Hạt giống hoa Hà Nội sẽ chia sẻ với bạn về loài hoa tuyệt đẹp này. Với kiểu dáng mặt ngoài trông giống như những viên đá thô ráp, dù thế tiềm tàng ở bên trong lại là những mầm hoa đẹp ngất ngây lòng người. Thạch lan (còn gọi là cây đá sống hay thạch lan lithops) có lịch sử từ Nam Phi. vẻ ngoài có phần “xù xì” của chúng chính tà tà một cách khéo léo để ngụy trang, bảo vệ sự sống trước sự tác hại của những loài vật khác.


Thạch Lan Lithops - Đá sống Cây xù xì nhưng hoa thì tuyệt đẹp

thực tiễn , thạch lan là chiếc cây cảnh rất mọng nước. h/a những bông hoa đủ màu sắc dịu dàng như vươn mình mọc lên giữa những “viên đá” khô cằn khiến người nhìn ngắm vô cùng thích thú . Loại cây này cũng cực dễ trồng và sống lâu, vì vậy được rất rất nhiều chị em phái nữ , đặc biệt là các cô nàng công sở tìm sắm hạt giống về tự trồng trang trí bàn làm việc.

Khi chưa ra hoa, nhìn thạch lan rất lạ mắt. Nó hầu như không có thân cây, chỉ thấy có một hoặc nhiều cặp thân hành là khối lá trông giống như đá. Lá không có màu lục nhưng thường được ngụy trang bởi những vệt hay khuyên tròn màu bơ, màu tro, màu nâu song song với các vạch màu đỏ. Nhiều lá có vạch chằng chịt trông giống như một bộ não.

Thạch lan sẽ trổ hoa khi được khoảng hai - ba năm tuổi. Hoa rất đẹp với nhiều màu thu hút như vàng, cam, đỏ, trắng ,… Thạch lan không những vượt trội mà còn cuốn hút bởi hương thơm dịu nhẹ của mình. Tuổi thọ của loài cây này vào khoảng} 3 - 5 năm, rất dẻo dai. Các bạn cần mua hạt giống thạch lan hay các loại khác: hoa thạch lan lithops thì inbox cửa hàng nhé.

Với hoa thạch lan, các chị em công sở thỏa sức áp dụng để trang trí bàn làm việc thêm duyên dáng . Ngoài ra, bạn có thể trưng bày các chậu thạch lan làm đẹp không gian phòng khách , phòng ngủ ,… để môi trường sống trở nên sinh động hơn.