Chọn lọc nước hãng nào, loại gì

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O9O469 một 2 một 4
  Địa chỉ: Mỗ Lao- Hà Đông Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Chào các bạn,
  Hiện nay trên thị trường tràn làn các loại lọc nước các hãng từ đắt có, rẻ có, với các thương hiệu lớn như Kangaroo,Karofi, Htech, Geyser, Fujie... Made in Tawain, China, USA, Rusia, Japan...
  Và bất cứ một ai cũng đều thắc mắc rằng dùng hãng nào là tốt nhất, chất lượng mà an toàn giá cả hợp lý bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Hãng nào cũng nói sản phẩm mình là tốt nhất, không ai nói kém cả, tất cả đều mang tính chất thương mại.
  Hôm nay, mạn phép các bác anh chị đi trước, em xin phép được phân loại các loại lọc nước và công năng ưu nhược điểm của nó, em không có ý định PR hay dìm hàng bất cứ hãng nào hay sản phẩm nào tốt xấu chỉ muốn đưa ra để các bác dễ dàng lựa chọn.
  Trên thị trường chia làm 4 loại máy lọc nước :
  1- Lọc nước công nghệ RO : Phổ thông nhất hiện nay chiếm 90% thị trường cả nước với các hãng như : Kangaroo, Karofi, Fujie... cách nhận biết dễ dàng nhất là hệ thống "nhiều lõi" phức tạp, có bơm tăng áp, bình chứa nước to cồng kềnh.
  * Ưu điểm : Máy không phân biệt nguồn nước, nước sau qua lọc uống ngay, nước ngọt, tinh khiết đun nấu không có cặn.
  * Nhược điểm :
  - Công nghệ lọc RO sẽ cho ra nước tinh khiết có tính axit, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước (uống nước tinh khiết trong thời gian dài làm cho cơ thể thiếu đi 1 số khoáng chất cần thiết)
  - Sự cố đối với máy lọc nước RO thường xảy ra khi máy dùng được 2 năm trở lên khi lấy 1 lít nước tinh khiết tỉ lệ thải 15 lít, đó là một thực tế máy dùng càng lâu tỉ lệ thải càng cao, có thể gây tăng chi phí sử dụng.
  - Thiết bị có gắn máy bơm, adaptor, val từ, val áp thấp, áp cao. ( Tiêu hao điện và đôi khi chập cháy thiết bị điện).
  - Hay bị tắc màng RO nếu gặp nguồn nước cứng (có nhiều cặn vôi), nước nhiễm lợ, tăng chi phí trong qua trình sử dụng.
  - Khi qua màng lọc RO thì nước trở về tinh khiết và có tính axit, nên sẽ cần thêm các lõi bù khoáng , không tự nhiên.
  2- Công nghệ lọc nước UF: (Màng Siêu lọc)
  *Ưu điểm:
  -Màng lọc UF (UltraFiltration) hay còn gọi là màng siêu lọc, là một công nghệ lọc dùng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thuớc lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới một áp suất không quá 2,5 bars, nước, muối khoáng và các phân tử/ ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.005 micron) sẽ “chui” qua màng dễ dàng. Các phân tử lớn hơn, các loại virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị ngăn lại.
  - Nước sau qua máy lọc nước uống ngay, không cần bình chứa.
  - Không dùng điện, không nước thải, giữ vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. Nếu nhà bạn có trẻ em và người lớn tuổi ăn kiêng nên dùng máy lọc nước UF
  - Máy gọn nhẹ, lắp mọi vị trí (treo tường, dưới bồn rửa bát, lắp trong tủ Inox).
  *Nhược điểm:
  -Cần xác định rõ nguồn nước đầu vào, các chỉ tiêu lý hóa cần phải đạt tiêu chuẩn nguồn nước sinh hoạt của bộ y tế (Nước thủy cục)
  3. Công nghệ Nano:
  -Lõi lọc Nano được cấu tạo từ vật liệu dạng xốp siêu rỗng (dạng tổ ong) có kích thước nhỏ từ 10 – 100 Nanomet để tăng bề mặt tiếp xúc với nước. Công nghệ này hoạt động theo 3 nguyên tắc chính: Cơ chế hấp thụ, cơ chế hấp phụ và tính năng diệt khuẩn.
  - Cơ chế hấp thụ: Bề mặt tiếp xúc với nước cảu lõi lọc Nano được phủ lên nhiều loại nam châm. Mỗi loại nam châm có chức năng hút và giữ một số ion kim loại có trong nước.
  - Cơ chế hấp phụ: Nhờ vào cấu tạo từ dạng vật liệu siêu rỗng nên mỗi khi nước đi qua lõi Nano lại “ngậm” và giữ lại các chất bẩn, chất hữu cơ.
  - Cơ chế diệt khuẩn: Dạng vật liệu xốp siêu rỗng của lõi lọc Nano có một phần là các hạt Nano bạc có kích thước từ 10 – 30 nanomet. Sự hoạt động của các “hat bạc” sẽ phá hủy màng Protein của vi khuẩn, vi rút vì vậy khi dòng nước đi qua lớp vật liệu này thì vi khuẩn, vi rút sẽ bị tiêu diệt.
  *Ưu điểm :
  - Nước sau qua máy lọc nước Nano uống ngay, nước ngọt, mềm
  - Không dùng điện, không nước thải, giữ vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. Nếu nhà bạn có trẻ em và người lớn tuổi ăn kiêng nên dùng máy lọc nước Nano.
  - Máy gọn nhẹ, lắp mọi vị trí (treo tường, dưới bồn rửa bát, lắp trong tủ Inox).
  *Nhược điểm:
  - Đối với nguồn nước có nhiều cặn vôi, công tác hoàn nguyên lõi lọc phải theo định kì, nếu không hoàn nguyên kịp thời khi đun nấu gây đóng cặn ( Bạn nên chọn mua Máy lọc nước Nano có khả năng lọc cặn vôi hoặc mua kèm theo Thiết bị làm mềm nước, bạn hoàn toàn yên tâm khi đun nước không có cặn vôi và tuổi thọ thiết bị nâng lên rất cao kéo dài 5 -7 năm).
  - Nguồn nước bị nhiễm lợ, nhiễm mặn bạn có thể dùng máy lọc Nano, nhưng vị mặn trong nước không thể lọc được.
  * Kết luận : Khi chọn mua máy lọc nước các bạn nên yêu cầu kiểm tra khảo sát nguồn nước gia đình mình sử dụng, tất cả các giải pháp đều tốt nhưng không có gì là 100% cả.
  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nước mình có thể tư vấn cho các anh chị miễn phí, để có một sự lựa chọn tốt nhất.
  Mr Trường 0904 691 214

  iframe: approve:
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Thời buổi hội nhập hóa kinh tế, tràn lan các sản phẩm lọc nước không rõ nguồn gốc.
  Hãy gọi tôi bạn sẽ có sựa lựa chọn tốt nhất 0904 961 214

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO