• Mặt dựng alu hay còn gọi là aluminium là loại vật liệu có độ bền cao và mang tính thẩm mỹ với nhiều màu sắc đa dạng, Alu thường được dùng để trang trí nội ngoại thất. Đặt biệt là các tòa nhà cao tầng hay các văn phòng, công ty. Bằng việc ốp tấm Alu nhôm vào tường sao cho phủ kín bề mặt nhằm tăng lên vẻ đẹp, thẩm mỹ, độ sang trọng cho công trình. Muốn có được giải pháp kinh doanh hiệu quả tốt bằng việc sửa chữa lại công trình cả trong lẫn ngoài sao cho thật sang trọng, bền bỉ theo thời gian thì việc thi công ốp mặt dựng alu là một điều cần thiết nhất.
  Cách làm mặt dựng alu
  Chuẩn bị vật dụng và dụng cụ
  Vật dụng và dụng cụ gồm có: Máy phay alu, máy hàn, máy cắt bàn, máy cắt tay, máy mài tay, máy khoan, kìm, búa, súng bắn keo… Cùng sắt, vít, nhôm alu, keo dán chuyên dụng.
  Thực hiện thi công bảng hiệu mặt dựng nhôm alu quảng cáo.
  Trước tiên là hàn khung theo bản vẽ kỹ thuật giống như hàn bảng quảng cáo pano.
  Sau khi hàn khung xong thì tiến hành kiểm tra, đo đạc kỹ càng để chuẩn bị phay alu, sao cho đường phay sắc nét.
  Công đoạn tiếp theo thi phay xong ta bơm keo chuyên dụng (Titebon hoặc Xbond hoặc silicon Apolo A500) vào bề mặt khung sắt, ốp tấm alu đã phay vào từng vị trí theo bản vẽ kỹ thuật sao cho chuẩn xác.
  Tiếp theo ghép các tấm alu theo bản vẽ thiết kế quảng cáo. Rồi dùng rive để liên kết tấm alu với khung sắt cho chắc chắn.
  Sau đó, dùng keo giấy cố định đường phay giữa 2 tấm alu và bơm keosilicon (màu đen hoặc màu xám hoặc màu trắng tùy theo bản vẽ thiết kế yêu cầu) để tạo chỉ (bề dày khoảng 1 cm – 1.5 cm). Sử dụng tấm cạc nhỏ vuốt đường chỉ cho phẳng bề mặt.
  Để một thời gian, đợi cho keo khô, và lột tấm keo film bề mặt alu , sau đó gắn chữ nổi, decal, chữ inox… theo bản vẽ maket thiết kế quảng cáo…
  Khi ốp mặt dựng nhôm alu quảng cáo xong, cần chú ý kiểm tra toàn bộ quá trình thi công, xem xét các đường phay phải chính xác góc, các cạnh phải sắc nét, đồng thởi mặt ốp phải phẳng đường giáp mí phải khít…
  Mặt dựng Alu mang lại hiệu quả cao trong thiết kế các công trình bảng hiệu, pano trong ngành quảng cáo. Trang trí nội thất, ngoại thất. Ốp mặt tiền nhà, công trình xây dừng, thang máy cao ốc, vách ngăn nội thất, showroom, trần nhà
  Ưu điểm của mặt dựng alu
  Thi công đơn giản: Vốn dĩ trọng lượng của nhôm khá là nhẹ, mà trọng lượng nhựa lại chiếm phần lớn nên giúp giảm trọng lượng của mặt dựng nhôm alu, thuận tiện cho việc vận chuyển và thi công. Chính vì vậy độ dày thông thường của một tấm mặt dựng nhôm alu là 4mm, mỗi mặt nhôm trước và sau dày khoảng 0.5-0.8mm, phần còn lại là nhựa
  Màu sắc hài hòa, đa dạng: mặt dựng alu rất đa dạng về màu sắc từ màu xanh, nâu, vàng,.. đến các màu tự nhiên như vân gỗ, vân đá hoa cương,... chính vì vậy người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho công trình của mình nhất.
  Đa năng: chắn nắng, ngăn bụi bẩn, ít bị ảnh hưởng bởi các tia bức xạ từ mặt trời.
  Chi phí thấp: So với mặt dựng nhôm thì mặt dựng alu có chi phí thấp hơn nhiều.
  Mọi thông tin vui lòng liên hệ hotline: 0789111611 để được tư vấn cụ thể.
  Xem thêm
  Keo dán mica
  Keo dán alu
  Tẩy keo 502