Hiệp hội golf Việt Nam ( VGA ) chính thức tổ chức giải thi đấu golf Nữ nghiệp dư quốc gia 2016 từ ngày 28 -30/10 tại sân thi đấu golf FLC Samson Golf Links tại Thanh Hóa. Theo như BTC dự đinh giải thi đấu năm nay quy tụ hơn 100 tay golf nghiệp dư xuất sắc nhất qua các giải đấu tại Việt Nam.


đầu tiên giải đấu có tên gọi là giải đấu golf nghiệp dư quốc gia dành cho các vận động viên golf cả nam và nữ nhưng từ năm 2012 giải đấu golf nữ nghiệp dư quốc gia tách ra khỏi các giải thi đấu golf nam và tổ chức thành 1 sân chơi độc lập dành riêng cho các golfer nữ từ năm 2012, tính đến nay Giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư Quốc gia đã đi 5 mùa giải thành công về chuyên môn cũng như sức hấp dẫn và đã trở thành một trong những giải đấu thường niên quan trọng và hấp dẫn nhất trong hệ thống giải thi đấu golf quốc gia do VGA tổ chức giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư Quốc gia với chất lượng chuyên môn cao và được coi là ngày hội của các tay golf nữ Việt Nam


Chính từ giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư Quốc gia trước, các gương mặt thi đáu xuất sắc nhất của làng golf nữ Việt Nam hiện nay như Ngô Ngọc Nhi, Nguyễn Thảo My, Hanako Kawasaki… đã được gao lưu luyện tập và phát triển. Niềm đam mê môn chơi golf của các bậc phụ huynh, nhất là các golf thủ nữ – & các bậc phụ huynh là tiền đề cho sự phát triển của golf trẻ trong tương lai.Ngoài sự đam mê golf của các em nhỏ, phía gia đình là nhân tố quan trọng sẽ dẫn dắt, nuôi dưỡng, ươm mầm cho thế hệ golf trẻ tại Việt Nam năm nay với sự góp mặt của hiệp hội golf các nước có nền tảng & phong trao đánh golf do VGA mời, đây là cơ hội lớn để các tay golf nghiệp dư của Việt Nam giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tập golf của các nữ VDV golf các nước. Phương pháp làm này được VGA triển khai nhằm mục đích nâng tầm golf Việt dần theo kịp trình độ của khu vực & thế giới, mô hình nàyđã được VGA áp dụng thành công khá tốt trong hệ thống các giải thi đấu golf quốc gia của VGA những năm gần đây. Tiêu biểu như Giải Vô địch gôn Nghiệp dư Quốc gia 2016 tại sân Sacom Tuyền Lâm ở Đà Lạt hay như Giải Vô địch golf Trẻ Việt Nam Mở rộng 2016 tại sân The Bluffs Hồ Tràm Strip (Bà Rịa-Vũng Tàu) vừa được diễn ra gần đây. Sự có mặt của các đối thủ nước ngoài sẽ khiến giải golf trở lên kịch tính và hấp dẫn hơn đây cũng là những niềm hy vọng của vận động viên golf nữ Việt Nam như nhà Đương kim Vô địch Nguyễn Thảo My cần phải cố gắng rất nhiều nếu muốn bảo vệ thành công được ngôi vô địch.


Đây là giải thi đấu lớn cũng như uy tính nên theo quy định của BTC Giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư Quốc gia 2016, các nữ tay golf nghiệp dư của giải phải đáp ứng được Luật về tư cách nghiệp dư 2016 quy định bởi R&A Rules Limited. Riêng đối với các vận động viên Việt Nam phải có handicap theo USGA Index không vượt quá 34.1. Riêng đối với các vận động viên nước ngoài phải được VGA mời bắt buộc có handicap không vượt quá 25.1.


Tổng hợp : http://tapchigolfviet.blogspot.com/