Xin visa đi du học Nhật Bản cần những gì?

    • 24 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Số điện thoại: O3 chín 43O6111
    Địa chỉ: gò vấp
    Tình Trạng: Còn hàng

    Hành trình du học Nhật Bản chỉ được thực hiện khi bạn cầm trong tay tấm thẻ visa. Thế nhưng, để có được visa bạn phải thực hiện nhiều bước khác nhau, đáp ứng những điều kiện du học Nhật Bản nhất định. Nếu bạn chưa nắm rõ về quy trình xin visa du học Nhật đừng bỏ lỡ thông tin bài viết.

    Visa du học Nhật Bản gồm những loại nào?

    Điều đầu tiên mà các bạn hay gặp phải trong quá trình xin cấp visa đó là không rõ được có những loại visa nào. Visa du học Nhật Bản gồm 2 loại:

    • Visa học tiếng: 1 năm, sau đó sẽ gia hạn tối đa là 2 năm
    • Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm, sau đó sẽ được gia hạn đến tận tốt nghiệp.

    ​Tìm hiểu thêm về Cách xin visa du học Nhật Bản để biết rõ quy trình và thủ tục như thế nào nhé!

    Chuẩn bị gì để xin visa du học Nhật Bản?

    I. CÁC GIẤY TỜ CÁ NHÂN

    1. Ảnh

    Quy định:
    + Nền trắng, áo trắng, chụp trong vòng 3 tháng
    + Kích thước: 3x4 cm (10 chiếc) và 4,5 x 4,5 cm (2 chiếc), 4x6 cm (8 chiếc)
    Số lượng: Tổng 20 chiếc

    2. CMND của học sinh

    Số lượng: 2 bản photo công chứng
    Ghi chú:
    + Bản photo công chứng phải rõ mặt, rõ số và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng
    + 2 mặt của chứng minh thư phải nằm trên cùng 1 mặt của tờ A4

    3. CMND của người bảo lãnh

    (Ưu tiên bố, mẹ học sinh. Trường hợp đặc biệt có thể là anh, chị em hoặc người thân khác)
    Số lượng: 2 bản photo công chứng
    Ghi chú:
    + Bản photo công chứng phải rõ mặt, rõ số và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng
    + 2 mặt của chứng minh thư phải nằm trên cùng 1 mặt của tờ A4

    4. Giấy khai sinh

    Số lượng: 2 bản photo công chứng
    Ghi chú: Bản photo công chứng phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng. Công chứng trong vòng 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa

    5. Hộ chiếu

    Số lượng: 1 bản gốc
    Ghi chú: Có thể nộp bổ sung sau, nhưng phải nộp sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm xuất cảnh.

    >> Có rất nhiều điều bạn cần biết khi quyết định du học Nhật Bản đấy. Hãy tham khảo ngay http://bit.ly/2XwXQKO

    6. Giấy xác nhận công việc của học sinh (nếu đã từng đi làm)

    Số lượng: 1 bản gốc và 2 bản sao công chứng



    7. Hộ khẩu có thông tin học sinh

    Số lượng: 2 bản photo công chứng
    Ghi chú: Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả Hộ khẩu người bảo lãnh.

    8. Sơ yếu lý lịch

    Bản gốc, có dán ảnh và xin xác nhận của xã/phường

    9. Giấy khám sức khỏe

    Khám cơ bản theo hướng dẫn của Công ty (có thể nộp sau)

    II. GIẤY TỜ TÀI CHÍNH

    Sổ tiết kiệm (kèm xác nhận số dư): Tối thiểu 500 triệu
    Chứng minh nguồn thu nhập: tối thiểu 300 triệu/ năm
    + Đối với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất.
    + Đối với công nhân viên chức: Giấy xác nhận công việc, bảng lương, quyết định bổ nhiệm chức vụ (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan đang làm việc)
    + Đối với hộ làm nông nghiệp: Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất, kê khai thu nhập tối thiểu 3 năm gần đây nhất (có xác nhận của chính quyền địa phương)
    + Đối với trường hợp góp vốn kinh doanh: phải có biên bản góp vốn, giấy tờ chia cổ tức, lãi suất….
    Số lượng: 2 bản photo công chứng

    Thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật là cơ sở để đảm bảo với các nhà chức trách rằng, bạn sang nước họ với mục đích là học tập chứ không phải là để làm việc kiếm tiền hay có bất cứ ý định nào khác.

    III. GIẤY TỜ HỌC VẤN

    1. Bằng cấp


    + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
    + Bằng tốt nghiệp Trung Cấp/ Cao đẳng/ Đại học (nếu đã tốt nghiệp); hoặc giấy xác nhận sinh viên/ thẻ sinh viên (nếu chưa tốt nghiệp)
    Số lượng: 1 bản gốc + 2 bản photo công chứng

    2. Học bạ/ bảng điểm

    Học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng/Đại học
    Ghi chú: 1 bản gốc + 3 bản photo công chứng
    Chú ý:
    Tùy từng trường hợp, các bạn sẽ được yêu cầu phải nộp cả bằng và học bạ cấp 3 cùng với bảng điểm và bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.


    Những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm xin visa du học Nhật trên đã giúp bạn hiểu phần nào về quy trình và thủ tục xin visa. Hãy tìm hiểu thận trọng và kỹ càng để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.









    Chỉnh sửa lần cuối bởi namihate; 21/08/2019 vào lúc 12:00 PM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO