Ngày 31/12, Nhà máy thủy điện Bắc Mê, thuộc xã Yên Phong và Phú Nam, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang bất ngờ xả lũ mà không dùng còi hú báo động để thông báo trước cho dân ven hồ và dưới hạ lưu sơ tán, gây lũ, sạt lở, thiệt hại đến nhiều nhà dân ven bờ sông Gâm gần khu vực đầu cầu Bản Đe, xóm Lạng Cá, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Nhiều nhà dân ven bờ sông Gâm bị ảnh hưởng do thủy điện Bắc Mê xả lũ

Thông tin từ UBND huyện Bảo Lâm (Cao Bằng), vụ xả lũ đã khiến hơn 10 căn nhà bị sạt lở, lún, nứt. Trong đó có 4 căn nhà gần như hư hại hoàn toàn. Vụ xả lũ còn khiến cho quốc lộ 34 xuất hiện một vết nứt kéo dài đến giữa đường.
Trong đó, 2 hộ gia đình bị nứt toàn bộ nền nhà và tường nhà, không có khả năng khôi phục; có 2 nhà bị sạt lở toàn bộ, nguy hiểm hơn còn bị sạt lở trong đêm, làm cho tài sản, vật dụng trong nhà đều bị đất vùi lấp, hoặc trôi xuống sông, rất may không có thiệt hại về người.
Nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Bảo Lâm đã vận động người dân nhanh chóng di dời đến nơi an toàn; huy động lực lượng công an, bộ đội khắc phục sự cố, vận chuyển đồ đạc, gia súc, gia cầm ra khỏi nơi nguy hiểm. Ngoài 8 hộ gia đình bị sạt lở, hiện khu vực này còn rất nhiều hộ nằm trong diện rất nguy hiểm, nguy cơ mất an toàn cao.
Được biết, hiện huyện Bảo Lâm cũng đã liên hệ với đại diện Nhà máy thủy điện Bắc Mê tổ chức kiểm đếm, thống kê tài sản thiệt hại, yêu cầu nhà máy đền bù thiệt hại cho người dân; đồng thời có giải pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong khu vực tác động của nhà máy. Dự kiến thời gian tới, nhà máy sẽ tìm địa điểm tái định cư thích hợp cho các hộ dân bị ảnh hưởng.
Như đã biết sự việc Nhà máy thủy điện tự ý xả nước khiến thiệt hại rất nhiều về người và của trong thời gian qua, việc vận hành các nhà máy vẫn còn chưa đúng quy trình, nên phải thắt chặt việc các nhà máy thủy điện.
Là đơn vị cung cấp lắp đặt hệ thống coi hu bao dong cảnh báo cỡ lớn hàng đầu việt nam, chúng tôi xin giới thiệu một số loại còi hú cho các thủy điện hiệu quả.
I- Loại còi có công suất nhỏ có bán kính âm từ 800m đến 2Km dùng để báo cho các khu dân cư dưới vùng hạ lưu có mật độ dân nhỏ.
1, Kiểu nằm ngang còi báo động LK-JDW145, LK-JDW188, LK-JDW245

2, Kiểu đứng còi hụ báo động LK-M2, LK-JDL400

II- Loại còi có công suất trung bình có bán kính âm từ 3Km dùng để báo cho các khu dân cư dưới vùng hạ lưu có mật độ dân số trung bình

còi hú báo động LK-JDL480 và LK-JDW400


III- Loại còi có công suất lớn có bán kính âm từ 5Km trở lên dùng để báo cho các khu dân cư dưới vùng hạ lưu có mật độ dân số lớn, rộng và khu đập nước.

1, Kiểu nằm ngang còi hú báo động LK-JDW450, LK-JDW450-2

2, Kiểu đứng còi báo xả lũ LK-JDL550, LK-JDL650


3, Kiểu nhiều loa còi hú LK-STH10B, LK-STH21-2


Trên đây là một số loại còi hú báo động chúng tôi giới thiệu tới các nhà máy thủy điện
Ưu điểm: còi hú báo động hoạt động độc lập, có thể điều khiển từ xa bằng SIM điện thoại, chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý, thi công lắp đặt dễ dàng không dây điện lằng nhằng phức tạp.
Sản phẩm chính hãng đã có mặt trên toàn thế giới
Và còn nhiều mẫu mã khác các bạn truy cập vào website để chọn lựa
Vui lòng xác định điện áp khi đặt hàng với chúng tôi.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Hotline: 0904 537 559
Điện thoại : 0466 873 822 – Email: sieuthianninhviet@gmail.com
Website: http://coihubaodong.com