Nguồn: công ty quảng cáo truyền thông

Mỗi một công ty cần có cho riêng mình một chiến lược marketing đặc thù để đảm bảo sự khác biệt hóa với đối thủ cạnh tranh. Và trên thế giới, có một casestudy nổi tiếng đã được lấy làm ví dụ cho tất cả các cuốn giáo trình marketing hiện đại mà mọi cử nhân kinh tế không thể bỏ qua. Hôm nay, BongSen Media sẽ cùng bạn tìm hiểu về phương pháp xây dựng thương hiệu thành công của tập đoàn IKEA.Người sáng lập IKEA cho rằng không hề có gì khó khăn để sản xuất những đồ nội thất tốt mà đắt tiền, nhưng tốt hơn là hãy tiết kiệm chi phí để cho khách hàng có thể trả được; như thế, để sản xuất đồ nội thất bền, đẹp với giá thấp không phải là điều dễ dàng, nó đòi hỏi một cách tiếp cận về phương thức kinh doanh và triết lý kinh doanh rất khác so với các triết lý kinh doanh thời đó.

"Không hề có gì khó khăn để sản xuất những đồ nội thất tốt mà đắt tiền, nhưng tốt hơn là hãy tiết kiệm chi phí để cho khách hàng có thể trả được."

Để có thể thực hiện triết kinh doanh khác biệt trên, IKEA thực hiện việc tìm kiếm các giải pháp nhằm đơn giản hóa quy trình thiết kế, sản xuất, phân phối và tiết kiệm chi phí nhưng không phải chỉ dựa vào nội tại của IKEA, các ý tưởng sản xuất, kinh doanh của IKEA được hình thành dựa trên một quan hệ có tính chất đối tác, bạn bè với khách hàng.Việc hợp tác với người thiết kế là một chiến lược phổ biến của các nhà bán lẻ và các công ty sản xuất. Phần lớn các công ty tập trung vào việc khai thác các thiết kế có tên tuổi như Vivienne Tam và Lilly Pulitzer, tuy nhiên IKEA lựa chọn một cách tiếp cận khác, tập trung vào chất lượng các sản phẩm làm ra chứ không phải là danh tiếng của người thiết kế. Đôi lúc những thiết kế đã thành danh không mang lại những sản phẩm ấn tượng và sáng tạo như chúng ta vẫn mong muốn.

BongSen Media cho rằng, đây là những bài học kình nghiệm quý báu cho các doanh nghiệp Việt Nam trên chặng đường xây dựng thương hiệu thành công trong nước và quốc tế, để thương hiệu Việt thực sự chinh phục được khách hàng và giúp khách hàng yêu mến thương hiệu của Bạn hơn.

Hãy truy cập website của BongSen Media để biết thêm chi tiết về các dịch vụ thiết kế thương hiệu, tư vấn thương hiệu hoặc cung cấp dịch vụ quảng cáo truyền thông.