Để đảm bảo vệ sinh an toàn khi sử dụng nước. Gia đình bạn nên định kỳ thau rửa bể nước để diệt những con gây bệnh. Và làm sạch mảng bám lâu ngày, tảo thực vật trên thành và trong nước.
Việc bể nước thường xuyên đóng kín để hạn chế bụi bẩn và lá cây rơi vào hàng ngày. Đã tạo điều kiện tốt cho các con vật nhỏ như loăng quăng, ruồi, muỗi và những vi khuẩn sinh sống.
Với sự thiếu sáng và ẩm thấp, các ký sinh vật này sinh sôi nảy nở rất nhanh. Chúng mang những mầm bệnh mà về lâu dài cơ thể mới cảm nhận được.

Cần thau rửa bề nước thường xuyên để có nguồn nước sạch.
Điều này không phải bàn cãi bởi chính bạn cũng thỉnh thoảng lên mở nắp bể. Và đập vào mắt bạn không còn là thành bể xi một màu. Thay vào đó là màu xanh của tảo, màu vàng két của nước nhiễm sắt. Nhìn kỹ hơn bạn sẽ phát hiện ra những xác, phân của ruồi muỗi, ký sinh trong nước.
Nếu cứ để lâu, nó sẽ tạo ra rất nhiều bệnh cho đường nước nhà bạn.

Cùng với đó, ruồi muỗi có môi trường tốt để phát triển. Sinh sôi nảy nở sẽ bay vào trong nhà bạn, đốt con bạn. Đồng thời có thể là nguyên nhân lây nhiễm nhiều bệnh dịch khác.
Bạn đánh rửa bể thôi chưa đủ.
Việc thau rửa bể nước tại nhà bạn không đơn thuần. Không chỉ là bạn xả bỏ nước để cọ rửa bể. Bạn nên tìm những cách diệt cả những vi khuẩn còn vương lại trong quá trình sử dụng trước đó.
Nếu bạn không đủ kinh nghiệm để làm những việc này. Bạn có thể thỉnh thoảng 1 năm thuê đội thua rua be nuoc một lần. Những lần còn lại khoảng 3 đến 6 tháng bạn tự đánh rửa và cọ.
Điều này sẽ đảm bảo cho bể nước nhà bạn luôn sạch sẽ.