Chiếc váy hay quần Jeans ưa thích của bạn bị bám bẩn? Bạn đã mất rất nhiều thời gian và công sức để tẩy vết ố bẩn? Bạn nghĩ rằng tẩy mạnh sẽ đánh bay vết ố bẩn trên quần áo. Thế nhưng đó là cách làm sai lầm khiến bộ đồ của bạn nhanh chóng mòn và rách.
Bạn chưa nghĩ tới việc giặt quần áo bằng nước cứng hoặc nước thô. Nhưng nếu bộ đồ của bạn bị dính vết bẩn từ đồ ăn hay nước sốt bạn sẽ làm gì để tẩy vết bẩn đáng ghét mà không dùng bột giặt hay nước cứng? Bạn có thể áp dụng ngay một số phương pháp và bí quyết đơn giản và hô biến vết bẩn trên quần áo mà không cần tốn hàng tiếng đồng hồ.
1.Nước chanh với hơi nước

Bạn chỉ cần hòa nước vào một chiếc bình và đun sôi. Sau khi nước đã sôi, bạn hãy tắt bếp để tránh quần áo có thể bị cháy. Tiếp đó bạn hãy trải thẳng nơi có vết ố của quần áo trên chiếc ấm rồi dùng miếng chanh đã chuẩn bị cọ dọc theo vết bẩn. Kết thúc chà chanh lên vết bẩn, để tinh chất chanh thấm dần vào vết bẩn trên vải trong 15 phút. Hơi nóng có tác dụng hòa tan vết bẩn đồng thời nước chanh sẽ làm mờ khu vực bám bẩn.
>>> Xem thêm: giat kho la hoi
2.Muối với nước chanh

Bạn chỉ cần một vài tờ giấy ăn và trải chúng lên sàn hoặc trên một bề mặtphẳng. Giờ thì để áo quần có vết bẩn phía trên những tờ giấy đã rải. Rải muối lên mặt vết bẩn. Sau đó vài phút, bạn cọ chanh vào khu vực bạn vừa rắc muối và để dưới ánh mặt trời. Ánh mặt trời sẽ giúp làm phai vết bẩn đã được tẩm chanh và muối. Vết bẩn sẽ hoàn toàn được tẩy sạch sau khi bạn giặt lại quần áo lại với nước.
3.Kem Tartar

Kem tartar có bán tại các trung tâm tiện ích cho người nước ngoài, các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, được dùng làm mịn lòng trắng trứng. Đun sôi ít nhất 2 lít nước trong một chiếc bình. Đổ khoảng 6 thìa cà phê kem tartar vào bình nước. Khi thấy bình nước đã sôi được một lúc, bạn tắt bếp và ngâm áo quần bị bẩn vào dung dịch này trong 1-2 tiếng. Áo quần của bạn sẽ sạch tinh như mới.
Nguồn: giat la cao cap Ha Noi