EM bán cây thuốc quý Mật gấu đa tác dụng ạ

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
  • 85 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Giá:
  Số điện thoại: O966446329
  Địa chỉ: Long biên
  Tình Trạng: Còn hàng

  Các mẹ có thể tham khảo bài viết này để biết cây thuốc này đa năng đến thế nào ak:

  Nhiều người khỏi bệnh thần kỳ nhờ cây Mật Gấu – Kim Thất Tai
  Nhiều người bệnh khẳng định công dụng chữa bệnh thần kỳ của cây Mật Gấu - Kim Thất Tai, họ đã chữa hết bệnh khớp, tiểu đường, thậm chí bệnh trĩ… chỉ nhờ uống nước lá Mật Gấu thay trà.
  Nhiều người khỏi bệnh khớp nhờ cây Mật Gấu
  Hơn 2 năm trước, bà Trần Thị Dưỡng (65 tuổi, giáo viên tiểu học về hưu, ngụ khu vực 5, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) bị đau khớp nặng.

  Mấy ngón trên bàn tay phải của bà đột nhiên bị co quắp lại, duỗi mãi không ra, cứ đau nhức kinh khủng. Mỗi lần muốn duỗi hết các ngón tay ra, bà phải dùng tay trái gỡ từng ngón ở bàn tay phải ra, duỗi thẳng, nhưng đau lắm. Bà hết sức khổ sở vì chẳng làm gì được, khi bàn tay phải gần như vô dụng.


  Suốt gần 3 tháng trời, bà đi khám bệnh khắp nơi. Một bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nói rằng, bà bị chứng “tay cò súng”, tức không thể duỗi thẳng. Cũng theo vị bác sĩ này, bà nên thử uống thuốc Tây để điều trị, nếu không hết thì phải đi phẫu thuật.

  Cùng lúc, một nữ bác sĩ đã về hưu, bạn cùng đi tập thể dục với bà Dưỡng, cũng bị chứng bệnh tương tự. Bà này rủ bà Dưỡng cùng đi phẫu thuật với mình. Rốt cuộc, do bà Dưỡng ngần ngại, nên bà này đi phẫu thuật một mình. Kết quả, các ngón tay bà này vẫn co quắp sau phẫu thuật.

  Còn bà Dưỡng, sau khi thấy uống thuốc Tây mãi không giảm bệnh, nên rất nản chí. Bất ngờ hôm đó, chàng rể của bà về quê ở Cái Côn (Hậu Giang), xách về mấy nhánh cây lạ, khuyên bà trồng để lấy lá uống thử. Bởi ở quê của anh, nhiều người khỏi bệnh khớp một cách diệu kỳ nhờ thứ lá cây này.

  Cây này nhìn mảnh khảnh mà sức sống mãnh liệt. Chồng bà Dưỡng trồng nó phía sau hè. Nó lớn rất nhanh, nước ngập cũng chẳng làm sao. Chỉ có lâu lâu bà phải cắt bớt đọt, để nó đâm ra nhánh nhiều.
  Lúc đầu khi mấy nhánh cây chưa phát triển, mỗi ngày bà Dưỡng chỉ dám hái thật dè xẻn, chừng 2 lá để nấu nước uống. Cả tuần lễ uống thứ nước đăng đắng nhưng hơi thơm, về sau có vị ngòn ngọt, bà Dưỡng thấy bệnh vẫn không suy giảm nên hơi nản.

  Nhưng nhờ được chàng rể khích lệ nên bà vẫn tiếp tục uống. Và điều bất ngờ, chỉ sau 1 tháng uống thường xuyên nước nấu từ loại lá này, các ngón tay của bà Dưỡng đã co duỗi bình thường trở lại. Rất diệu kỳ!
  Chồng của bà Dưỡng, ông Nguyễn Văn Trước, cho biết ở Cái Côn, người ta tự đặt tên và hay gọi đây là lá Quan Âm. Tuy nhiên, sau này tìm hiểu sâu, ông biết nó còn có tên gọi là mật gấu, nhưng khác với loại cây Mật Gấu lớn mà người ta lóc vỏ để uống.

  Hiện nay, những cây Mật Gấu đã phát triển thành hàng cây lớn sau nhà, hàng ngày cả 2 vợ chồng ông Trước đều nấu 1,5 lít nước với 8-9 lá, bỏ vào tủ lạnh, dùng thay nước uống. Cứ khát là uống. Bà Dưỡng nói: “Hễ ngưng uống vài ngày là khớp ngón tay tôi có dấu hiệu đau trở lại, nên cứ phải uống thường nhật thứ lá này”.

