Toyota Innova Gazoo Racing hoàn tất một ngày cuối tuần để quên trong Six Hours of Spa-Francorchamps với một kết quả đáng thất vọng sâu sắc ở vòng thứ hai của Endurance Championship.

Sự kiện này đã giảm đến một khởi đầu tồi tệ hôm thứ Năm khi Kazuki Nakajima bị đốt xương sống bị gãy trong một tai nạn thực tế nặng trong điều kiện ẩm ướt và một ngày cuộc đua khó khăn đã làm ít để cải thiện tâm trạng của đội.


Với một khoảng cách lớn hơn so với dự kiến ​​Audi và Porsche tại Spa, cuộc đua là một bài tập trong hạn chế thiệt hại với cuộc đấu tranh giải vô địch thế giới trong tâm trí, nhưng đó cũng kết thúc trong thất vọng.


Alex Wurz, Stéphane Sarrazin và Mike Conway, trong # 2, là TS040 lai chì ở vị trí thứ năm. Thế Giới Champions Anthony Davidson và Sébastien Buemi bị các vấn đề kỹ thuật và hoàn thành tám.


Hy vọng là chắc chắn cao hơn lúc đầu, khi Sébastien xếp hàng thứ sáu với Alex một chỗ phía sau. Alex chiến đấu phía trước của chiếc xe chị, một thời gian ngắn tham gia thứ tư với một hiệu suất chiến đấu lần lượt vào một trước khi giảm trở lại.
>> Xe Toyota Camry uy tín | Toyota Camry Bắc Ninh


Sự cố trong suốt lĩnh vực LMP1 lắc lên thứ tự thường xuyên và giúp cả hai TS040 lai vào top sáu sau khi các thay đổi điều khiển đầu tiên. Các # 2, với Stéphane tại các bánh xe, chạy thứ năm với Anthony trực tiếp phía sau trong # 1 tại một nửa khoảng cách.


Thật không may là # 1 cũng đã trở thành một nạn nhân của những rắc rối LMP1. Vấn đề điện gây ra hai điểm dừng pit để sửa chữa, chi phí hơn 20 phút mà trái Sébastien 14 laps off đầu trong 14 khi ông trở lại với hành động.


Trong khi đó, Stéphane sau đó Mike ép trên với # 2 trong năm. Với hai giờ còn lại, Sébastien thiết về chiếm vị trí, với 10 trong tầm nhìn.

Anthony và Alex đã qua chiếc xe của mình cho các hoạt động với lá cờ rô, với # 1 tiếp tục để vuốt trở lại vị trí so với những chiếc xe LMP2 chậm hơn. Alex hoàn thành một rắc rối-miễn phí chạy trong thứ năm, ba vòng phía sau, với Anthony thứ tám.


Kết quả rằng những lá đương kim vô địch thế giới Toyota với 47 điểm và vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng các nhà sản xuất. Alex, Stéphane và Mike là những trình điều khiển Toyota dẫn đầu bảng xếp hạng trong họ, trong thứ ba.


Toyota Gazoo Racing là hoàn toàn tập trung vào việc cải thiện đáng kể trong cuộc đua tiếp theo của mình, Le Mans 24 Hours ngày 13-14 tháng Sáu. Chuẩn bị bắt đầu tại Circuit de la Sarthe với ngày thi chính thức vào ngày 31 tháng Năm.
Toshio Sato, Team Tổng thống"Đây là một sự kiện khó khăn cho chúng tôi. Chúng tôi muốn có được một kết quả tốt hơn nhiều, đặc biệt đối với Kazuki. Giống như ở Silverstone, chúng tôi đã cho thấy một sự cải thiện thời gian lap so với năm ngoái, nhưng nó chưa đủ để thách thức Audi và Porsche người đã làm một việc đầy ấn tượng. Xin chúc mừng Audi vào một chiến thắng khó chiến đấu. Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra chi tiết vào các vấn đề kỹ thuật cũng như khoảng cách đến đối thủ cạnh tranh của chúng tôi. Chng tôi sẽ làm việc hết công suất và tập trung vào sự phát triển của Le Mans của chúng tôi xe -spec. "TS040 lai # 1(Anthony Davidson, Sébastien Buemi)
Race: 8, 162 vòng, 9 điểm dừng pit. Grid: 6. Vòng nhanh nhất: 1 phút 59.528secsAnthony Davidson"Đó là một ngày đáng thất vọng để hạn một tuần thô cho xe # 1 mà bắt đầu với tai nạn của Kazuki. Chúng tôi đã có một số vấn đề kỹ thuật và một ngày cuối tuần để quên. Cuộc đua tiếp theo là quan trọng nhất trong năm vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung và tìm kiếm cho hiệu suất cao hơn. "Sébastien Buemi"Đó là một trong những ngày cuối tuần tồi tệ nhất của chúng tôi là trung thực;. Nó được một thời gian dài kể từ khi chúng tôi đã không phải trên bục Chúng tôi đã có vấn đề trong cuộc đua và chúng tôi đã không đủ nhanh Chúng tôi phải về nhà và cố gắng để tìm thấy một số vòng. thời gian. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy và làm tốt nhất có thể. "TS040 lai # 2(Alex Wurz, Stéphane Sarrazin, Mike Conway)
Race: 5, 173 vòng, 7 dừng pit. Grid: 7. Vòng nhanh nhất: 2min 00.170secsAlex Wurz"Đó là cuộc đua khó khăn bởi vì chúng ta đã không có tốc độ Tôi đã có một số trận chiến thú vị;.. Nó đã được rất tốt đẹp để chiến đấu trên đường Nhìn chung, cuộc đua đã rất thú vị cho người hâm mộ WEC nhưng chúng tôi không ở phía trước vì vậy tôi muốn về nhà và làm việc chăm chỉ với nhóm để xem những gì chúng tôi có thể cải thiện. "Stéphane Sarrazin. "Như chúng ta đã sợ, nó đã là một ngày khó khăn đối với chúng tôi Audi và Porsche đã rất nhanh chóng Họ đã thực hiện một bước tiến thực sự lớn;.. Ngay cả khi chúng tôi cũng được cải thiện, chúng tôi vẫn còn đang ở phía sau Chúng tôi có một tháng để phản ứng như vậy chúng ta sẽ thấy. Chúng ta phải đẩy thực sự khó khăn cho Le Mans để cải thiện. "Mike Conway"Chúng tôi đã làm công việc tốt nhất chúng tôi có thể và thứ năm là tối đa chúng tôi có thể làm. Đó là một vài điểm nhiều hơn cho chúng ta, nhưng cuộc đua tiếp theo là Le Mans, đó là những cái lớn. Chúng tôi chỉ cần phải được thủ trưởng của chúng tôi xuống và tiếp tục làm việc đi để chuẩn bị gói cạnh tranh nhất mà chúng ta có thể cho Le Mans ".