Du lịch Dubai những năm này rất phát triển và dường như đang được khách du lịch quốc tế đặt chân đến ; trong đó có cả khách du lịch từ Việt Nam.


Nói xa nói gần thì tui xin mạn phép sẽ trả lời câu hỏi : du lịch Dubai có cần visa không trong một bài viết khác nhé. Và bài viết này sẽ gợi ý cho mọi người những điều tuyệt vời nhất cần phải làm khi du lịch Dubai.


Ok, tạm gác qua những chuyện như du lịch Dubai mùa nào đẹp nhất, cẩm nang du lịch Dubaitrọn bộ, bla bla các kiểu. Thì đây là bài viết cho các bạn cô bác gần xa biết nên chơi gì ở Dubai.Dubai- vùng đất trù phú, điểm đến của nhiều du khách hiện nay
Mọi người đã sẵn sàng cho sự choáng ngợp nơi đây chưa? Dubai- một tiểu vương quốc Ả Rập được biết đến khi mang trong mình một khả năng “tiến hóa” đáng kinh ngạc. Ngay cả những du khách thường xuyên đến đây cũng bị cám dỗ bởi một cái gì đó mỗi khi họ quay lại đây. Đó có thể là một bảo tàng phá kỷ lục thế giới ; hoặc có thể là một khu phố sầm uất nào đó mọc lên chỉ sau một đêm… Vì vậy hãy cố gắng đưa những điều dưới đây vào danh sách “ăn chơi” của bạn cho trọn vẹn chuyến đi lần này.
1.Al Seef
Hãy là một phần của nghệ thuật tại bảo tàng hiện đại này ; và không nên để lọt địa điểm này ra khỏi danh sách du lịch Dubai của bạn.Ghé thăm Al Seef, tại sao lại không nhỉ?
Chuỗi bảo tàng phát triển nhanh nhất thế giới cuối cùng đã đến Dubai và dĩ nhiên ; phiên bản UAE có bộ sưu tập ảo ảnh lớn nhất thế giới với 80 triển lãm. Bảo tàng ảo ảnh đầu tiên được mở tại Zagreb vào năm 2015 và sáu chi nhánh đã xuất hiện kể từ đó ; nhờ vào Intagram mà nó được biết đến rộng rãi.


Lời khuyên: Những bức ảnh từ căn phòng “ Upside Down Room” và “Head on a Platter Room “ chắc chắn sẽ gây được sự chú ý trên mạng xã hội. Thế thì tội gì không đến đây để làm vài tấm ảnh sống ảo khoe với bạn bè nhỉ.Bảo tàng thú vị, sẽ khiến cho bạn chụp được những bức ảnh ảo diệu
Liên hệ: 00 971 4 357 3999; Museumofillusions.ae


Thời gian mở cửa: Từ chủ nhật đến thứ tư (10 giờ sáng- 10 giờ tối); Thứ Năm-Thứ Sáu ( 10 giờ sáng đến nửa đêm).


Tàu điện ngầm gần nhất: Al Fahidi


2.Quận Al Fahidi
Đây là nơi để khách du lịch Dubai có thể tìm hiểu về một Dubai bị lãng quên trong quá khứ.Quận Al Fahidi – nơi tìm hiểu lịch sử của Dubai xưa
Ở một quốc gia luôn cố gắng phát triển vượt bậc, thì việc tìm về lịch sử là một chuyện rất khó khăn. Nhưng hãy nhìn vào khoảng trống của các tòa nhà chọc trời Dubai ; bạn chắc hẳn sẽ nhìn thấy một câu chuyện lịch sử về thời kỳ khó khăn của Dubai.


Nói thế nghe khó hiểu quá hỉ? Đây, xin hãy ghé thăm bảo tàng Dubai. Đây là một phần pháo đài ; tòa nhà có từ năm 1787 khiến nó trở thành nơi lâu đời nhất ở Dubai và bảo tàng đã tồn tại từ năm 1971- năm UAE thành lập.


Triễn lãm nhìn có vẻ hơi cũ, nhưng lại làm tăng thêm sự bí ẩn lôi cuốn không ngờ. Ấn tượng nhất chính là bộ xương của tổ tiên Dubai được khai quật trong khu vực; có từ năm 1500 trước công nguyên.

Tham gia 1 tour đi bộ quanh Al Fahidi sẽ giúp du khách hiểu rõ hơn về lịch sử nơi đây
Lời khuyên: chỉ cần đi bộ xuống phố, tìm một quán cà phê trong sân nhỏ của phòng trưng bày XVA và bắt đầu thưởng ngoạn.


Liên hệ: 00 971 4 353 1862; dubaicARM.gov.ae


Thời gian mở cửa: Thứ bảy-Thứ năm( 8h30 sáng-8h30 tối); Thứ Sáu( 2.30 chiều -8.30 tối).


Tàu điện ngầm gần nhất: Al Fahidi.


Xem thêm tại: https://baongocdulich.com/10-dieu-tu...du-lich-dubai/