Mua bếp từ hay hồng ngoại để tiết kiệm điện cho gia đình?

Mua bếp từ hay hồng ngoại? Loại bếp nào có thể giúp bạn tiết kiệm được nguồn điện cho gia đình. Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra khi đi mua cho gia đình một dòng bếp để đun nấu. Ưu điểm vượt trội của hai dòng bếp này khiến cho băn khoăn? Bếp Đức Tâm sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm hay để chọn được dòng bếp phù hợp nhất.
>> Đi tìm lời giải cho câu hỏi: nên mua bếp từ loại nào?
>> Giải đáp thắc mắc cho câu hỏi mua bếp từ ở đâu tốt?
Điểm khác biệt giữa việc mua bếp từ hay hồng ngoại

Bếp từ và hồng ngoại có những cơ chế hoạt động khác nhau.
Đầu tiên muốn đưa ra được quyết định đúng cho mình, thì bạn cần có những hiểu biết cơ bản về hai dòng bếp này. Chúng tôi sẽ đưa đến những điểm khác biệt giữa chúng để bạn có thể tiện so sánh.
Về nguyên lý hoạt động nấu chín thức ăn của hai dòng bếp này. bếp từ hoạt động dựa trên cơ chế của cuộn dây từ, giúp sinh ra từ trường, tác động lên các loại xoong nồi nhiễm từ để có thể làm chín thức ăn. Cơ chế này làm cho từ trường không bị thoát ra bên ngoài.
Với dòng bếp này, hiệu suất sử dụng lên đến 90%, bạn có thể hiểu đơn giản điều này là gần như toàn bộ điện năng được dùng làm chín thức ăn. Còn 10% còn lại sẽ tỏa ra môi trường ngoài.
Còn bếp hồng ngoại lại có cơ chế hoạt động hoàn toàn khác, nó sinh ra nhiệt lượng nhờ vào sợi dây cacbon và làm nóng mặt bếp bằng kính, sau đó mới tác động trực tiếp lên xoong nồi của bạn. Vì thế khá mất thời gian và tốn điện của gia đình.
Các yếu tố ảnh hưởng tới việc mua bếp từ hay bếp hồng ngoại

Bạn cần căn cứ vào những tiêu chí cụ thể để có thể chọn được bếp phù hợp.
Tiếp theo đó là những yếu tố cụ thể trong tính năng, ảnh hưởng đến quyết định nênmua bếp từ hay bếp hồng ngoại của bạn.
Trước hết là thời gian đun nấu, với dòng bếp từ, bạn có thể có được tốc độ đun nấu nhanh, vì không mất thời gian làm nóng mặt bếp. Và trái lại bạn sẽ phải chờ ít phút để bếp hồng ngoại có thể làm nóng mặt bếp cho bạn.
Tiếp đến là tính tiện dụng của hai dòng bếp này. về điểm này thì bếp hồng ngoại có ưu điểm hơn chính là việc nó có khả năng thích ứng cao với các loại chất liệu xoong nồi. Còn bếp từ sẽ chỉ hợp với các dòng nồi từ mà thôi. Về điểm này có thể giúp bạn chọn các loại nồi mỏng để đun với bếp hồng ngoại, sẽ tiết kiệm được thời gian và điện năng hơn.
Cũng vì điểm này mà bếp từ sẽ chỉ hoạt động khi có xoong nồi phù hợp với nó, cho dù bạn đã cắm điện nhưng nếu không phải nồi từ thì nó vẫn chưa tiêu tốn năng lượng điện của bạn. Còn bếp hồng ngoại, chỉ cần bạn ấn công tắc khỏi động là nó đã bắt đầu dùng nguồn điện để hoạt động, biểu hiện là đèn sẽ sáng ngay lập tức khi bạn ấn nút nguồn.
Bạn quyết định mua bếp từ hay hồng ngoại cho gia đình?

Và cũng đừng quên nhu cầu của gia đình khi chọn bếp.
Sau khi đã có cho mình được những hiểu biết cơ bản về hai dòng bếp này,tin rằng bạn đã có thể đưa ra lựa chọn cho mình. Chúng ta không thể có một sự đánh giá rõ ràng bếp nào tốt hơn mà hãy xét xem nhu cầu của gia đình bạn sẽ phù hợp với dòng bếp nào.
Chúng tôi có một số lời khuyên cho bạn là nếu như không muốn tốn chi phí phí cho một bộ nồi mới để thích ứng với bếp từ, hãy chọn cho mình dòng bếp hồng ngoại. Và trái lại, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hiếu động, nên mua cho mình một chiếc bếp từ.
Bên cạnh đó, bạn còn có thể tiết kiệm được điện năng của gia đình bằng các chọn công suất nấu phù hợp. Ngoài ra một gợi ý cho bạn nếu muốn trải nghiệm cả hai dòng bếp này chính là mẫu bếp từ kết hợp với hồng ngoại đang bày bán trên thị trường hiện nay.
Đến đây hi vọng những chia sẻ nhỏ này sẽ có thể giúp bạn có được quyết định nên chọn mua bếp từ hay hồng ngoại cho gia đình mình. Bếp Đức Tâm tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm bếp cao cấp và hiện đại, giúp bạn cảm nhận sự tiện nghi trong không gian sống. Hãy liên lạc với chúng tôi và bạn sẽ không phải thất vọng về những gì có được.
Liên hệ để được tư vấn Mua hàng và tư vấn Online :
>> Showroom 1: 164 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Bắc – Hà Nội
( Gần Đại học Hà Nội )

  • Điện thoại: 0969 32 33 88

>> Showroom 2 : Số 333 Đường Minh Khai - Tp. Bắc Giang

  • Điện thoại: 0904.13.83.85

>> Showroom 3 : Số 292 Tô Hiệu - Lê Chân - Hải Phòng

  • Điện thoại: 0964.20.33.76

>> Showroom 4 : Số 336, Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Tân Bình

  • Điện thoại: 0969.32.33.88
Nguồn: bepductam.vn