Những điều gì cần lưu ý khi bảo quản tủ trưng bày cũng như các sản phẩm nội thất khác? Đây là câu hỏi của nhiều người. Đi kèm việc mua được một đồ dùng tốt, chúng ta cũng cần phải biết cách sử dụng và bảo quản hợp lí nhất để có thể kéo dài tuổi thọ của chúng một cách tối đa.


1. Lau chùi thường xuyên:


Việc lau chùi sạch sẽ là không thể thiếu, điều này vừa giúp những chiếc tủ trưng bày đẹp không bị bám bụi, trông như mới đồng thời vừa có thể bảo quản chúng một cách tốt nhất.


2. Không được để chỗ có độ ẩm thấp


Cũng như mọi sản phẩm nội thất bằng gỗ nào khác như tủ rượu, tủ áo, tủ trưng bày không được đặt ở nơi có độ ẩm thấp. Nguyên nhân là bởi trong môi trường đó đồ gỗ rất dễ bị mục, hỏng, nấm mốc, phồng rộp gỗ làm cho hiện tượng gỗ bị tách hoặc nứt sẽ xuất hiện.


3. Nếu có vết bẩn hạn chế lau loang ra chỗ khác mà nên dùng giấy thấm


Với những vết bẩn, nếu vội vàng lau thì vết bẩn sẽ ngày càng loang rộng ra các chỗ khác gây bẩn nhiều chỗ hơn. Trong trường hợp như vậy, chúng ta phải bình tĩnh dùng giấy để thấm những vết đó. Hãy sử dụng những loại giấy hút ẩm tốt


4. Không để những vật sắc nhọn tiếp xúc bề mặt tủ:


Lí do là vì nó sẽ gây ra những vết xước làm mất đi thẩm mĩ của sản phẩm. Đồng thời, xét về lâu về dài nó sẽ làm tủ nhanh hỏng hóc hơn.


5. Đánh bóng lại gỗ:


Đây là công việc không thể thiếu nếu bạn muốn những chiếc tủ của mình trôngnhư mới. Vậy bao lâu thì nên đánh lại một lần. Chúng ta nên đánh lại 3-4 lần 1 năm để có thể gìn giữ sản phẩm tốt nhất. Chú ý là không nên dùng nhiều loại dầu bóng trộn vào nhau, đồng thời phải loại bỏ thật sạch dầu cũ trước đó.


Công việc bảo quản là rất quan trọng, ai cũng muốn có cho mình những món đồ chất lượng nhất, có độ bền cao nhất. Nhưng nếu mua được đồ tốt mà không biết cách bảo quản thì nó cũng sẽ nhanh chóng hỏng hóc. Với 5 điều chia sẻ ở trên, mong rằng các bạn có thể kéo dài tuổi thọ tủ trưng bày cũng như mọi đồ nội thất khác trong gia đình.