  Mới đây, khi đi tiệc giỗ ở nhà 1 người bạn, ông Trước vô tình ngồi chung bàn với 1 ông từng giữ chức Phó giám đốc Cảng Cần Thơ. Khi nhắc đến cây Mật Gấu, ông này vỗ đùi, phán gọn: “Đấy là cây thần kỳ!”.

  Ông này cho biết, mình đã chữa dứt cả bệnh… trĩ, chỉ nhờ uống thường xuyên loại lá cây này. Còn bà sui của bà Dưỡng bị sưng đầu gối. Bà Dưỡng gửi cho mớ lá Mật Gấu, bà này uống chỉ một thời gian ngắn cũng đã dứt bệnh! Ông Trước khẳng định: “Loại lá cây này chữa bệnh khớp đại tài!”.
  Bị tiểu đường 3 – 4 năm, hết bệnh nhờ uống lá Mật Gấu
  Ông Trần Văn Viêm (57 tuổi, ngụ khu vực 5, phường An Khánh) hào hứng dẫn PV TT&ĐS ra thẳng sau hè, nơi ông tự phát triển cả bờ vườn chỉ trồng cây Mật Gấu. Ông nói: “Nhờ lá cây này mà vợ tôi hết bệnh tiểu đường!”.

  Mấy năm trước, bà Lê Thị Ngọc Hạnh, vợ ông Viêm, bỗng nhiên cảm thấy thường xuyên mệt mỏi. Điều lạ là các đầu ngón tay của bà cứ thâm đen dần. Ban đầu bà nghĩ, chắc là do đi vườn, cắt lá chuối… nên nhựa cây tuôn ra, đóng bám vào. Nhưng rồi bà kỳ cọ đến tróc cả da, ngưng đi vườn, nhưng da các đầu ngón tay vẫn đen trở lại. Rối tiếp đó, là các đầu ngón chân cũng bị tương tự.
  Đi khám ở một phòng khám đa khoa, nơi đây cho rằng các mạch máu li ti ở đầu ngón tay, chân của bà Hạnh đã có dấu hiệu chết. Họ khuyên bà phải thường xuyên mát xa, kích thích chúng hoạt động.

  Khi đến các bệnh viện khác, làm xét nghiệm kỹ, thì bác sỹ phát hiện bà Hạnh bị tiểu đường. Lúc đó, lượng đường trong máu của bà Hạnh là 8mg/lít, trong khi mức độ cho phép chỉ từ 3,9-6,4mg/lít. Từ ngày ấy, bà Hạnh phải uống thuốc định kỳ, kiêng cữ đủ thứ vì chứng bệnh nan y này.

  Bà Hạnh khẳng định mình đã khám lại và lượng đường trong máu bình thường
  2 năm trước, người chị dâu hay tin bà Hạnh mắc bệnh nên hái cho mớ lá mật gấu uống thử và chỉ cách trồng để uống trường kỳ. Tin lời người chị, bà Hạnh cũng uống thử. Người chị còn dặn, thuốc Nam phải uống thật lâu mới có kết quả, chứ uống dăm ngày mà nản là hỏng.

  Vậy là bà Hạnh kiên trì uống thử. Đúng 1 tháng sau, các đầu ngón tay, chân của bà mất dần màu tím đen, trở lại hồng hào bình thường. Vài tháng sau, bà đi xét nghiệm trở lại, kết quả là lượng đường trong máu trở lại ngưỡng cho phép.
  “Thiệt là thứ cây này hay hết sức! Tui phải chịu đựng căn bệnh tiểu đường hành hạ đến 3-4 năm, may mà “gặp” nó. Giờ, trong tủ lạnh của tui lúc nào cũng có nước lá cây Mật Gấu”, bà Hạnh nói. Do đi khám bệnh đã lâu, nên các kết quả, đơn thuốc… cũ bà đều bỏ mất. Nhưng bà khẳng định, chẳng ai không mắc bệnh mà lại tự khoe mình từng bị.


  iframe: approve:
  • 85 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  Truy tìm nguồn gốc cây Kim Thất Tai đã giúp lão nông tự chữa khỏi nhiều bệnh nan y

  Chúng tôi đã mang cây thuốc lạ đi hỏi nhiều vị thầy thuốc Đông y hành nghề lâu năm, nhưng họ cho biết mới thấy cây thuốc này lần đầu. Trong các sách viết về cây thuốc ở Việt Nam cũng không thấy đề cập đến cây Kim Thất Tai.
  Công dụng thần kỳ của cây thuốc lạ

  Như đã đăng ở kỳ trước, ông Tám Khai được phát phát hiện mang nhiều bệnhcùng một lúc: viêm tụy cấp, nhiễm trùng huyết, đợt cấp suy thận mãn, đái tháo đường tuýp 2, gai, thoái hóa cột sống, sụn 3 đĩa đệm cột sống, huyết áp cao, phổi có nước,… nói chung là bá bệnh. Nhờ kiên trì uống nước lạ thay trà bệnh tình ông thuyên giảm rồi khỏi hẳn.

