Trong căn nhà bếp là khu vực tổng hợp quá nhiều thiết bị và đồ đạc lỉnh kỉnh (xoong, chào, bát, đĩa,gia vị,mắm, muối …). Phải làm sao khi với không gian nhỏ hẹp đó không có dụng cụ nào là thừa mà không gian bếp lại có hạn? Chính vì vậy mà phụ kiện tủ bếp thông minh ra đời để giúp cho căn bếp trở lên tiện nghi mà vẫn đảm bảo được sự ngăn nắp, tinh tươm.

Phụ kiện tủ bếp thông minh là những giải pháp giúp tối ưu thao tác của người nội trợ khi soạn rửa, nấu nướng và lưu trữ đồ đạc. Với từng khu vực của tủ bếp, các nhà nghiên cứu đưa ra những giải pháp khác nhau, đáp ứng yêu cầu khác nhau. Có thể kể đến hai giải pháp chính là: giải pháp tối ưu thao tác - di chuyển và giải pháp lưu trữ.

1.Giải pháp tối ưu thao tác – di chuyển

+Ray trượt : Hệ ray trượt là hệ thống trượt được thiết kế dưới dạng ray hộp cho ngăn kéo tủ dưới, giảm thiểu thao tác lấy, cất dụng cụ. Thay vì người dùng phải mở cánh tủ và khom lưng/ngồi xuống, lục tay vào trong ngăn tủ để tìm kiếm thì với hệ thống ray trượt, người dùng chỉ cần kéo hoặc ấn nhẹ để ngăn tủ tự động đẩy ra.Việc lấy đồ đạc sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hệ ray âm giảm chấn - phụ kiện tủ bếp thông minh

+ Tay nâng : hệ thống tay nâng được thiết kế để dành riêng cho hệ tủ trên. Với phụ kiện này, người dùng chỉ cần đẩy cánh tủ lên và tay nâng sẽ giữ nguyên vị trí cánh tủ cho đến khi được kéo xuống. Thật tiện lợi khi bạn không phải tốn thêm một tay giữ cánh tủ hay bị vướng víu khi các cánh tủ mở va vào nhau phải không? Hơn nữa, tủ bếp với hệ thống tay nâng này còn làm cho không gian bếp của bạn thêm thẩm mỹ và sành điệu.+ Giá nâng hạ : đây là món phụ kiện cao cấp được thiết kế dành riêng cho khu vực tủ trên, giá nâng hạ kéo lên kéo xuống giúp người nội trợ dễ dàng lấy được dụng cụ cất giữ trên cao chỉ bằng một động tác kéo xuống mà không cần rướn người hay kê ghế vừa bất tiện vừa không an toàn. Các bà nội trợ Việt đặc biệt yêu thích tính năng của phụ kiện này, nhất là với chị em có chiều cao khiêm tốn hoặc nhà có bố mẹ già hoặc trẻ nhỏ.

Gía bát nâng hạ dành cho hệ tủ bếp trên

2. Hệ tủ kho
Đặc điểm của hệ tủ kho là gắn liền với hệ thống tủ cao và tủ dưới, thường được dùng để lưu trữ đồ khô. Với hệ tủ kho, người nội trợ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi không phải vất vả sắp xếp bao nhiêu dụng cụ, đồ đạc vì mọi không gian đều được tận dụng triệt để. Đặc biệt, với hệ phụ kiện tủ kho dành cho các góc của tủ bếp (giá góc liên hoàn, giá góc ¾, giá góc 1/2), không ai còn phải chui vào trong góc lục lọi khi cần lấy đồ nữa. Chỉ cần kéo ra, tất cả các dụng cụ cần tìm đã sẵn sàng trước mặt.

Tủ đồ khô - phụ kiện tủ bếp thông minh

3. Khay chia ngăn kéo
Khay chia thìa dĩa ngăn kéo giúp bạn phân chia đồ đạc, dụng cụ thành các ngăn nhỏ, tránh bị thất lạc và dễ dàng tìm kiếm hơn. Phụ kiện này sử dụng cho ngăn kéo tủ dưới, thường để chia dao, kéo, thìa, đũa hoặc các lọ gia vị.

Khay chia thìa dĩa - phụ kiện tủ bếp thông minh

4. Hệ thống phụ kiện tủ bếp treo tường
Phụ kiện tủ bếp thông minh treo tường được áp dụng cho khu vực giữa tủ trên và tủ dưới, để lưu trữ các dụng cụ được sử dụng thường xuyên. Có thể kể đến các phụ kiện như: kệ dao có nam châm hoặc giá để dao có móc, kệ treo cuộn màng bọc thực phẩm, giá treo khăn, hộp đựng dụng cụ…Công việc nấu nướng trong không gian bếp hiện đại cùng các phụ kiện bếp thông minh đã trở nên cực kỳ tiện lợi và sành điệu.