Kính bảo hộ lao động hoặc các loại kính mát, kính thời trang đều mang đến cảm giác về sự hiện đại, linh hoạt, chúng có ích cho con người trong việc làm đẹp, thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng và gu thẩm mỹ hiện đại của người dùng.... Kính bảo hộ dùng trong lao động đại diện cho những tiến bộ về công nghệ và kỹ thuật. Đeo kính bảo hộ lao động đôi mắt lẫn tính mạng và sức khỏe của con người được bảo vệ tốt hơn nhờ những loại kính có chất lượng siêu bền, siêu chắc, chống gãy, chống trầy xước thậm chí chống được vi khuẩn và hóa chất…

Nhưng không chỉ con người hiện đại mới biết dùng mắt kính bảo hộ và kính thời trang. Từ thời xa xưa, người ta đã biết dùng kính để làm đẹp và để bảo vệ đôi mắt. Khi tìm hiểu kỹ, bạn sẽ nhận ra mắt kính không hẳn là sản phẩm của xã hội hiện đại, mắt kính đã ra đời từ rất lâu, trãi qua hàng trăm năm, mắt kính chưa bao giờ bị lãng quên, thậm chí sức ảnh hưởng của mắt kính ngày càng mạnh mẽ và lan rộng hơn, ngày nay mọi người trên khắp thế giới đều biết và đều dùng đến mắt kính.

Để tìm hiểu quá trình ra đời và phát triển của mắt kính, kính bảo hộ lao động bạn có thể xem bài viết sau: "Kính bảo hộ lao động, mắt kính ra đời từ khí nào?"