Trước đây, dịch vụ thi công xây dựng của nhà thầu thường được liệt kê công việc theo trình tự từ việc đầu tiên đến việc cuối cùng, tương ứng với từng công việc là khối lượng thi công chi tiết đi kèm với đơn giá từng hạng mục công việc một, cộng dồn tất cả sẽ có được tổng giá trị dịch vụ thi công xây dựng của nhà thầu ký kết hợp đồng dịch vụ đối với chủ nhà. Đây gọi là Dự toán chào thầu dịch vụ thi công xây dựng. Những công việc và khối lượng trong bảng dự toán được bóc tách kỹ càng căn cứ vào hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công được duyệt giữa các bên. Những công việc, khối lượng vượt hơn trong bảng dự toán được xem như là khối lượng phát sinh mà chủ nhà phải thanh toán thêm cho nhà thầu và ngược lại những công việc và khối lượng liệt kê trong bảng dự toán chào thầu ký kết mà thực tế tiết giảm không thực hiện sẽ được xem như là khối lượng phát sinh giảm buộc nhà thầu phải giảm trự lại cho chủ nhà.

Đây là cách làm việc chi li, chính xác và gần giống với tính chất các công trình qui mô lớn hoặc công trình vốn nhà nước đòi hỏi tính minh bạch và chính xác cao. Song nhược điểm của nó khi áp dụng cho việc xây dựng nhà ở tương đối khó khăn, một phần là do chủ nhà ít có kinh nghiệm chuyên môn để tự mình kiểm duyệt nội dung dự toán, nếu thuê mướn người có chuyên môn kiểm tra sẽ làm tăng thêm chi phí phụ trợ cho quá trình xây nhà, mặc khác nhiều khi hồ sơ thiết kế và kinh nghiệm bóc tách khối lượng, công việc thi công của nhà thầu không phản ánh đúng 100% với thực tiễn thực hiện công việc ở thực tế công trình nên buộc phải điều chỉnh tới lui thống nhất lại giá cả mà công trình đang diễn ra làm cho các bên đều cảm thấy mệt mỏi...

Thực tế hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, nhà thầu cung cấp dịch vụ và chủ nhà hay thống nhất với nhau bằng hình thức khoán gọn theo mét vuông sàn xây dựng, tất cả các công việc trực tiếp trong quá trình định hình phần thô và hoàn thiện căn nhà vào ở được mặc định là do nhà thầu đảm trách, cách làm này dễ dàng hơn cho nhà thầu và chủ nhà. Hình thức giao khoán phố biến nhất theo cách này là chủ nhà giao thầu Phần Thô (vật tư thô, trang thiết bị, máy móc chuyên dụng phục vụ thi công phần thô) và nhân công hoàn thiện (vật tư hoàn thiện sẽ do chủ nhà lựa chọn mua và cung cấp về công trình để nhà thầu bằng nhân công và trang thiết bị phục vụ thi công của mình có thể lắp đặt hoàn thiện vào công trình sau khi đã xong được phần thô của căn nhà).

Đơn giá cho gói dịch vụ thi công xây này với giá xây dựng phần thô trên địa bàn thành phố HCM giao động từ 2.800.000 vnđ/m2 đến 3.100.000 vnđ/m2 tùy thuộc vào điều kiện thi công thuận lợi hay khó khăn, qui mô nhà nhỏ hay lớn. Với giá xây nhà trọn gói từ 4.500.000 – 6.000.000 vnđ/m2 .Cách tính mét vuông xây dựng có nhiều cách và hệ số áp dụng cho mỗi hạng mục giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ khác nhau cũng khác nhau, tùy thuộc vào bảng vẽ thiết kế kỹ thuật thi công và qui mô cấu tạo căn nhà theo hồ sơ thiết kế được duyệt. Tuy nhiên giá trị cuối cùng chào thầu giữa các đơn vị với nhau và công việc nhà thầu liệt kê đi kèm với chi phí mới là hai thông số đang lưu ý mà bạn là chủ nhà cần phân tích và đánh giá giữa nhà thầu này với nhà thầu kia. Chất lượng thực hiện dịch vụ cũng sẽ xoay quanh hai yếu tố này mà đánh giá lựa chọn nhà thầu hợp lý với qui mô căn nhà của bạn.

Hiện tại Công ty Thiết kế Xây dựng Bảo Sơn đang là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng nhà phố, biệt thự. Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư trẻ, đầy nhiệt huyết và sáng tạo, cùng đội ngũ gần 20 cán bộ quản lý công trường lớn tuổi, dày dạn kinh nghiệm và hơn 200 công nhân lành nghề.

Đối với Bảo Sơn, mỗi công trình do công ty nhận thầu là một đứa con tinh thần, chúng tôi luôn đặt hết tâm huyết, tỉ mỉ trong từng công trình dù là lớn hay nhỏ.

Bảo Sơn luôn mang đến cho khách hàng những gói giá thi công nhà phố tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của khách hàng dù đó là công trình nhỏ hay sửa chữa nhà.

Hiện tại Đơn giá phần thô công ty đưa ra chỉ từ 2.800.000 đ/m2 (Miễn phí thiết kế).

Công ty Bảo Sơn cam kết bảo hành công trình sau thi công :

+ 5 năm cho phần kết cấu

+ 1 năm cho phần hoàn thiện


Liên Hệ;

Giám Đốc: Võ Văn Sơn

Điện thoại: 0903 620 168

Địa chỉ: 2/77 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Email: voson@cbs.vn

Web: Công ty thiết kế xây dựng Bảo Sơn