Bài viết này mình viết dựa trên quan điểm của một người Mẹ, đã từng tìm hiểu, nghiên cứu về lĩnh vực sinh trắc vân tay.
Mình không khuyên tất cả mọi người, hay tất cả các mẹ đều nên làm sinh trắc vân tay cho con. Nếu như:
- Bạn chưa thật sự tin tưởng dịch vụ hoặc chưa hiểu rõ mục đích sinh trắc vân tay là gì- Đừng nên vội vàng! Hãy tìm hiểu thật kỹ, đến khi hoàn toàn tin tưởng, thì kết quả bài phân tích mới thật sự có ý nghĩa.
- Bạn bảo rằng : tôi không có thời gian dành cho con, hoặc tôi muốn để con phát triển hoàn toàn tự nhiên...Câu này mình nghe nhiều nhất và cảm thấy rất đau lòng! Vậy thì bạn không nên làm sinh trắc cho con lúc này! Mà nên dành thời gian tìm hiểu về giáo dục sớm, các tiềm năng não bộ của con người...Và ngay lúc này, bạn nên đặt ra câu hỏi cho chính bản thân mình: Con cái có ý nghĩa như thế nào đối với bạn???
- Bạn bảo rằng, tôi chỉ muốn làm để biết con tôi như thế nào thôi, chứ tôi thấy con còn quá nhỏ nên chắc không áp dụng được gì? Hoặc tôi không biết làm thế nào để kích hoạt, tôi không có điều kiện vật chất và cả thời gian để đầu tư, kích hoạt tiềm năng của con...Về khoản phương pháp kích hoạt thì bạn yên tâm, chúng tôi có thể giúp bạn. Nhưng những điều còn lại bạn phải tự suy nghĩ và tìm hiểu thêm. Trong trường hợp này, bạn cũng nên quay lại lý do thứ 2 để tìm câu trả lời cho chính mình và con.
- Mình không khuyên một người trưởng thành, đã có nghề nghiệp ổn định, đang yêu nghề… làm sinh trắc vân tay. Trừ khi họ dư giả đk kinh tế và họ muốn khám phá thêm năng lực bản thân. Họ cảm thấy không hiểu bản thân, không hiểu mình yêu thích lĩnh vực gì, hoặc bế tắc trong việc chọn ngành nghề, hoặc nữa họ không hiểu vợ/ chồng mình ntn...
- .....
Với những khách hàng như thế này, bản thân mình thật sự khuyên chưa nên vội vàng, người tư vấn là mình đây cũng không cảm thấy thỏa mái khi tư vấn cho họ. Ý nghĩa của sinh trắc học vân tay là rất lớn, nếu không khai thác được hầu như các giá trị nó mang lại, mình thấy thật lãng phí!
Còn nếu như:
- Bạn là người quan tâm đến giáo dục sớm, hiển nhiên rồi, sinh trắc học vân tay là dịch vụ rất cần thiết, mang ý nghĩa vô cùng to lớn trong quá trình giáo dục sớm của bạn đối với con.
- Nếu như bạn đã tìm hiểu về não bộ con người, biết được 3 năm đầu đời và 3 năm tiếp theo não bộ phát triển vượt bậc như thế nào. Và nếu như bạn biết rằng, “tất cả mọi trẻ em đều là thiên tài”, đều có tiềm năng thiên bẩm mà chúng ta có thể kích hoạt, càng sớm, càng đúng cách...thì càng hiệu quả nhanh và hiệu quả cao...
- Nếu như bạn dành được ít nhất 30 phút mỗi ngày vui chơi hiệu quả cùng con, bạn hoàn toàn có thể khai thác hiệu quả thế mạnh của con.
- Nếu như bạn sẵn sàng lắng nghe con trẻ, không áp đặt quan điểm cá nhân, rập khuôn lên trẻ mà dựa trên năng lực, khả năng, tính cách vốn có của trẻ thì mình tin sinh trắc vân tay vô cùng cần thiết; không những biến đứa trẻ thành người tài năng sau này mà quan trọng chúng sẽ là những đứa trẻ hạnh phúc, có nhân cách, tâm hồn tốt...
- Bạn định hướng nghề nghiệp cho con dựa trên năng lực của con chứ không dựa trên mong ước của chính bản thân bạn
- Bạn muốn hiểu rõ tính cách bản thân, hiểu các thành viên trong gia đình để tạo sự kết nối, chia sẻ hòa hợp
- Với cá nhân mình, sau một thời gian dài tìm hiểu phương pháp nuôi dạy con, kết hợp nghiên cứu sinh trắc học vân tay, mình thấy dịch vụ này có tầm quan trọng, ảnh hưởng ĐẶC BIỆT đến các bé từ 1-6 tuổi(liên quan não bộ và khả năng kích hoạt+ 1 tuổi mới nên lấy vân tay); Tiếp đó là lứa tuổi tiểu học…đến lớp 12(phương pháp học tập hiệu quả và chọn ngành nghề). Trong trường hợp bé 1-6 tuổi, dù đk kinh tế có khá giả hay không, mình vẫn khuyên phụ huynh RẤT NÊN LÀM cho con(NHƯNG VỚI ĐIỀU KIỆN: PHẢI KÍCH HOẠT TIỀM NĂNG ĐƯỢC KHÁM PHÁ, HOẶC ÍT NHẤT KHÔNG ÁP ĐẶT QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN LÊN CON TRẺ, MÀ PHẢI DỰA VÀO NĂNG LỰC, TÍNH CÁCH CỦA CHÍNH CON…). Nếu bạn tận dụng và quyết tâm thực hiện theo kết quả bài phân tích, mình tin chắc nó có ý nghĩa vô cùng to lớn. Thay vì đầu tư lang mang cho con, không những tốn thời gian, công sức, tiền bạc mà lại không mang lại hiệu quả nhanh, hiệu quả cao, thêm nữa còn gây áp lực cho cả con và chính bạn.
