Trong một thế giới nơi công nghệ luôn thay đổi, biết được ưu điểm và hạn chế của hệ thống phần mềm ERP là một lợi thế so với các đối thủ. Giải pháp ERP có thể làm tăng năng suất công việc, hiệu quả và năng suất kinh doanh tốt hơn, cho phép các doanh nghiệp cạnh tranh trong nền kinh tế kỹ thuật số với khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và linh hoạt.


Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp - Enterprise Resource Planning (ERP) là một giải pháp quản lý toàn diện nhất để đơn giản hóa quy trình kinh doanh tổ chức của bạn. Nó có hiệu quả quản lý, hỗ trợ tốt nhất về cải thiện năng suất và gia tăng các lợi ích. Với các công ty, tổ chức hiện đại ngày nay, sử dụng một hệ thống phần mềm ERP là nhu cầu cần thiết và quan trọng để phát triển tốt nhất.
Hiểu nhanh về phần mềm doanh nghiệp ERP


Ngày nay, thuật ngữ “phần mềm ERP” không còn xa lạ với các cơ quan, đơn vị nhất là với các tổ chức kinh doanh. Đây là giải pháp quản lý tuyệt vời và là hệ thống công cụ làm việc hiệu quả nhất. Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP, hoặc lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp, cho phép bạn thay thế các hệ thống thông tin riêng lẽ và cơ sở dữ liệu khác nhau bằng một chương trình chung, các phòng ban làm việc cùng nhau và sử dụng cùng một cơ sở dữ liệu duy nhất.


Thay vì nhập liệu thủ công cho từng bộ phận với các phần mềm riêng, chúng ta có thể linh hoạt điều này bằng cách sử dụng chung một hệ thống dữ liệu. Các bộ phận, phòng ban có thể trao đổi thông tin qua lại một cách dễ dàng, và hơn hết là giúp đơn giản hóa các nghiệp vụ công việc, phân tích và kiểm soát mọi hoạt động phát triển tại doanh nghiệp.


Một hệ thống phần mềm ERP được đặc trưng bởi:


Tính toàn diện : bởi vì bạn có thể kiểm soát các quy trình khác nhau của doanh nghiệp, thông tin dữ liệu tất cả các bộ phận của công ty có liên quan đến nhau.


Sự phù hợp : giải pháp ERP đáp ứng các đặc trưng hoạt động cho các công ty, doanh nghiệp.


Tính linh hoạt : bạn có thể tùy chỉnh hệ thống phần mềm ERP để vận hành đúng với quy mô và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp mình.
Ưu điểm và nhược điểm chính của hệ thống ERP


Tối ưu hóa quy trình kinh doanh.


Truy cập chính xác và kịp thời thông tin đáng tin cậy.


Khả năng chia sẻ thông tin giữa tất cả các thành phần của tổ chức.


Loại bỏ các hoạt động và dữ liệu không cần thiết.


Giảm thời gian lãng phí và chi phí nhân lực.


Các sai sót về trùng lặp thông tin là không thể xảy ra, vì thông tin đó được cập nhật đồng thời cho tất cả người sử dụng. Hiệu suất làm việc của tất cả các nhân viên tốt hơn.


Cải thiện hiệu suất và tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa việc kiểm soát và phân tích các quyết định quản lý có trong dài hạn, giảm chi phí cho công ty.


Nhược điểm của ERP là:


Thay đổi thói quen làm việc từ cách truyền thống lên máy móc có thể là một vấn đề. Sự thành công phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của lực lượng lao động, bao gồm cả đào tạo sử dụng sao cho hệ thống hoạt động bình thường.


Các hệ thống có thể khó sử dụng, điều này phụ thuộc vào vấn đề tư vấn và chọn gói dịch vụ phần mềm của bạn.


Có một giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP mang đến nhiều lợi thế, nhưng không đảm bảo cho toàn bộ sự thành công của công ty. Văn hóa và thói quen làm việc của nhân viên, những thay đổi sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc nên cần được đào tạo, dùng thử trước khi đưa vào sử dụng.


Bạn đang có câu hỏi về phần mềm ERP ? Hãy liên hệ với SSKEY để được tư vấn và nhận báo giá ưu đãi nhất cho doanh nghiệp của mình.


CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ SSKEY
Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP
Hotline : 18006208 | Website: sskey.vn