toán cho nhân viên bưu điện thu hộ ( thu COD).