Nếu thật sự hiểu và hành động, mình thấy dịch vụ này quá RẺ!
.....
Vậy, sinh trắc học vân tay giải mã được gì?(Trước hết, bài phân tích cho kết quả chính xác từ 80%- trên 90%)
1. GIẢI MÃ NÃO BỘ
- Số lượng tế bào thần kinh tại mỗi thùy não là BẨM SINH
- Sự liên kết giữa các tế bào não là KHÔNG BẨM SINH, phải được tác động từ môi trường.
- Giải mã 2 bán cầu đại não(bán cầu não trái, não phải),bạn thuận não trái hay phải?, 5 thùy trên vỏ não(Thùy trước trán- 2 ngón cái: nhận thức, tính cách; Thùy trán- 2 ngón trỏ: tưởng tượng, logic; Thùy đỉnh; Thùy thái dương; Thùy chẩm. Cùng 8 loại hình thông minh...tất cả đều có liên quan mật thiết với vân tay trên từng ngón tay.
- Các chuyên gia sẽ phân tích và đếm số lượng từng đường vân trên từng ngón tay của bạn. Dựa trên mật độ dày đặc, độ dài ngắn, các khúc quanh và hình dạng của vân tay-> TRC(Total Ridge Count- tổng số lượng vân tay)-> CÁC TỐ CHẤT BẨM SINH TIỀM ẨN TRONG NÃO NGƯỜI.

2. PHÁT HIỆN TIỀM NĂNG BẢN THÂN
- Kết quả phân tích sẽ cho biết con/ bạn thuộc loại hình thông minh nào.
- Kết quả sắp xếp theo thứ tự 1-8, và tỉ lệ % từng loại hình thông minh.
- Một số bé tầm 2 tuổi bố/mẹ đã có thể phát hiện ra 1 số năng khiếu của trẻ. Tuy nhiên, việc này rất khó chính xác. Một số lĩnh vực nổi trội đó có thể do được đầu tư, kích hoạt từ sớm, đúng cách nên mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, kết quả có thể đó không phải là điểm mạnh nhất, tiềm năng nhất của con/bạn. Một số tiềm năng hàng đầu có thể không được phát hiện, kích hoạt...dẫn đến việc các tế bào não có quá ít liên kết.
- Chúng ta cũng biết rằng, não bộ có khả năng thích nghi thật đáng kinh ngạc. Mặc dù, não bộ không thể tự sản sinh ra các tế bào thần kinh sau khi chào đời, nhưng quá trình học tập và rèn luyện có thể giúp các nơtron thần kinh trong não của chúng ta liên kết thành một mạng lưới ngày càng dày đặc. Thông qua việc phát hiện được các vùng não tiềm năng sẽ giúp cho chúng ta có một sự định hướng trong học tập nhằm phát triển tích cực và tập trung rèn luyện đúng hướng, não bộ của chúng ta sẽ được kích hoạt và các nơtron thần kinh sẽ không ngừng liên kết chặc chẽ với nhau. Vì thế, sau khi phân tích và biết được các vùng não tiềm năng của mình/con thì PHẢI KHÔNG NGỪNG HỌC TẬP, KÍCH HOẠT TÍCH CỰC, LIÊN TỤC…Phải phát huy thế mạnh, tối ưu hóa tiềm năng vốn có.- Một số ít khách hàng sẽ có chủng Arch, một chủng chỉ chiếm 5% tuy nhiên lại có ý nghĩa vô cùng lớn. Nếu không có sinh trắc vân tay, khả năng phát hiện năng khiếu của con tại vùng này hầu như rất hiếm. Tiềm năng của những người có chủng này từ 0-∞. Nếu không kích hoạt, có thể gần như con số 0, nhưng nếu kích hoạt bền bỉ, đúng cách...thì có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực có chủng này. Thay vì những chủng khác, việc kích hoạt đơn giản hơn nhiều, nhưng mức độ phát triển tiềm năng có giới hạn. Thì chủng này ngược lại, việc kích hoạt cần thực hiện kiên trì, bền bỉ hơn gấp bội nhưng tiềm năng lại vô cùng(∞). Chính vì vậy mà có một số phụ huynh họ phàn nàn con họ rất chậm về lĩnh vực nào đấy. Thay vì đứa trẻ thông thường hướng dẫn 3 lần có thể ghi nhớ vấn đề, thì một số trẻ hướng dẫn 10 lần có thể vẫn chưa nhớ được. Bạn đừng vội chán nản, trong trường hợp này, nếu con bạn có chủng Arch thì bạn sẽ dễ gặp vấn đề này. Nhưng bù lại, bạn có quyền hy vọng tiềm năng của con bạn tại lĩnh vực này là ∞. Lúc này giống như bạn đang cầm trong tay viên ngọc thô rồi đấy, nó sáng cỡ nào hay mãi mãi là viên ngọc thô phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân của bạn, những người làm cha làm mẹ, có kiên trì kích hoạt một cách đúng đắn và nghiêm túc hay không mà thôi!
3.
4.
5.
(Còn tiếp, mình sẽ post ở bài sau)