Du Học Đài Loan : Để Du Học Đài Loan Thành Công

Ngày càng đông kéo theo nhu cầu cho con em họ sang học cũng tăng lên về số lượng. Nếu như trước đây, người Việt sang Đài Loan chủ yếu là sang theo diện Hợp tác lao động, thì nay nhiều bạn trẻ chọn lựa Đài Loan là nơi học tập, nâng cao trình độ, cũng là nơi có thể gửi gắm tương lai của bản than.

Có nhiều trường ĐH tại Đài Loan khá nổi tiếng và thu hút nhiều sinh viên khắp nơi trên thế giới đến học tập như ĐH Quốc Gia Đài Loan, ĐH Thành Công, ĐH SP Quốc Gia Đài Loan…

Trong bài viết này, bằng kinh nghiệm của mình, người viết muốn đề cập đến vấn đề “Để du học ĐL thành công” là cả nghĩa đen và nghĩa bong. Trước hết là để được trường ĐH tại Dài Loan chấp nhận và đạt được visa, sau đó là để thành công sau nhiều năm sống và học tập tại quốc gia xinh đẹp này.

Bạn chọn trường như thế nào?
- Việc chọn trường rất quan trọng. Trước hết là trường phù hợp với năng lực của bạn. Mỗi trường tại ĐL có tiêu chí tuyển sinh riêng dựa vào nhiều yếu tố như: GPA, trình độ ngôn ngữ…Bạn cần phải tham khảo và lựa chọn đúng trường để bạn có thể được nhận ngay lần đăng ký đầu tiên và bạn sẽ không bị lỡ mất kỳ nhập học bạn mong muốn
- Chọn trường cũng cần xét đến học phí, chi phí sinh hoạt, nhà ở….Hầu hết các trường ở Đài Loan có học phí từ 1200usd – 1500usd/kỳ (6 tháng), mức học phí này khá hợp lý. Tuy nhiên để biết chi tiết từng trường, vui lòng liên hệ với chuyên vấn – Công ty OSC để được giải đáp.
- Chọn trường phù hợp với ngành học
- Chọn trường phù hợp với vùng mong muốn học

Tiếp đến, sau khi được trường chấp nhận, bạn cần chuẩn bị thật tốt cho việc xin visa du học. Việc xin visa du học Đài Loan không phải quá khó những cũng không dễ. Nếu bạn biết cách để hoàn thiện hồ sơ, biết cách trả lời cán bộ xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ dễ dàng được cấp visa. Ngược lại, nếu bạn không chứng minh được mục đích đi học tập rõ rang, không thuyết phục được cán bộ xét visa mong muốn và nhiệt huyết của bạn, có thể bạn sẽ không thành công. Nếu bạn bị từ chối visa 1 lần, bạn có thể nộp đơn xin lại, nhưng còn tùy thuộc vào nguyên nhân bạn bị từ chối visa có thể khắc phục được không, nếu nguyên nhân đó là thuộc về nguyên nhân không thể khắc phục thì cơ hội thành công lần thứ 2 rất khó.
(Còn nữa)
Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin:
Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC
Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096 Fax: 0435 667 339
Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng
Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn
Website: www.osc.edu.vn