  Ông Tám Khai chia sẻ thêm: “Lúc anh Tâm cho tui cây thuốc thì ảnh nói là cây Kim Thất. Nhưng tui tra trên internet thì thấy không giống, bởi cây Kim Thất mọc thấp dưới đất. Nhiều người dân trong vùng đến xem, nếm thử thấy nó đắng quá nên gọi là cây Mật Gấu.

  Nhưng tra trong mục những cây thuốc Nam trên internet thì thấy nó cũng không phải là cây Mật Gấu. Vì cây Mật Gấu thân gỗ, sử dụng phần rễ cây làm thuốc, còn cây này thân mềm, sử dụng lá cây làm thuốc.


  Ông Tám Khai bên một nhánh cây Kim Thất Tai
  Cũng có người nói đó là cây Mật Nhân, nhưng sau khi tìm hiểu kỹ thì tui thấy cũng không phải. Nói thiệt, cho đến bây giờ tui cũng chưa xác định được chính xác tên của cây thuốc này.

  Hồi đó anh Tâm cho tui cây thuốc rồi hướng dẫn cách sử dụng như sau: Lấy lá cây này uống thay trà, mỗi sáng hái từ 3 đến 4 lá cây bỏ vô ly rồi châm 1 lít nước sôi vào, để khoảng 30 phút rồi rót nước uống từ từ. Nếu uống hết thì châm thêm 1 lít nước sôi vào uống tiếp.

  Mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 2 lít nước sôi với lá thuốc. Nhưng cũng có người sử dụng lá thuốc này nấu với 2 lít nước rồi để nguội, cho vào tủ lạnh uống từ từ thay trà.

  Theo hướng dẫn của anh Tâm, sau khi uống lá thuốc được 7 ngày thì phải ngưng 7 ngày, sau đó mới uống tiếp 7 ngày nữa. Bởi lá thuốc gây đói bụng liên tục và hạ đường huyết rất tốt, cho nên nếu uống liên tục sẽ có nguy cơ tụt huyết áp.

  Tui theo hướng dẫn của anh Tâm uống lá thuốc khoảng 8 tuần lễ thì thấy trong người hoàn toàn khỏe mạnh. Tôi đi xét nghiệm máu thì thấy tình trạng rất ổn định, lượng đường trong máu và huyết áp đều trở lại mức bình thường nên không còn uống lá cây thuốc thường xuyên. Nhưng mỗi tuần tui đều hái vài lá nấu uống như uống trà”.


  Giấy xét nghiệm của ông Tám Khai cho thấy bệnh tình đã ổn định

  Để chứng minh mình đã hết bệnh, ông Tám Khai đưa cho chúng tôi xem Phiếu Xét nghiệm hóa sinh máu ngày 24/3/2015 của Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành. Trong phiếu này, chỉ tiêu Ure trong máu của ông Tám Khai là 6,20mg/lít (mức độ cho phép là từ 2,5 - 7,5mg/lít).

  Lượng đường trong máu của ông Tám Khai là 6,20mg/lít (chỉ tiêu cho phép là từ 3,9 - đến 6,4mg/lít). Các chỉ tiêu xét nghiệm khác đều ở mức cho phép hoặc chỉ cao hơn đôi chút nhưng chưa đến mức báo động nguy hiểm.

  Truy tìm tung tích cây thuốc lạ


  Theo lời ông Phạm Duy Tâm, người tặng cây thuốc lạ cho ông Tám Khai, ông có được cây thuốc này cũng do một người bạn ở TP. Sa Đéc tặng. Theo ông Tâm, cây thuốc có tên chính xác là cây Kim Thất Tai, nhưng nguồn gốc như thế nào thì ông không rõ lắm. Gần đây, ông nghe tin có người ở TP. Cần Thơ và một Việt kiều Úc sau khi uống nước lá Kim Thất Tai thường xuyên đã khỏi được bệnh viêm gan mãn tính.

  Chúng tôi đã mang cây thuốc lạ này đi hỏi nhiều vị thầy thuốc Đông y hành nghề lâu năm, nhưng họ cho biết mới thấy cây thuốc này lần đầu. Trong các sánh viết về cây thuốc ở Việt Nam cũng không thấy đề cập đến cây Kim Thất Tai.

  Cuối cùng, khi tra trên mạng internet, chúng tôi tìm được 1 tài liệu của một vị bác sĩ Việt kiều. Tài liệu này cho biết, cây thuốc Kim Thất Tai còn có tên gọi là cây Bilberry (Vaccinium myrtillus) thuộc họ Éricaceae, chuyên trị bệnh tiểu đường.


