Tinh bột nghệ vàng là một loại thuốc được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhất là đối với các bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày. Nếu lựa chọn loại tinh bột nghệ nguyên chất và được mua tại những cơ sở sản xuất uy tín như tinhbotnghe365.net khi sử dụng sẽ đem lại kết quả như mong đợi chỉ trong thời gian ngắn. Bởi trong thành phần của tinh bột nghệ có rất nhiều chất tốt cho cơ thể cũng như hệ tiêu hóa như curcumin. Các chất này giúp tái tạo tế bào, chống viêm, chống oxi hóa, giúp hỗ trợ và phòng ngừa các bệnh mãn tính. Ngoài ra tinh bột nghệ cũng có tác dụng lớn trong việc làm đẹp da, giảm cân, giữ dáng.

Tinh bột nghệ chữa ung bướu

Một thành phần chính và quan trọng trong tinh bột nghệ vàng đó là curcumin, chất này giúp ngăn ngừa các tế bào ung bướu hay ngay cả với các tế bào ung thư cũng vậy. Qua một cuộc khảo sát nhỏ về tỷ lệ những người mắc ung thư hay ung bướu ở những nước phướng Tây cao hơn rất nhiều so với một quốc gia sử dụng nghệ nhiều như Ấn Độ. Đặc biệt là những bệnh về dạ dày, tuyến tiền liệt hay ung bướu tại vú có tỷ lệ rất nhỏ tại quốc gia này. Sau khi điều tra người ta thu được kết quả rằng do thói quen ăn uống thường xuyên sử dụng các loại nghệ như một gia vị quan trọng, mặt khác trong nghệ Ấn Độ có chứa hàm lượng curcumin cao hơn nhiều lần so với những vùng khác. Ngoài ra curcumin cũng có tác dụng ngăn ngừa sự lan truyền các tế bào ung thư trong cơ thể. Đồng thời nó còn giúp việc điều trị ung thư trở lên dễ dàng hơn nhờ làm tăng cường độ nhạy cảm đối với các loại thuốc điều trị ung thư của các tế bảo này.

Tinh bột nghệ chữa viêm khớp

Nghe có vẻ không liên quan giữa tinh bột nghệ vàng và bệnh viêm khớp nhưng mua tinh bot nghe lại mang lại tác dụng rất lớn cho những người bị viêm khớp. Với những bệnh nhân viêm khớp này khi thời tiết thay đổi sẽ gây ra hiện tượng đau nhức khớp, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của họ. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng tinh bột nghệ thì tình trạng này sẽ giảm bớt một cách đáng kể. Cách sử dụng tinh bột nghệ chữa viêm khớp khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần khuấy đều sữa nóng với một thìa tinh bột nghệ và uống thường xuyên trong ngày sẽ thấy kết quả rõ rệt. Có thể chỉ trong 3 tuần sau khi thực hiện, những cơn đau của bạn sẽ giảm đáng kể.