Tổng quan về ftth
Internet cáp quang (FTTH) là dịch vụ viễn thông băng thông rộng bằng cáp quang được nối đến tận nhà để cung cấp các dịch vụ tốc độ cao như điện thoại, Internet tốc độ cao và TV. Bằng cách triển khai cáp quang đến tận nhà khách hàng, tốc độ mạng sẽ nhờ vậy mà tăng lên gấp bội phần.
FTTH là gì?
FTTH (Fiber to the home), có tên gọi khác là Internet cáp quang, là mạng viễn thông băng thông sử dụng công nghệ cáp quang để cung cấp các dịch vụ tốc độ cao được nối đến tận nhà (home ở đây bao gồm các căn nhà và doanh nghiệp nhỏ).
Cáp quang FTTH cho tốc độ nhanh gấp nhiều lần so với ADSL. Tốc độ có thể lên tới gấp 200 lần so với công nghệ ADSL. Đặc tính nổi trội của FTTH là tốc độ tải lên và tốc độ tải xuống là ngang nhau.
FTTH đang được triển khai và phổ biến rất nhanh chóng trên toàn thế giới. Tùy từng khách hàng và mục đích sử dụng khác nhau mà chúng ta có các dịch vụ khác nhau phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng.
Ưu điểm của FTTH?
Đường truyền có tốc độ ổn định; tốc độ truy cập Internet cao lên đến hàng trăm Gbps
Không bị suy hao tín hiệu bởi thời tiết hay chiều dài cáp, nhiễu điện từ
Nâng cấp băng thông dễ dàng mà không cần kéo cáp mới
Trải nghiệm người tiêu dùng
Mạng FTTH hiện có sẵn hơn 20% gia đình cà doanh nghiệp nhỏ Việt Nam được kết nối trực tiếp với mạng cáp quang tốc độ cao, băng thông cao. Hàng ngàn kết nối được thực hiện mỗi ngày.
Khi các nhà cung cấp dịch vụ FTTH tiếp tục triển khai và thêm khách hàng, Golden Link đang có cái nhìn thoáng qua về thời đại mới của băng thông rộng thế hệ tiếp theo sẽ có ý nghĩa gì đối với người tiêu dùng sử dụng chúng.
Kết luận
Kết nối trực tiếp nhà với cáp quang cho phép cải thiện rất lớn về băng thông có thể được cung cấp cho người tiêu dùng. Công nghệ FTTH cáp quang hiện tại có thể cung cấp tốc độ truyền tải hai chiều lên tới 1000 megabit / giây. Hơn nữa, như modem cáp và các nhà cung cấp DSL đang vật lộn để ép tăng băng thông cao hơn trong công nghệ của họ, cải tiến liên tục trong các thiết bị sợi quang liên tục tăng băng thông có sẵn mà không cần phải thay đổi cáp quang. Đó là lý do tại sao các mạng cáp quang được cho là “bằng chứng trong tương lai”.
Golden Link