Sau ngày 7 quan hệ thông thường, nếu cơ thể bạn có xuất hiện các triệu chứng như: mất kinh, ngực đau tức, buồn nôn, mệt mỏi ...thì rất có thể đây là những dấu hiệu mang thai sớm. Dưới đây, dưới đây là biểu hiện cụ thể của các triệu trứng để các chị em hiểu thêm.

1. Mất kinh, đau bụng

Mất kinh là dấu hiệu đầu tiên của thời kỳ thai nghén, nó cho biết trứng và tinh trùng đã được thụ thai thành công.

Nguyên nhân: Việc có kinh là do cổ tử cung dày lên để làm tổ cho trứng khi đã thụ thai được bám vào. Nhưng khi trứng không được thụ thai thì lớp màng cổ tử cung lúc này sẽ bị bong tróc ra, dẫn đến việc có kinh nguyệt. Ngược lại, khi trứng đã thụ thai thành công thành phôi thai thì cổ tử cung sẽ không dày lên nữa và kỳ kinh nguyệt sẽ bị tạm dừng lại.

2. Ố nghén, buồn nôn

Có khoảng 50-90% phụ nữ mang thai trên toàn thế giới bị ốm nghén trong 3 tháng đầu mang thai gặp các triệu trứng như buồn nôn, nôn ói, chán ăn, nhảy cảm với 1 số mùi thức ăn. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp phụ nữ mang thai không bị ốm nghén trong suốt thai kỳ.

3. Dấu hiệu ra máu nhẹ

Là dấu hiệu nhận biết quan trọng nhất không phải chị em phụ nữ nào cũng biết, đặc biệt là các chị em mang thai lần đầu. Hiện tượng 11. máu báo thai có màu gì, máu bào thai xảy ra khi thai nhi vào làm tổ trong buồng tử cung. Để phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Máu báo thai thông thường chỉ là những đốm máu đỏ tươi, phớt hồng hoặc nâu, số lượng rất ít. Như vậy cần phân biệt rõ ràng để có những biện pháp cần thiết.

4. Ngực căng, đau và lớn hơn

Dấu hiệu này thường giống với các dấu hiệu khi bắt đầu có kinh nguyệt của các chị em, cho nên sự nhầm lẫn là rất có thể. Việc phụ nữ bị đau cứng ngực là do sau khi trứng gặp tinh trùng thụ tinh thành công và xuất hiệu 111dấu hiệu rụng trứng, sẽ có sự thay đổi đột ngột về nồng độ hooc môn trong cơ thể của người phụ nữ. Sự thay đổi này làm cho lượng máu tuần hoàn đến phần ngực nhiều hơn khiến bầu ngực cương lên, tức, có cảm giác nóng ran xung quanh đầu và núm vú. Dấu hiệu này sẽ dần mất đi khi cơ thể thích nghi được thai đổi trong cơ thể.

5. Thường xuyên đi tiểu hơn bình thường

Trong thời kỳ đầu mang thai, các bà mẹ thường xuyên có dấu hiệu đi tiểu thường xuyên sau khi quan hệ 1 tuần. Dấu hiệu thường xuyên đi tiểu được bác sĩ giải thích như sau: Khi mang thai, tử cung của phụ nữ sẽ to ra chèn ép vào bàng quàng kết hợp với nồng độ HCG thai kỳ tăng lên đột biến khiến phụ nữ thường xuyên buồn tiểu, đi tiểu nhiều hơn cả ngày lẫn đêm.

6. Nhạy cảm với các mùi lạ

Ở tháng đầu mang thai, cơ thể phụ nữ có sự nhạy cảm hơn với các mùi xung quanh, mùi gì cũng có thể làm bạn khó chịu, nặng hơn nữa là cảm giác buồn nôn, nôn ọe. Người ta thường gọi đó là hiện tượng ốm nghén. Đôi khi bạn lại thấy ghét mùi nước hoa yêu thích trước đây của mình, mùi mồ hôi, mùi khói xe, thậm chí là mùi cơm sôi…

Trên đây là những dấu hiệu thường xuất hiện với chị em phụ nữ khi mang thai ở thời kỳ đầu các chị em cần biết để có hướng giải quyết.

Xem thêm:
Ngày rụng trứng là khi nào
Máu báo có thai