Vào khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới ghi nhận vận thế của mỗi người và ngôi nhà mà họ sinh sống trong đó được coi là hoàn toàn biến đổi. Theo phong tục như tổ tiên ta khi xem tuổi xông đất đầu năm thì gia chủ nên tìm người có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với tuổi của Gia chủ đồng thời ngũ hành của năm xông đất cũng cần tương sinh với kháchxông đất cho gia chủ.
Các cụ ta quan niệm rằng nếu đầu năm mà mọi việc đều trôi chảy thì cả năm đó sẽ được may mắn và tài lộc trong nhiều công chuyện. Vì thế quý bạn phải chọn tuổi tìm người xông đất tốt hợp mệnh với gia chủ và coi ngày xuất hành tốt nhất đầu năm tốt nhất với tuổi của mình. Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập địa chỉ tại đây


1. Cách xem tuổi xông nhà đầu năm mới 2018

Theo kinh nghiệm ông cha ta khi xem tuổi xông đất đầu năm thì người được chọn để xông đất đầu năm Mậu Tuất phải có đủ các tiêu chí: có tính cách đúng mực, hợp vía, tính tình hòa đồng, rộng rãi, nhiệt tình, mạnh mẽ, hạnh phúc, thành đạt, đang ăn nên làm ra thì càng tốt.
Nên hạn chế nhờ những người đang có tang đến thăm nhà. Nếu quý bạn có tang thì nên kiêng không đến chúc năm mới cho các gia đình khác trước sáng mùng 1 để tránh cho gia đình người đó không bị vận rủi. Cũng như vậy, phụ nữ mang thai thường kiêng không thăm ai trong những ngày Tết vì tục ngữ có câu “sinh dữ, tử lành”.


>>> Xem thêm: tử vi tuổi quý hợi nữ 2018 Xem tử vi tuổi Quý Hợi năm 2018 nữ mạng chính xác tại Huyenhoc.vn


2. Chọn tuổi xông nhà hợp với gia chủ tuổi Quý Hợi để mời tới xông đất đầu năm Mậu Tuất

Theo như cách tính chọn tuổi xông nhà năm 2018 thì gia chủ tuổi Quý Hợi sinh năm 1981 có thể lựa chọn những người hợp tuổi nhất với gia chủ sau đây để xông nhà đầu năm. Tốt nhất từ trên xuống dưới:

Nếu xem tuổi xông nhà tốt trong năm Mậu Tuất tại nơi quý bạn sinh sống không có hoặc có sự việc không đến xông nhà được, gia chủ có thể tìm những người có tuổi tam hợp hoặc lục hợp với tuổi với quý bạn.
Nguồn: Chọn tuổi xông đất năm 2018