  Cây Kim Thất Tai trồng trong vườn nhà ông Tám Khai

  Đây là loại dược thảo mới được khám phá. Ở Việt Nam có một cây cùng họ với cây Bilberry tên gọi là cây Kim Thất Tai (Gynura Acutifolia) thuộc họ Asteraceae. Nó hoàn toàn giống cây Bilberry nhưng bông màu vàng, cũng được dùng để trị bệnh tiểu đường.

  Cây Kim Thất Tai có nguồn gốc từ Thuỵ Điển, mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm gần đây. So sánh với mô tả của vị bác sĩ Việt kiều thì có thể thấy cây Kim Thất Tai chính là cây thuốc lạ đang trồng trong vườn nhà ông Tám Khai.

  Theo tài liệu trên, ngoài việc dùng làm thuốc trị bệnh không gây phản ứng phụ, cây Kim Thất Tai còn có thể dùng để xào, nấu canh ăn như rau và mùi vị rất dễ ăn. Cây Kim Thất Tai rất hiệu quả trong việc điều trị nhiều chứng bệnh:

  - Trị tiểu đường: Sáng - chiều, nhai nuốt mỗi lần 7-9 lá. Điều hoà lượng đường trong máu rất rõ rệt. Không gây phản ứng phụ. Không độc. Có thể kết hợp với các vị thuốc trị tiểu đường khác.

  - Trị ho gió, viêm phế quản, ho khan hoặc có đờm: nhai một lá Kim Thất Tai, ngậm nước nuốt dần. Khỏi ho sau 5 phút. Nếu bị viêm họng thì nhai lần lượt từng lá Kim Thất Tai, ngậm nuốt dần dần. Sau 30 đến 60 phút sẽ khỏi.

  - Nhức đầu: Giã nhuyễn lá Kim Thất để đắp vào chỗ đau trên đầu, đồng thời dùng máy xay sinh tố xay 5 ngọn Kim Thất thái nhuyễn cùng với 100ml nước để uống. Sẽ khỏi nhức đầu sau 20 phút.

  - Đau lưng nhức mỏi: Thái nhỏ 10 ngọn Kim Thất, nấu thành canh để ăn. Khỏi đau lưng sau 5-6 giờ.

  - Táo bón, kiết lỵ: Xay 6 ngọn Kim Thất thái cùng với 120ml nước. Chia làm 2 phần để uống vào buổi sáng và chiều. Sau 5,6 ngày sẽ khỏi.

  - Đau bụng, tiêu chảy: Nhai khoảng 10 lá KimThất hoặc giã nát hòa với nước để uống. Sẽ giảm đau bụng và tiêu chảy sau 30 phút.

  - Bong gân: Giã nát 2 ngọn Kim Thất đắp lên chỗ viêm gân, đau nhức. Sau đó dùng 1 lá Đại Tướng Quân hơ lửa cho nóng, quấn quanh nơi đã đắp Kim Thất Tai, buộc hoặc băng bên ngoài để giữ ổn định. Sau 6-8 giờ sẽ khỏi.

  - Bị ngộ độc do thức ăn: Xay 6-8 ngọn Kim Thất cùng với 100-200 ml nước, phân làm 2 lần uống cách nhau 2 giờ. Nhanh chóng hấp thụ bớt độc tố, làm giảm tác dụng chất độc.

  Ngoài ra, cây Kim Thất Tai còn trị chứng mất ngủ, thấp khớp, sổ mũi, ho lao, viêm đại tràng mãn tính… Người khỏe mạnh dùng Kim Thất Tai thì máu huyết được lưu thông, điều hòa huyết áp, tăng cường các chức năng nội tiết.


  iframe: approve:
  • 85 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #3
  TRồng cây này khỏi cần gặp bác sỹ nha

  iframe: approve:
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Có phải lá nó rất đắng ko ak?

  iframe: approve:
  • 85 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #5
  Đúng rùi bạn nhé. lá rất đắng

  iframe: approve:
  • 16 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #6
  Bạn bán giá thế nào?

  iframe: approve:
  • 33 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #7
  Hôm trc mình bị ngã trật khớp đau đớn kinh khủng. Có bà bác cho mấy lá nhai mà hiệu quả thật
  Mình nghĩ thuốc nam quả thực rất tốt

  iframe: approve:
  • 16 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #8
  KHông thấy shop trả lời nhi????????

  iframe: approve:
  • 85 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #9
  Nhiều loại lắm bạn nhé. Cây có lá vài trăm cây nhỏ vài chục nha

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 33 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #10
  Bên mình có cây kim thất tai ko nhi?

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3

LinkBacks Enabled by vBSEO